Lưu manh đại hiệp – Chương 1 – Chương 1.3


Chương 1.3

Edit: lv_vllv_vl

Beta: dark Angel

“Chỉ bằng ngươi muốn học võ công của lão phu, ngươi học hiểu hết được sao?”

 

“Lão nhân không cần xem thường người khác.” Khúc Địch đưa tay lau mặt, ngượng ngùng theo thủy đàm lý đứng lên. “Ta là anh tài ngất trời, thông minh tuyệt đỉnh, nhân gian hiếm thấy, tuấn tú vô trù……” Hắn khoe khoang bản thân trên trăm câu, Đinh Hoàn nghe được đều nhanh chóng buồn ngủ.

 

“Được.” Đinh Hoàn từ trong lòng lấy ra một quyển sổ da dê ghi chép, ném tới bên chân Khúc Địch. “Trong một tháng ngươi nếu có thể học được Thiên Tinh bước, lão phu chính thức thu ngươi nhập môn, nếu không, ngươi sớm cút xuống núi cho ta, cũng đừng vọng tưởng khuê nữ nhà ta.”

Giọng nói nhỏ dần, thân ảnh của hắn liền biến mất.

 

Ở lại đàm biên (bờ hồ) một mình Khúc Địch giơ chân mắng to. “Tao lão nhân, lão mà bất tử vị chi tặc, tùy tiện ném một quyển sổ ghi chép cho ta học. Ta đúng là thông minh khéo trí , nhưng…… ta cũng cần phải biết chữ viết trên đó mới được a!”

 

Ngượng ngùng, Khúc Địch là cô nhi, lại được khất cái nuôi lớn, hắn không biết chữ a!

 

Thời gian bữa tối, Đinh Đinh đã rửa mặt chải đầu sạch sẽ thì Khúc Địch đi vào nhà ăn.

 

Ban đầu vì quần áo của Khúc Địch thật sự rất rách nát, mà Bạch Vân trang lại không có quần áo của tiểu nam hài, cho nên hắn hiện tại mặc trên người là áo cũ của Đinh Đinh.

Vốn nam mặc nữ trang hẳn là rất quái lạ, bất quá khuôn mặt giấu dưới lớp bụi bẩn của Khúc Địch là tuấn tú nho nhã, mặt mày thanh linh, mặc vào nữ trang cũng sạch sẽ, nếu không có tà khí như thế nào cũng không thể lấn áp được trong mắt, rõ ràng chính là kim đồng ở trên thiên đình hạ phàm.

 

Không nói Đinh Đinh bị dọa nhảy dựng khi thấy Khúc Địch rửa mặt chải đầu xong, liền ngay cả người biết nhiều người như Đinh Hoàn liếc thấy bộ mặt của Khúc Địch, trong lòng cũng là kinh động thật lớn.

 

Xem ngũ quan của Khúc Địch, mi thanh mục tú, mũi thẳng, đôi môi nở nang, mi gian một chút thanh linh, rõ ràng tướng thông minh hơn người.

 

Đáng tiếc a đáng tiếc, hắn hai mắt sáng nhưng mà bất chính, nếu không dạy dỗ tốt, tương lai nhất định làm hại thiên hạ.

 

Nhưng Khúc Địch sống đầu đường lâu ngày, hơi thở lưu manh đã muốn dưỡng thành, muốn dẫn hắn về chính đồ phải phí bao nhiêu công phu?

 

Đinh Hoàn trong lòng chợt mây đen bay đầy trời, không biết nên làm như thế nào cho phải với Khúc Địch, hắn là người có lòng từ ái , năm nay năm mươi tuổi, lại chưa thu đồ đệ, thật sự là hảo đồ đệ có căn cốt khó cầu.

 

Nay Khúc Địch lương tài mĩ ngọc như vậy ngay tại trước mắt, nhất thời đã nghĩ thu hắn nhập môn.

 

Khúc Địch lúc trước không luyện được một thân hảo bản lĩnh, đã là gian hoạt xảo quyệt như thế, nếu thực tập cho hắn võ nghệ cao thâm, hắn lại không chịu giáo dưỡng, tương lai thiên hạ nhất định có đại tai họa……

 

“Cha, ngươi xem, đệ đệ thật khá có phải hay không?” Đinh Đinh đối Khúc Địch yêu thương nói.

 

Nàng thuở nhỏ mất mẹ, không có huynh đệ tỷ muội làm bạn, trong núi tịch liêu. Khó gặp được một cái oa nhi phấn điêu ngọc mài, lại ngọt như mật, tỷ tỷ dài, tỷ tỷ ngắn, tinh thông mọi thứ làm nũng an ủi dỗ dành, làm sao mà nàng không vui sướng như điên được?

 

“Đệ đệ, đệ đệ, ngươi mau ngồi xuống.” Đinh Đinh đem Khúc Địch ấn ngồi ở ghế bên cạch, thuận tay giúp hắn thêm chén cơm, thịt cá, dưa rừng và trái cây liên tiếp hướng vào trong bát hắn. “Từ hôm nay trở đi, chúng ta chính là hảo tỉ đệ, đệ đệ ăn nhiều một chút, ngươi hiện tại liền có bộ dáng hảo như thế, tương lai lớn lên, nhất định là anh tuấn uy phong, tỷ tỷ nghĩ liền cảm thấy hảo kiêu ngạo.”

 

Khúc Địch nhìn đồ ăn cao như núi trong bát, không khỏi cảm thấy có chút cay mũi. Từ khi có trí nhớ tới nay, có người nào từng đối xử với hắn như thế chưa? Đinh Đinh không hổ là hảo lão bà hắn nhìn trúng, tính tình quả nhiên ôn nhu lại thiện lương. Hắn càng thêm kiên định quyết tâm, sau khi lớn lên không phải Đinh Đinh không cưới.

 

“Đệ đệ, ngươi ngày thường khuôn mặt đẹp như vậy, sau khi lớn lên cũng không thể đi nơi nơi gạt nữ hài tử nhà người ta nha! Ta xem trong sách thấy rất nhiều nam nhân anh tuấn đều không có lương tâm, đi khắp nơi lưu tình, ta ghét nhất cái loại người này.” Đinh Đinh cứ chia thức ăn cho hắn, trong miệng cứ lải nhải lẩm bẩm, hoàn toàn đã coi hắn trở thành người một nhà.

 

Khúc Địch trong lòng ấm áp, trên mặt cũng là một bộ dạng khinh thường  “Ta mới không có kiên nhẫn đi ứng phó với những nữ nhân nhàm chán này.” Hắn chỉ cần hảo tỷ tỷ này tương lai gả cho hắn làm vợ thì tốt rồi.

 

Đinh Đinh sờ sờ đầu hắn. “Đệ đệ, ngươi mở miệng là hô “ta” thật sự bất nhã, về sau không nên nói như vậy được không?”

 

Nàng nếu dùng câu nói mệnh lệnh, Khúc Địch khẳng định không để ý tới nàng, nhưng nàng là dịu dàng khuyên nhủ, làm cho Khúc Địch nhất thời cự tuyệt không được,miệng chu lên. “Kia ta…… Ai nha, tỷ tỷ vậy yếu nhân nên nói như thế nào đây?”

“Ngươi có thể tự xưng là tại hạ, bỉ nhân, tiểu sinh, bằng không nói thẳng “ta” cũng có thể a!”

 

“Hảo phiền toái.” Hắn vốn đang nghĩ xưng gia, nếu không có ba bữa không lo, vóc dáng cũng không lớn, tại sao phải sử dụng danh hiệu “Ta” Này ? Hiện tại mà ngay cả “Gia” Cũng không có thể xưng, nhưng là…… Đinh Đinh giống như thực hy vọng hắn thay đổi, kia…… Sửa liền sửa đi! “Ta…… Không, là ta…… Cái kia tỷ tỷ, chúng ta cùng nhau ăn cơm đi!”

 

“Hảo đệ đệ, ngoan đệ đệ, ngươi thật sự là bảo bối của ta.” Đinh Đinh thiên chân vô tà, một lòng nhận thức đệ đệ này.

 

“Ân hừ!” Bị bỏ quên, Đinh Hoàn ho nhẹ một tiếng, mang theo khúc áo Khúc Địch, kéo đến bên cạnh bản thân, làm cho Khúc Địch không có cơ hội khinh bạc Đinh Đinh.

 

“Phụ thân, người như thế nào lại đối với đệ đệ thô lỗ như vậy?” Đinh Đinh không chấp nhận.

 

Đinh Hoàn lúc này cũng không để ý nữ nhi hờn dỗi, hai mắt như kiếm, đâm thẳng vào khuôn mặt của Khúc Địch. “Khúc Địch, năm nay mấy tuổi?”

 

“Mười hai.” Đối mặt với Đinh Hoàn, Khúc Địch cũng sẽ không có đối xử tốt giống như Đinh Đinh, lập tức thanh âm lạnh ba phần.

 

“Di?” Đinh Đinh kinh hô. “Ngươi cư nhiên lớn hơn ta bốn tuổi? Nhưng là cái đầu……” Nàng xem Khúc Địch gầy teo nho nhỏ, còn tưởng rằng bất quá là đứa nhỏ sáu, bảy tuổi, không thể tưởng được lại là mười hai. Thoáng chốc, trong hốc mắt của nàng nước mắt muốn tràn ra. “Vậy ta cũng không có một đệ đệ sao?”

 

Khúc Địch thiệt tình thích Đinh Đinh, thấy nàng muốn khóc, tâm đều hoảng. “Tỷ tỷ chớ khóc, tỷ tỷ chớ khóc, ngươi không thích ta mười hai tuổi, ta đây sửa…… Liền tám tuổi thế nào?”

 

Này tuổi có thể tùy tiện sửa loạn sao? Đinh Hoàn thật không biết nên khóc hay cười, nhưng là thấy hai người ở chung mới phát hiện, Đinh Đinh tựa hồ thật sự là khắc tinh của Khúc Địch, Khúc Địch gian hoạt giả dối, nhưng hắn đối với Đinh Đinh thực tâm a.

 

Ân…… Khúc Địch từ dã tính trở nên thuần lương. Nếu ý trời đã định Đinh Đinh có thể kìm chế con người của hắn, như vậy thành toàn hai người bọn họ có lẽ cũng là chuyện tốt.

“Các ngươi hai đứa đều không cần ầm ỹ, ta hiện tại tuyên bố thu Khúc Địch làm đồ đệ. Bất quá y như quy củ, nhập môn trước là lớn, cho nên Khúc Địch tuy rằng lớn tuổi hơn Đinh nhi, nhưng ấn lễ vẫn là xưng Đinh nhi là sư tỉ. Khúc Địch, ngươi dập đầu bái sư đi!”

 

Đinh Đinh nghe vậy, vỗ tay trầm trồ khen ngợi, nàng chính là muốn tìm một hảo đệ đệ  a! “Thật tốt quá, đệ đệ đổi thành sư đệ, cũng biết cũng biết. Sư đệ ngoan, ngươi mau bái phụ thân làm sư phó đi!”

 

Chỉ thấy Khúc Địch ngồi yên một chỗ, tròng mắt nhanh như chớp chuyển loạn. Không lâu trước đó Đinh Hoàn mới nói hắn mà không luyện tốt Thiên Tinh bước, sẽ không chịu dạy võ công cho hắn, chỉ mới nửa canh giờ sau, Đinh Hoàn lại sửa lời muốn thu hắn làm đồ đệ, trên đời có chuyện tiện nghi như vậy sao?

 

Nhất định có trá, ngày sau đối với Đinh Hoàn càng phải thêm cẩn thận mới được.

 

Khúc Địch trời sinh không được bình thường, lại mang tính tình quật cường, nắm không đi, đánh rút lui, bởi vậy đối Đinh Hoàn tâm phòng bị quá nặng.

2 thoughts on “Lưu manh đại hiệp – Chương 1 – Chương 1.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s