Ác lang giường bạn – Chương 3 – Chương 3.1


Chương 3.1

Edit: gau5555

Beta: vô danh

Sau khi tan ca, Vu Tâm Lăng mời Đinh Nhã Viện đi ăn cơm, ngoại trừ vài ngày trước cô đáp ứng phải mời cô ấy đi ăn cơm, Đinh Nhã Viện cũng nói có việc muốn nói với cô.

Hai người đi vào một quán trà quen thuộc, sau khi ăn cơm xong, Vu Tâm Lăng hỏi: “Nhã viện, cậu có chuyện gì muốn nói với mình?” Vì sao ở công ty không thể nói được?

“Mình hỏi cậu, cậu thật sự rất thích Hạ Tuấn Bình sao?”

“Không phải chuyện này cậu cũng đã sớm biết rồi sao?”

“Cậu rốt cuộc thích tên kia ở điểm gì?”

Thích anh vì cái gì? vẻ mặt của Vu Tâm Lăng thật sự đang nghĩ vấn đề này.

Cô thừa nhận ngay từ đầu có chút sợ anh, tuy rằng anh đối xử với cô không tồi, nhưng lại thường xuyên kinh dễ cô, nhưng sau khi anh đi Mĩ du học, không biết vì cái gì, cô thỉnh thoảng lại nhớ tới anh, nghĩ đến anh kỳ thật đối xử với cô tốt lắm, chính là cuối cùng anh cắn môi của cô, làm cho cô rất đau.

Lúc ấy cô còn tưởng rằng do anh chán ghét cô, bởi vậy năm thứ 2 khi anh trở về tìm cô, cô mới kinh sợ đến như vậy, nhưng là trừ lần đó ra, côkỳ thật cũng cảm thấy rất vui sướng, bởi vì anh không có quên cô, tuy rằng đối với cô vẫn hung dữ như cũ.

Về sau mỗi lần nhìn thấy anh, tim cô đều đập nhanh hơn, khi đó mới hiểu được, chính mình vì sao lại thích anh, nhưng đến tột cùng thích anh lúc nào thì cô  không nói được thời gian đích xác.

Càng xác định được bản thân thật sự thực sự thích Tuấn, đó là khi anh quay về Đài Loan công tác, hai người càng chặt chẽ lui tới, mỗi khi phải tách ra, trong lòng cô liền xuất hiện cảm giác mãnh liệt không muốn, khi đó cô biết bản thân đã yêu thương anh đến nỗi không thể tự kiềm chế.

Song có lẽ nhiều năm qua giống như Nhã viện hỏi, cô cùng Tuấn như thế được coi là cái gì? Cô cũng không biết, trừ bỏ ở mùa hè năm cô thi đại học đấy, anh nói anh là bạn trai của cô, về sau, Tuấn vốn không có nói lại những lời như thế.

Chính là mọi việc cứ như thế, thậm chí Tuấn cũng chưa từng nói qua là anh thích cô, nhưng cô có thể cảm nhận được, anh cũng thích cô.

Chỉ là, Nhã Viện vì cái gì mà đột nhiên lại hỏi cô vấn đề này?

“Nhã viện, vì sao cậu lại hỏi như vậy?”

“Bởi vì mình hy vọng cậu có thể cắt đứt với Hạ Tuấn Bình.” Nghĩ đến bạn tốt bị tên ác lang kia khi dễ mười năm, còn không có danh không có phận, cô liền cảm thấy không chấp nhận được.

Vu Tâm Lăng sợ run lên,” Vì cái gì?”

“Hạ Tuấn Bình cũng chưa nói cái gì với cậu sao?”

“Uh?”

“Để mình nói thẳng nhé, Hạ Tuấn Bình sắp kết hôn.”

“Tuấn Bình phải kết hôn?” Vu Tâm Lăng giật mình, hồi lâu mới chậm rãi mở miệng, thanh âm nhẹ run rẩy: “Nhã viện, cậu đang nói giỡn sao? Bởi vì mình không hề nghe đến chuyện anh ý muốn kết hôn……”

“Trách không được anh ta lại yêu cầu kết giao với cậu mà lại không được công khai, thì ra là anh đã sớm tính toán để lấy thiên kim tiểu thư.” Đinh Nhã Viện vừa nói vừa lấy từ trong túi ra một quyển tạp chí, sau đó đưa tới trước mặt bạn tốt: “Đây là tạp trí phát hành hôm trước, trên trang bì viết nhà bọn họ sắp sửa cùng với con rồng của ngành thực phẩm làm đám hỏi.”

Tuấn phải kết hôn? Đây là sự thật chăng? Ngón tay Vu Tâm Lăng run rẩy mà mở quyển tạp chí, nhìn đến tiêu đề trên trang bìa cùng bài báo, trong nháy mắt, cô cảm thấy khó có thể hô hấp được.

Nhìn thấy bộ dáng chịu đả kích rất lớn của cô, Đinh Nhã Viện cảm thấy chính mình vài năm trước đây nên can ngăn sớm, ít nhất lúc đấy bạn tốt còn không có thực sự thích Hạ Tuấn Bình, bọn họ sẽ chấm dứt tất cả mọi quan hệ: “Trên Tạp chí viết cha đã chứng thật tin tức đứa con sắp sửa kết hôn, hơn nữa cha anh ta còn rất vui sướng vì đứa con lớn nhất đã cưới được vợ môn đăng hộ đối là con gái một của con rồng trong ngành thực phẩm, còn nói bọn họ rất xứng đôi.”

Vu Tâm Lăng nhìn tạp chí. Tuấn thật sự phải cùng thiên kim tiểu thư của thực phẩm Long Hoa kết hôn, phải không? Cô cảm thấy đầu mình như là sắp nổ tung, bắt đầu có điểm mờ mịt.

“Tâm lăng, cậu không sao chứ?” Nhìn sắc mặt cô trắng bệch, chính là cho dù hiện tại mình không nói với cô, thì về sau cô vẫn sẽ biết, hơn nữa dù sao so với ngày kết hôn của tên Hạ Tuấn Bình hỗn đản kia cô mới biết được thì tốt hơn rất nhiều.

“Mình…… Chắc là không có việc gì.” Chắc là? Bởi vì đầu cô trống rỗng, cho nên cô không thể cảm giác được tâm tình của bản thân đến tột cùng là tốt hay là rất tệ.

“Hạ Tuấn Bình thật sự rất xấu xa, không muốn lấy cậu thì cũng đừng quấn lấy cậu lâu như vậy.”

“Nhã Viện, kỳ thật mình cũng không nghĩ tới sẽ gả cho Tuấn Bình.”

Cô thật sự cũng không nghĩ tới, hiện tại ngẫm lại, bọn họ đều đã ở cùng nhau mười năm, cô vì sao lại không nghĩ tới việc này? Có lẽ ở trong tiềm thức của cô, cô đã sớm biết thân phận địa vị bất đồng của bọn họ, tương lai có thể được ở cùng một chỗ là rất thấp, bởi vậy không muốn suy nghĩ.

Hơn nữa, anh cho tới bây giờ cũng chưa hề nói thích cô, cô cũng nghĩ bọn họ cứ thuận theo tự nhiên ở cùng một chỗ, đương nhiên không có nhắc tới chuyện về sau.

“Tâm Lăng, cậu dự định làm như thế nào?”

“Mình không biết.” Lòng cô rối loạn: “Khó trách được mình lại cảm thấy gần đây tâm tình anh ấy không được tốt, có lẽ anh ấy không biết phải nói với mình như thế nào? Ở chung mười năm, ít nhiều mình cũng hiểu được cá tính của anh ấy, anh ấy không phải người vô tình.” Mấy ngày hôm trước bọn họ thậm chí còn ôm nhiệt tình.

“Tâm Lăng, cậu hãy tỉnh táo lại đi, anh ta sẽ phải kết hôn, cậu còn muốn thay anh ta nói chuyện?” Đinh Nhã Viện đưa tay ra chỉ vào tạp chí, “Phóng viên hỏi cha anh ta, Hạ Tuấn Bình có phải cùng thiên kim của công ty thực phẩm Long Hoa kết hôn hay không, ý tứ hàm xúc bảo anh về sau sẽ là người nối nghiệp tập đoàn, cha anh không có phủ nhận, từ điểm đó nhìn ra, anh ta là vì tiền đồ của bản thân nên phải cùng thiên kim của Long Hoa kết hôn.”

Là như thế này sao? Hiểu biết của cô đối với Tuấn, hẳn là không phải người như thế……

“Nhã viện, thực xin lỗi, mình cảm thấy đầu hơi choáng váng, mình muốn đi về trước.”

“Được, chúng ta trở về, cậu hãy về nhà nghỉ ngơi cho tốt đi.” Mặc dù Đinh Nhã Viện còn muốn nói lời an ủi một chút, nhưng nhìn đến sắc mặt khó coi của bạn tốt, cô quyết định vẫn là trước để cho cô về nhà nghỉ ngơi, khi khác sẽ nói sau.

2 thoughts on “Ác lang giường bạn – Chương 3 – Chương 3.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s