Hồng dựng vào đầu


Tác giả : Duyệt Vi

Convert: nothing_nhh

Văn án

Cuộc đời nàng quả thật họa vô tam chí, chỉ mong làm sâu đo cả một đời

Gì? Vì sao lại có tiếng gà gáy?

Khụ, nàng đang tập làm sâu đo, lười biếng, co người lại tránh người như sâu!

Gì? Gả cho thiếu niên si ngốc này?

Khụ, chỉ cần không ảnh hưởng đến mục tiêu làm người của nàng cũng không sao cả.

Gì? Sinh một tiểu tử béo mập?

Khụ, nối dỗi tông đường là nhân chi thường tình*

Nhưng liên tiếp đến bái Quan Âm tống tử cũng không làm nên việc a?

*Nhận xét của bản thân:

Truyện đọc hay nhẹ nhàng, dễ thương. Do tình tiết truyện không có diễn biến gay cấn mà chỉ xoay quanh truyện gia đình nên có vài chỗ trong truyện khá nhàm chán. Nếu có thể kiên nhẫn đọc qua những chỗ đó thì sẽ thấy truyện rất hay -> nên đọc

*Sờ xì poi đây

Nhân vật nữ chính xuyên qua thành Yến Hồng, đại tiểu thư của Yến phủ. Tuy là đại tiểu thư nhưng mẹ nàg bị chi thứ hai hạ độc, mất sớm, nhị nươg đối xử tệ. Khi Công phủ *trong bản convert thấy ghi vậy* đến cầu hôn Yến Vân là em gái cùng cha khác mẹ của nc, cả Yến phủ sung sướng vì nghĩ sẽ gả cho Thế tử Đông Phương Ngọc. Ai dè người cầu hôn là….tam thiếu gia Đông Phương Minh (trong bản con thấy ghi là Manh, mình tiện tay sửa luôn để đọc còn có hứng), vốn là người bị chứng tự bế, ngẩn ngẩn ngơ ngơ, gần vs dạng câm mà ko điếc. Thế là tèn ten, nc phải đại thế em gái đi lấy chồng. 

Cả truyện là nỗ lực của nc nhằm đưa trượng phu ra khỏi tính tự bế của mình. Nam chính có 2 anh trai thuộc loại cưng em vô độ vô thiên là Đông Phương Ngọc và Đông Phương Tề. Nam chủ tuy tính tình gần như tự kỉ nhưng lại có cái hay của nó, tức là cực kì trong sáng, ngây thơ và trung thành vs nữ chủ. Sau một thời gian khá dài, cuối cùng 2 anh chị cũng viên phòng được (nam chủ rất khoái mới chết chứ ). Nữ chủ là điển hình của 1 người vô tâm không phế, tuy nhiên lại biết quan tâm đến người khác, đặc biệt là nam chủ. Nhờ đó nam chủ dần dần trở nên giống ng bình thường hơn, tuy ko hoàn toàn thanh tỉnh nhưng khá hơn nhiều so với trước. 

Do tận lực cày cấy gieo mầm , hai anh chị có tận 4 đứa con *3 nam 1 nữ*. Tình cảm gia đình cực kì tốt, tác giả miêu tả kĩ sự thay đổi trog tính cách của nam chủ: từ trách nhiệm của 1 người trượng phụ đối vs Hồng Hồng *nc* cho đến trách nhiệm của 1 người cha thương yêu và bảo hộ con cái. Mấy đứa nhỏ cũng cực kì yêu thương cha mẹ, đặc biệt đoạn cuối khi nc bị lạc còn hứa là sẽ bảo hộ phụ thân suốt đời.

TR thuộc thể loại chủng điền văn, ko nhiều tình tiết gay cấn, thiên về đời sống gia đình. Ai cũng là người tốt, trừ đám người Yến phủ. Nam chủ tuy ko hoàn mĩ vì mắc bệnh hâm hâm đơ đơ nhưng rất trong sáng và có trách nhiệm. Recommend cho các bạn ko mắc chứng “nam chủ hoàn mĩ anh tuấn tiêu sái trí tuệ” 

Mục lục

Chương 1

Chương 2   Chương 3

Chương 4   Chương 5   Chương 6

Chương 7   Chương 8   Chương 9   Chương 10

Chương 11

27 thoughts on “Hồng dựng vào đầu

  1. oh, nghe có vẻ hay a…tiếc là sau nam 9 k ‘tỉnh táo’ hẳn đc…^_^
    chờ mong tr này của nàng.

    p/s: ta dự định đợi hoàn rồi đọc luôn.^^ *kê dép ngồi hóng* thôi!!!

  2. Mình thích thể loại điền văn, theo kiểu lông gà vỏ tỏi lắm …rất ấm áp, nhẹ nhàng, theo kiểu tình thương gia đình.Mình sẽ chờ hoàn để đọc, khoảng 60 – 70 chương thì vừa sức.

  3. Pingback: [List truyện] ngốc nghếch | ♥ Mộc Lan ♥

  4. Pingback: LIST NGÔN TÌNH NAM/NỮ CHÍNH TÀN TẬT/BỆNH/MẤT TRÍ NHỚ | Momochan

  5. Pingback: List ngôn tình hay | Momochan

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s