Đừng thấy người ta cúi đầu mà khinh nha!!! – Chương 1


Chương 1: Xuyên qua

Edit: troi0dat0oi0

Tử Cấm Thành.

Dận chân đứng ở ngoài cung Cảnh Nhân, lẳng lặng lắng nghe tiếng ồn ào nhốn nháo bên trong, trên mặt ẩn chứa nụ cười không dễ phát hiện.

“Hoàng thượng, gió lên rồi. ”Cao Vô Dung nhỏ giọng nhắc nhở. Hoàng thượng đã đứng đây nửa canh giờ, điều này dường như đã trở thành một thói quen, mỗi ngày người đều tới chỗ này nghe một chút tiếng cười của Hi Phi chủ tử…

Dận Chân ngẩng đầu thoáng nhìn bầu trời, nhíu nhíu mày, nhẹ giọng nói : “Nhanh vậy sao ? Chân trẫm vẫn chưa mỏi… Tại sao mỗi lần tới nơi này, thời gian lại trôi nhanh như vậy ? Thôi, khởi giá ! ”Vừa nói hắn vừa quay lại nhìn thoáng qua Cảnh Nhân cung, sau đó mới rời gót trở về điện Dưỡng Tâm. Cao Vô Dung cố bước nhanh đuổi theo, nhìn người phía trước đang bước nhanh, thân ảnh sáng vàng, hắn biết, thời gian hội kiến đại thần sợ đã không còn kịp rồi. Cao Vô Dung len lén quay đầu lại liếc mắt xem cánh cửa sắc đỏ của Cảnh Nhân cung. Kỳ thật Hi Phi nương nương mới là người quan trọng nhất trong tâm khảm Hoàng thượng, mà Vĩnh Cùng cung – vị kia… Nhớ ra vị Niên quý phi đang bệnh này, Cao Vô Dung ở trong lòng lắc đầu, chỉ sợ nàng cũng là người vô cùng thương cảm a.

Công nguyên, năm 2009, niên đại Z, ký túc xá.

“Nhanh, nhanh tới xem ta cùng Lâm Cầm mua được sách gì này ! ”Triệu Hi Hi vừa vào cửa ký túc xá đã oang oang hét lớn, khiến hai người khác đang ở bàn học khẽ nhíu mày.

Một thiếu nữ áo tím, nhìn như vô cùng đau đầu, mở niệng nói : “Triệu Hi Hi, cái tính chíu cha chíu chít như chim của ngươi bao giờ mới sửa được hả ? ”

Bên cạnh, một thiếu nữ khác mặc một bộ váy trắng liền áo, trang điểm xinh đẹp phụ họa nói : ” Nhất định nhất định, ngươi không thể nào học theo Lâm Cầm được sao? ”

Triệu Hi Hi bên kia một mực im lặng không lên tiếng. Nữ tử nghe được thiếu nữ kia nói vậy, bất giác đỏ mặt, khóe miệng giật giật. Thấy vẻ mặt thẹn thùng của Lâm Cầm, Triệu Hi Hi bất đắc dĩ đảo cặp mắt trắng dã : “Thôi đi, Thư Di, như ta đây sống không được ah ? Còn có Trương Yến, ta, con cháu ta cũng không có khả năng cùng Lâm Cầm giống nhau, bởi vì tính cách chúng ta hoàn toàn trái ngược nhau, nàng siêu hướng nội, ta siêu hướng ngoại ! ”Vừa nói, Triệu Hi Hi một tay ôm ngực, một tay giơ lên hướng trần nhà, giả bộ ai oán : “Trời sinh ra vậy, không có biện pháp a ! ”

Thấy bộ dáng nàng kia, Thư Di cùng Trương Yến nhìn nhau, lắc đầu cười.

Cũng thật kỳ quái, ngày báo danh, các nàng bốn người cùng nhau tới trễ, người hướng dẫn nhìn cũng không thèm nhìn các nàng một cái, liếc mắt, trực tiếp vung tay, vì vậy, một bộ Tứ đại mỹ nhân lại ra đời !

Lão Đại Thư Di, lão Nhị Lâm Cầm, lão Tam Triệu Hi Hi, lão Tứ Trương Yến đúng thật là có duyên phận. Tuyệt không thể tả ! Ở chung rồi, bốn người mới phát hiện các nàng thật sự rất hợp nhau, vô cùng thân mật, tình cảm khăng khít như chị em.

Triệu Hi Hi nhịn không được lần nữa mở miệng : “Này, các ngươi nhanh đến xem sách nè ! ”Vừa nói, vừa sắp một tập sách dày lên bàn.

“Ôi ! ” Trương Yến liền cảm thán “Sao lại dày như vậy ? Quyển sách này… Trời ạ, ngươi mua “Lịch sử Thanh triều tổng quát ”này hả ? ”

“Hắc hắc…Đương nhiên, ta muốn các ngươi phải thấy quyển sách này. Lúc đó hiệu sách chỉ còn lại một quyển, ông chủ hiệu sau hỏi ta một vấn đề mới quyết định bán cho ta đó ! ”

Nghe vậy, Thư Di có chút hứng thú : “Sao ? Mua sách còn cần phải trả lời vấn đề ? Cái này hay nha ! ”

“Cũng không phải, hắn chỉ hỏi ta thích nhất nhân vật nào ở Thanh triều, có phải vậy không, Lâm Cầm ? ”Triệu Hi Hi lấy tay thúc cái kẻ một mực không chịu mở miệng.

“Ừ ”Lâm Cầm hơi nhíu mày. “Bất quá, ta lại cảm giác được ông chủ đó…ah…. Có chút kỳ quái. ” Trên người hắn có cái gì đó…ạch…  nói không ra lời được.

Thư Di ngạc nhiên, giác quan thứ sáu của Lâm Cầm tương đối chuẩn, nàng cảm giác được người kia kỳ quái, chẳng lẽ là… chà….sao thấy sống lưng ớn lạnh vậy nhỉ ?!!

“Ai u… không có khả năng đâu… ”Triệu Hi Hi buồn cười, xem vẻ mặt như vừa gặp quỷ của Thư Di, khoát khoát tay cười nói : ”Mặc dù giác quan thứ sáu của Lâm Cầm rất chuẩn, nhưng của ta cũng không kém a. Ta cảm thấy ông chủ ấy rất đáng yêu ! U…ai… các ngươi không tò mò là ta trả lời như thế nào sao ? ”

Cảm giác được giọng nói của nàng hơi chút bất mãn, Thư Di cùng Lâm Cầm liếc mắt nhìn nhau, hai miệng một lời, hỏi : “Là gì ?”

“Còn hỏi nữa sao ? Khẳng định là Ái Tân Giác La Dận Tường, Thành thân vương – triều đại Ung Chính ! ” Trương Yến vẻ mặt bất đắc dĩ, mở miệng trước.

“Sao ? Không phải là ma à ? ”hai người kia cười nói phụ họa.

Triệu Hi Hi nhìn các nàng ánh mắt mập mờ, liền đỏ bừng mặt, hung hăng nói : ”Thập tam, anh tuấn tiêu sái, hiệp cốt nhân tâm (*),  Ung Chính nếu không có hắn giúp đỡ, liệu những cải cách đó có được thuận lợi thi hành? Quốc khố hắn sung túc, đều là do thập tam chúng ta cố gắng thu hồi lại! Đáng tiếc, chung quy lại chỉ có kết quả là mệt chết mà thôi!”

(*) hiệp cốt nhân tâm [侠骨仁心] : “Hiệp” của “hiệp nghĩa”, “cốt” của “xương cốt”, “nhân” là “nhân ái”, “tâm” là “trái tim”. Có thể tạm hiểu nó là, “Hiệp nghĩa (khắc) trong xương cốt, nhân ái (khắc) sâu trong tim” – theo chú thích của Phong Nhã Lâu

Phòng ngủ nhất thời yên tĩnh, Triệu Hi Hi cũng im bặt, không biết nên như thế nào mở miệng.

“Nếu cho ngươi cơ hội, ngươi sẽ thay đổi vận mệnh Dận Tường sao?” Lâm Cầm đột nhiên yếu ớt mở miệng hỏi. Triệu Hi Hi trố mắt ngạc nhiên, sau đó lập tức trả lời: “Đúng vậy!”

Thư Di cùng Trương Yến nhìn có chút không biết làm sao, rồi đột nhiên trở nên rất nghiêm túc. “Này, về cái vấn đề kia, nếu là ngươi, ngươi sẽ trả lời như thế nào?” Trương Yến nhỏ giọng hỏi Thư Di. “Niên quý phi” Thư Di trả lời, khiến ba người thoáng ngây người, sau lại nghe Thư Di giải thích: “Ta chỉ là muốn trông thấy…ạch… cái kia… nghe nói nàng là người được hoàng đế Ung Chính sủng ái nhất, đến tột cùng ba đầu sáu tay như thế nào!”

“…”

“…”

“…”

Có cùng lúc ba tiếng thở dài. Nữ nhân này thật đúng là nhàm chán a!!!!!

Trương Yến thu hồi ánh mắt, lúc này bắt đầu nghiêm trang nói: “Ta tương đối ngưỡng mộ Khang Hi, ta muốn gặp hắn là chủ yếu nghe nói,ừm, nói là hắn sở hữu chí tôn bảo bối mà đạo tặc cực kỳ mơ ước – Cửu Long Ngọc bội!”

“Lâm Cầm, còn ngươi?”

“Hoàng đế Thuận Trị! Ta cũng muốn xem hắn cùng Đồng Ngạc phi, tình yêu lúc đó thực sự là như thế nào rung động tâm can!”

Buổi thảo luận chiều nay thật sự là… vô ngữ a. bốn người nằm trên giường cùng nghĩ.

Đêm khuya, trên bàn, tập sách “Lịch sử Thanh triều tổng quát” lẳng lặng phát ra ánh sáng xanh mông lung, rồi ngày càng mạnh,dần dần bao phủ lấy cả bốn người, rồi ánh sáng đó cứ xoáy mãi, xoáy mãi, sau đó vụt tắt. Căn phòng trở lại như ban đầu, yên tĩnh, tràn đầy bóng tối. Nhưng trên bốn chiếc giường đã không thấy thân ảnh của ai nữa….

22 thoughts on “Đừng thấy người ta cúi đầu mà khinh nha!!! – Chương 1

 1. không có ai comt cho mình thì mình đành tự comt cho mình vậy. thấy đoạn mấy nàng biến mất ta thắc mắc là sau đó công an có đi tìm không? có nghi ngờ đây là 1 vụ bắt cóc không? nếu như thân ảnh các nàng đều biến mất thì xuyên này phải xuyên cả hồn cả xác chứ? sao cuối cùng lại nhập vào xác người khác?? hỏi rồi lại tự trả lời: đọc rồi mà không biết thì ai biết đây??? => bó tay. thui cứ đọc từ từ hồi sau sẽ rõ! Ah chị chủ nhà đừng mắng em nha! tại em hok thấy nội quy dành cho người comt mừ!!!!!!!!!

  • =]] cái này cũng khá là tự kỷ nà =]]
   ta nghĩ là thân xác các nàng này dc “ai đó” tự động xử lý rồi, chỉ chừa lại linh hồn thôi wá =))
   (đúng thế k nhảy?!)

 2. Không phải hệ liệt. Mà 4 nàng trong 1 truyện luôn á! Trong đó cặp Thư Di + Dận Chân là chủ yếu. (hình như thế >___<) Đợi đến chương 2 các bạn đọc nhất định sẽ đoán đc truyện là SE hay HE!!! Nhưng mà mình ko biết khái niệm SE với HE là dựa vào đâu? 2 anh chị nv chính bên nhau là HE hả???? Vậy giống như Romeo & Juliet, cuối cùng 2 anh chị ấy chết cùng nhau thì có đc coi là HE ko?

   • chị gian manh wá cơ a ~.~
    @troi0dat0oi0: ầy, mình nghĩ HE là 2 ng còn sống và happily ever after, còn SE là hai ng k đến dc với nhau dù rằng iu nhau điên cuồng (điển hình là SE là BBKT ~~), còn BE là kết thúc k có logic, lãng xẹt, còn OE là kết thúc mở. ý của mình là thế đấy, bạn thấy cái nào đúng với Đừng thấy?

  • Đối với ta HE cũng nên là nam nữ chính happily ever after, chứ chết rồi còn biết j nữa, phải còn sống mới có phiên ngọai về đời con mà đọc chứ 🙂

 3. Ôi ~~ nhờ khuyến khích cùng cố vũ của dark angel, ta lại lượn lờ vòng 2 ^^
  Ta quyết tâm ủng hộ bạn Hi Hi của ta !

  *** Ta ngồi tự hỏi vì sao
  Tim ta, tâm ta lại thích Hi *****
  Bệnh ta lại tái phát rồi, đừng ai Pia ta nhé ! ^^
  Thanks troi0dat0oi0 nhìu nhìu !!
  Mà tên bạn là là, nhìn hoài phân biệt O0 ứ ra ^^ ~~ nhưng avarta thật đẹp * mắt long lanh, oppa Kim Bum ???? *

 4. Bộ này thật hay mình đọc đi đọc lại vẫn thấy thật thích. Chỉ tiếc giờ mới đến chương 80 ko bit bao giờ mới đc xem tiếp

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s