Bà mối vương phi – Chương 2 – Chương 2.4


Chương 2.4

Edit: gau5555

Beta: meott

Những người xung quanh chịu không nổi mùi hương phấn này, đều luôn miệng oán hận. Liên phu nhân cũng vừa tới Đại Đồng Điện cũng bị choáng váng.

“Ôi, không thể trách người ta được, bột nước này là ở cửa hàng của Vương lão bản.” Nàng còn ngại chưa đủ loạn, lại còn lôi chiếc quạt ở trong thắt lưng cầm lên phẩy.

“Khụ khụ.” Thanh thanh yết hầu, Thuần Vu Thiên Hải từ đầu đến cuối giống như thần linh tôn quý nói: “Liên di, mang mọi người đi xuống lĩnh tiền thưởng, rồi đưa bọn họ ra cung.”

“Tuân mệnh.”

Đám người đi theo Liên phu nhân ra bên ngoài.

“Lão bản, chúng ta đi lĩnh tiền thưởng trước nhé, chờ ngươi trở về rồi uống rượu.” Mọi người ở cửa hàng Xương Nhạc phường nghĩ rằng vị quý nhân này là đến tìm Cô Sương, vì là chuyện của Tử Phương quận chúa, nên cũng sẽ không lo lắng nhiều lắm, nên thoải mái mà vứt nàng ở đấy.

“Có thưởng bạc sao? Vương gia, dân phụ…… Dân phụ cũng muốn lĩnh bạc.” Đôi mắt nhìn thấy mọi người đi ra ngoài, nàng không vui lắc lắc tay mềm, nhắc nhở Thuần Vu Thiên Hải thả người.

“Chúng ta có phải đã từng gặp qua nơi nào hay không?” Trong lời nói của hắn hàm chứa thâm ý gì đó.

“Ôi, Vương gia, đừng lấy dân phụ ra nói giỡn được không. Ta chỉ là một bà mối, Tần đại ca ở Xương Nhạc phường, cưới vợ không đến nơi đến chốn, ta thấy hắn cũng giống như ngươi vậy, đi theo các cô nương để bắt chuyện!” Nàng dùng quạt lông che mặt, cười đến mức có một chút vô lễ.

Cây quạt chắn ở mặt bị người mạnh mẽ lấy ra, nàng hét lên chói tay ôm khư khư cái quạt ngăn hai ngón tay giống như kiềm dừng lại.

Khuôn mặt ôn nhu phong nhã kia chuyển qua đến trước mặt của nàng.

Hai người bốn mắt nhìn nhau, hơi thở uớt át của hắn đảo qua khuôn mặt đang hoá trang dày đặc của nàng. Mày của hắn, mắt của hắn, miệng của hắn, mũi của hắn, toàn bộ đều ở trong mắt của nàng, bọn họ cũng đã từng thân cận như vậy.

Từng trận khoan như đang đâm vào trong ngực làm đau đớn. Gặp hay không gặp đều giống như tra tấn! Sớm biết có ngày hôm nay, thì khi đó sẽ không nên……

Nhờ lớp hoá trang dày khá tốt, nên đau thương của nàng được thoải mái lướt qua.

Sau khi ung dung một lúc, Thuần Vu Thiên Hải buông lỏng tay ra, để cho nàng tự do. Trên khuôn mặt kia chỉ có thấy giật mình cùng cứng ngắc. phủi xuống ít bột phấn trên tay, hắn giống như vô tình triển khai tầm mắt.

Trực giác của hắn sai lầm rồi sao? Hắn cùng với nàng từ trước đến nay không có nhận thức, nhưng lại cảm giác được nàng đang giấu diếm một việc nào đó. Nàng vụng trộm lẻn vào rừng rậm là muốn làm cái gì? Nàng làm cho hắn không khỏi tập trung suy nghĩ càng nhiều.

“Vương gia? Dân phụ có thể đi rồi sao?” Một câu này, nàng nói có chút cợt nhả, nhưng không ai biết rằng, tay nàng giấu trong tay áo đã nắm thành quyền, móng tay đã bấm sâu vào trong lòng bàn tay.

“Ngươi là Cô Sương?” Hắn lại đối mặt với nàng hỏi.

“Dân phụ đúng là Cô Sương.” Nàng liên tục gật đầu, vành mắt lại có một tầng hơi nước giống như trong suốt.

“Ngươi có thể nói cho bổn vương biết, vò rượu này là……” Khi hắn hỏi câu này, thì hơi nước kia dĩ nhiên đã biến mất.

“Vương gia, người thích uống Hoa Điêu sao? Rượu này a, là do Triệu đại gia ở Tây thành ủ, một năm cũng chỉ làm có vài hũ, ta xem hương rượu này rất tinh khiết, nên đưa cho Tử Phương quận chúa nếm thử. Vương gia nếu là thích, ta……” Nàng hoá trang sắp không nổi nữa, mà bình thường hèn mọn cùng láu cá là thứ nàng ngụy trang tốt nhất. Nhưng đứng trước mặt người mình yêu nhất, lại phải giả bộ thành bộ dáng xấu nhất, khắp thiên hạ không có chuyện gì so với chuyện này thống khổ hơn.

Nàng muốn gặp hắn, muốn cùng hắn nhận thức, cùng cầm tay hắn sống đến già, khát vọng điên cuồng này dội vào trong óc của nàng, nàng phải cắn răng nhẫn nhịn xuống dưới, giả dạng thành một bà mối thô bỉ đến gây chuyện làm cho hắn chán ghét, để sớm được thoát thân.

“Người đâu, đi đến Tây thành kêu Triệu đại gia gì đó đến đây.” Đang nói chuyện, thì Ích Thọ dẫn người ra Đại điện.

“Đúng đúng đúng, Vương gia trực tiếp tìm Triệu đại gia là được rồi, chuyện kia cũng không cần dân phụ nữa, dân phụ cũng đi lĩnh bạc.”

“Đã đến Hưng Khánh cung, cũng để cho bổn vương làm tròn trách nhiệm của chủ nhà, ngồi xuống uống chén trà đi.” Nàng càng sốt ruột, hắn càng khí định thần nhàn.

“Vương gia, dân phụ đang rất vội a, dân phụ có một nhà hỉ phô (*) cần phải để ý, trong hỉ phô cao thấp hơn mười cái tàu há mồm chờ ta, Vương gia.” Nàng mặt mũi nhăn lại, vẻ mặt hồ đồ cười ha ha.

(*) Nhà hỉ phô là cửa hàng môi giới đồ cưới hỏi

“Liên di, lấy trong phòng thu chi một ngàn lượng bạc đưa cho Cô Sương.” Liên di đã quay lại vừa mới bước vào cửa, lại bị sai đi phòng thu chi.

“Một…… Ngàn…… lượng.” Cô Sương bùm một tiếng quỳ trên mặt đất, ôm lấy giày da của Thuần Vu Thiên Hải, thanh âm kích động nói: “Vương gia, đại ân đại đức của người, dân phụ có làm trâu làm ngựa lại làm mèo làm cá cho người mới có thể báo đáp a, Vương gia ngươi thật sự là hào phóng nha.” Nàng cố gắng dồn sức vào đôi chân để nói chuyện, hương phấn trên mặt đều cọ vào góc áo ngoài của hắn. Trong chớp mắt quỳ xuống kia, thì lòng của nàng cũng nát theo.

Thuần Vu Thiên Hải thái dương ẩn ẩn đau. Nàng rốt cuộc giả trang làm cái gì? Càng giấu càng lộ.

“Vương gia, ngươi để cho dân phụ trở về, để ta gọi mười mấy người làm thuê ở hỉ phô tất cả đều tiến vào được không?”

“Làm cái gì?”

“Người lại thưởng bọn họ mỗi người một ngàn lượng, thế này mới biểu hiện được chủ nhà là ta đây có tình có nghĩa!”

Hắn cổ quái nhìn chằm chằm nàng.

“Bẩm báo Vương gia, Ích Thọ đại nhân kêu tiểu nhân trở về truyền lại rằng, Triệu đại gia một tháng trước đã rời đi Trường An trở về quê dưỡng lão.” Người vừa được phái đi đã hoả tốc trở về bẩm báo.

Một tháng trước đã rời kinh? Ánh mắt của Thuần Vu Thiên Hải nhìn chữ viết màu đỏ trên vò rượu, màu sắc vẫn còn như mới.

“Ai nha! Triệu đại gia đã rời khỏi kinh thành, về sau ta thay người thu xếp hôn sự, nên tìm ai để đặt rượu đây? Triệu đại gia này rất……” Nàng đã sớm biết Triệu đại gia đã dừng việc làm ăn, rời xa Trường An.

“Ngươi lại đây.” Hắn muốn nàng tới gần vò rượu.

One thought on “Bà mối vương phi – Chương 2 – Chương 2.4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s