Bà mối vương phi – Chương 2 – Chương 2.1


Chương 2.1

Edit: gau5555

Beta: meott

Hương khói lượn lờ, mùi vị nồng đậm làm cho người ta cảm thấy buồn ngủ, nhưng mà, nó không chỉ sẽ làm cho người ta chìm vào mộng đẹp, còn có thể gợi lên trí nhớ đã mất đi.

“Này một nét, mực khô rồi, đến, lại chấm thêm chút mực.”

“Đúng, chính là như vậy,“ nghi ngôn uống rượu, cùng tử giai lão……”tốt, chậm một chút, hạ bút phải vững.” Hắn kiên nhẫn dạy nữ tử trong lòng cầm bút như thế nào, viết như thế nào, nàng đưa lưng về phía hắn, còn thật sự học tập.

Hắn không nhìn được dung mạo của nàng, chính là dùng sức ngửi mùi hương thơm ngát tỏa ra từ người nàng.

“Đây là câu thơ đầu tiên nàng được học, là ta dạy cho nàng, nàng phải nhớ kỹ nó, nhớ rõ nó thật tốt.”

Sương mù hỗn độn cùng mùi hoa giữa không gian, hắn thâm tình thỏa mãn nói nhỏ, tình cảm nồng đậm như lửa ép tới ngực hắn đau quá, thậm chí cổ lực lượng kia từ chỗ trũng trong tim hắn muốn bắn tung tóe đi ra.

Hắn yêu đến mức tận cùng, dùng hết khí lực, muốn đối phương có cùng tình cảm với hắn.

Người kia là ai? Nàng rốt cuộc là ai? Đối với tình cảm mãnh liệt của nàng làm cho chính mình cũng cảm thấy khó tin.

Hắn Thuần Vu Thiên Hải cuộc đời giống như vì nàng mà tồn tại. Hắn muốn xem mặt nàng, nhất định phải thấy rõ nàng. Gắt gao nhìn chằm chằm vào bả vai của nàng, hình dáng nữ tử dần dần rõ ràng……

“Đông” loảng xoảng! Một tiếng nổ, Thuần Vu Thiên Hải theo trên ghế đứng lên, hoàn toàn từ trong mộng tỉnh táo lại, trong lòng chất đầy phiền muộn. Lư hương đốt cháy khấp huyết thảo vỡ vụn thành bốn mảnh, tro tàn màu đen rải rác trên mặt đất .

Mộng chặt đứt, tâm cũng nát.

“Vương gia!” Bức rèm che bị Liên phu nhân rất nhanh đẩy ra.

Nàng lo lắng nhìn lư hương vỡ trên mặt đất, mùi hương của khấp huyết thảo càng đặc hơn làm cho người ta hít thở không thông.

“Đừng tới đây.” Nghi vương luôn luôn ôn hòa lớn tiếng hạ lệnh. Khấp huyết thảo có độc, hắn không muốn liên lụy Liên di.

Liên phu nhân không dám gần chút nữa, khom người thối lui đến phía sau rèm.

Không gian u ám, thân thể hắn cứng nhắc, cắn chặt răng, tâm tình vừa đến đã tan vỡ mất, khuôn mặt tuấn nhã nhiễm một mảnh hắc khí.

Tí tách! Một giọt máu từ trên khóe miệng rơi xuống áo bào.

Thầy thuốc Ba Tư vẫn không đồng ý hắn thường xuyên sử dụng loại thảo dược có chứa độc tính này. Trên sách thuốc đã ghi lại, khấp huyết thảo độc tính rất mạnh, một gốc cây có thể độc chết một con hổ. Độc tính như thế thật đáng sợ, nhưng lại có thể làm cho người khác lấy lại trí nhớ đã mất. Trí nhớ bị trống rỗng đã tra tấn hơn ba năm nay, hắn quyết định bí quá hoá liều, dùng khấp huyết thảo để tìm ra đáp án.

Hắn là biết rõ trên núi có hổ nhưng vẫn hướng lên núi mà đi, trước mắt hắn không dám nghĩ tới khi độc phát thì sẽ như nào, không dám nghĩ tới. Nếu sau khi nhớ được người kia, hắn lại bị mất mạng thì làm sao bây giờ? Đối mặt với vấn đề nan giải về sinh mệnh, hắn không còn cách nào đành lựa chọn khấp huyết thảo.

Nếu như đã dùng đủ loại mà chỉ là do hắn tưởng tượng, hắn sẽ bỏ qua, không muốn rơi vào khoảng không mịt mù đó nữa.

Nhiều lần sử dụng khấp huyết thảo, kết quả đều chứng minh là hắn đã quên một người không nên quên, bản năng và hành động này đều là bởi vì người kia.

Hắn càng ngày càng khẳng định, có người đã đem nàng ra khỏi trí nhớ của hắn, nhưng là nàng đã từng lưu lại dấu vết quá nặng ở trong cuộc sống của hắn, thế cho nên hắn không thể giải thoát được.

Đợi cho hô hấp của hắn không dồn dập nữa, Liên phu nhân canh giữ ở bên ngoài nhẹ giọng nói:“Vương gia, khấp huyết thảo độc tính rất mạnh, thỉnh Vương gia cân nhắc a! Ngươi bảo nô tỳ phải ăn nói như thế nào với lão Vương phi.”

Đối với lời khuyên giải của nàng hắn mặc kệ, Thuần Vu Thiên Hải nhắm mắt lại nhớ lại hình dáng không rõ lắm trong mộng .

“Vương gia, Cao công công trong cung vừa mới đi tới.” Đông Lam ở phía sau bên ngoài bức rèm cũng xuất hiện.

“Uh.” Hắn đáp nhẹ một tiếng tỏ vẻ đã biết.

“Cao công công mang đến một vò rượu Hoa Điêu, rượu này là Hoàng Thượng bảo Tử Phương quận chúa lấy riêng ra đưa cho Vương gia. Hoàng Thượng nói, hi vọng Vương gia có thể hưởng một chút không khí vui mừng của Tử Phương quận chúa, sớm ngày cưới vợ.”

Thuần Vu Thiên Hải cùng Tử phương quận chúa chưa từng gặp mặt, càng không có giao tình, lần này được vò rượu này, toàn bộ là ý kiến của đương kim Thánh Thượng. Mấy hôm trước Hoàng Thượng truyền chỉ cho Quận Vương phủ, muốn Tử Phương quận chúa phải chuyển tặng Nghi vương một vật may mắn nhất, Tử Phương quận chúa nhận được chỉ thị của hoàng thượng, sau khi cẩn thận cân nhắc, quyết định đem vò rượu này đưa tới. Thứ nhất là vì trên vò rượu này có thơ cổ, ý nghĩa ví von rất tốt, thứ hai là vì vò rượu này có hai vò, chính bọn họ lưu trữ một vò, gửi đi một vò, cũng không uổng một phen tâm ý của bạn tốt.

Vải lụa đỏ tươi dính chút bùn được quấn quanh vò rượu đưa đến bên trong phòng

Mắt Thuần Vu Thiên Hải ngắm vò rượu kia, nghĩ đến muốn đưa cho người khác cầm đi, bất ngờ nhìn đến chữ nhỏ màu đỏ thẫm trên bình rượu

Thoáng chốc, có một cảm giác tương đương quen thuộc nảy lên trong lòng!

“Nghi ngôn uống rượu…… Cùng tử giai lão……” Trong lòng hắn không hiểu sao lại có một hồi đau nhức.

“Vương gia!” Nhìn thấy thân ảnh bên trong rèm lay động, Liên phu nhân cùng Đông Lam không khỏi kinh hãi.

Chữ viết cùng thơ làm hắn xúc động.

“Đông lam, thỉnh Tử Phương quận chúa cùng Kì phu quân đến Hưng Khánh cung.”

“Bẩm Vương gia, sáng nay quận chúa đã cùng Thượng Thư đại nhân đi trước đến thái ấp của Quận Vương thăm viếng .”

Thuần Vu Thiên Hải dừng một chút nói:“ Đành phải như vậy. Đem toàn bộ giấy hôn thú, hạ nhân, bà mối mà qua tay Tử phương quận chúa tìm hết đến đây.”

“Dạ, Đông Lam đi làm cái này.”

Hắn có một loại dự cảm mãnh liệt, hắn vẫn muốn biết đáp án nói không chừng sẽ xé tan màn đêm nhìn thấy ánh sáng.

2 thoughts on “Bà mối vương phi – Chương 2 – Chương 2.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s