Ác lang giường bạn – Chương 5 – Chương 5.3


Chương 5.3

Edit: gau5555

Beta: vô danh

Qua nhiều năm như vậy, anh nghĩ rằng mình đã thành công làm cho  cô hiểu được đời này cô chỉ có thể thuộc về anh, không nghĩ tới cô vẫn là không hiểu anh, bị cô đánh bại.

Đêm nay biết cô chạy đi xem mắt, tâm tình của anh trở lại giống như năm đó cô học đại học, sợ cô ngốc ngếch sẽ bị người khác bắt cóc, bởi vậy anh tiên hạ thủ vi cường ( ra tay trước), để cho cô trở thành người của anh, nhưng hiện tại, anh phải làm như thế nào, mới có thể làm cho cô hoàn hoàn thuộc về anh?

Xem ra chỉ có kết hôn.

Nhưng vấn đề trước mắt còn tất nhiều, anh sẽ phải giải quyết một đống người, mà anh cũng không thích làm việc theo cảm tính.

Buông chén rượu, đi trở về phòng, anh nhẹ nhàng mà lên trên giường, cô gái nhỏ trên giường đã đang ngủ, sau đó anh nhìn thấy nước mắt loang lỗ trên khuôn mặt nhỏ nhắn kia, có thể thấy được vừa rồi cô đã khóc nhiều như thế nào.

Vì quá tức giận phản ứng của cô, nên vừa rồi anh mới cố ý nói những lời đó, vậy, ai bảo cô không tin tưởng vào trái tim anh, nhưng khi thấy những giọt nước mắt này, nhất thời làm cho anh nhịn không được mà hôn lên. Thật sự là người phụ nữ ngu ngốc, anh rốt cuộc nên bắt người có cái đầu ngốc nghếch này làm sao bây giờ?

Nhớ tới cha đã từng hỏi qua anh, có thể yêu cô bao lâu? Anh sở dĩ không có lập tức trả lời, bởi vì anh đang nghĩ đến, bọn họ có thể sống bao lâu, có lẽ tám, chín mươi tuổi đi, như vậy anh sẽ yêu cô đến lâu như thế.

Thâm tình mà ôm cô gái nhỏ kia ngủ, Hạ Tuấn Bình thỏa mãn mà nhắm mắt đi vào giấc ngủ.

Đến cuối tuần anh sẽ đi Hongkong một chuyến, chờ anhtrở về, anh sẽ phải theo sát cô nói chuyện, chính là chuyện về đám hỏi, còn có, tương lai của bọn họ.

“Cái gì, cậu nói cái gì?” Ba một tiếng, Đinh Nhã Viện bẻ gẫy chiếc đũa đang cầm ở trên tay: “Hạ Tuấn Bình tên kia thật sự nói với cậu những lời này sao?”

Sau khi tan ca, hai người đến một quán trà gần công ty ăn cái gì, các cô lựa chọn vị trí trong góc tối, ít người, nói chuyện, bởi vì từ lúc biết chuyện Hạ Tuấn Bình phải kết hôn, tâm tình của Vu Tâm Lăng cũng rất không tốt.

Vu Tâm Lăng một lần nữa lấy thêm một đôi đũa đưa cho cô: “Đừng bẻ gãy nữa, như vậy quá lãng phí.”

“Giờ là lúc nào, mà cậu còn để ý mình bẻ gẫy một cây đũa.” Tức chết người, hại cô lại muốn bẻ gẫy thêm chiếc đũa: “Mình hỏi cậu, điều cậu vừa nói có phải là sự thật không?”

“Uh, chính miệng Tuấn Bình nói với mình là anh ấy phải kết hôn, còn nói cho dù anh ấy kết hôn, thì quan hệ của mình và anh ấy vẫn không thay đổi, muốn mình ngoan ngoãn ở bên cạnh anh ấy.” Biết rõ bạn tốt sẽ tức giận, cô vẫn nhịn không được đem lời của Tuấn nói cho Nhã Viện biết, bởi vì tâm tình của cô rất buồn bực, cũng không biết nên làm cái gì bây giờ.

Mấy ngày hôm trước Tuấn đi Hongkong công tác, anh nói qua cuối tuần sau trở về.

Kỳ thật, lúc trước còn chưa đi theo anh chứng mình, thì cô cũng đã nghĩ tới, nếu là thật sự, cô sẽ điều chỉnh tâm tình thật tốt, sau đó chúc phúc cho anh, muốn anhkhông cần vì chuyện của cô mà cảm thấy phiền lòng.

Thế nhưng buổi tối hôm ấy khi anh nói như vậy đã hại cô không biết nên làm cái gì bây giờ mới tốt, bởi vì ở trong lòng của cô, cũng rất muốn ở bên anh, cô không thể tưởng tượng về sau sẽ không còn được gặp lại anh. Mười năm qua Tuấn luôn ở trong cuộc sống của cô.

“Cậu lần này không phải đang tính toán lại ngoan ngoãn nghe lời, thật sự tiếp tục ở bên người của anh ta chứ?” Thấy bạn tốt không nói gì, Đinh Nhã Viện cầm lấy đũa, đang nhẫn nại để không bẻ gãy nó: “Tâm lăng, cậu thật sự không hiểu ý tứ của Hạ Tuấn Bình sao, hay là làm bộ như không hiểu?” Dựa vào những gì cô nhìn thấy, hẳn là vế sau, không thể đối mặt với sự thật, không rời khỏi tên kia.

“Lòng mình rất hoảng loạn, mình cũng không biết nên làm như thế nào.”

“Cái gì mà nói cậu không biết làm như thế nào? Đương nhiên là lập tức cho tên kia một quyền! Anh ta sao có thể ích kỷ yêu cầu cậu sau khi hắn kết hôn nối nghiệp lại vẫn cùng anh ta duy trì quan hệ hiện tại?” Nếu cô ở d9o1, nhất định sẽ làm cho tên kia đẹp mặt.

Vu Tâm Lăng không trách bạn tốt mắng cô như vậy, bởi vì cô cũng biết sau khi anh kết hôn mà vẫn kết giao là không tốt, giống như bạn tốt nói, cô rất muốn làm bộ như không hiểu.

“Cậu biết không? Rất nhiều kẻ có tiền ngoài trừ vợ cả ra thì bên ngoài, bình thường đều còn có vợ hai, vợ ba, vợ bốn, vợ năm, vợ sáu muốn bao nhiêu cũng có, cậu nghĩ muốn trở thành vợ hai của người ta sao?”

“Vợ hai?”

“Không phải sao? Anh ta muốn tiếp tục như thế, không phải là có ý muốn đem cậu nhận làm vợ bé sao?” Đinh Nhã Viện nghĩ đến loại này sẽ chỉ có trên tạp trí, không nghĩ tới sẽ phát sinh ở trên người bạn tốt: “Hạ Tuấn Bình thật sự rất quá đáng, còn chưa có kết hôn mà đã bắt đầu nhận vợ hai, mình xem nếu làm không tốt về sau anh tacòn lấy thêm vợ ba, vợ bốn! “Kẻ có tiền chính là yêu loạn lên như vậy.

Tuấn về sau còn có vợ ba, vợ bốn? cô thật không nghĩ xa như vậy, nếu là thật, so với bây giờ nàng nhất định sẽ khó khăn hơn gấp trăm lần  ……

Nhìn thấy ánh mắt đỏ khổ sở của bạn tốt, Đinh Nhã Viện mới cảm thấy mình hình như đã nói hơi quá: “Tâm Lăng, thực xin lỗi, có phần cậu không cần để ý, nhưng mình thực sự chỉ muốn tốt cho cậu, mình rất sợ tương lai cậu sẽ bị tổn thương. Thành thật mà nói, tất cả đều nên trách mình.”

“Nhã Viện, chuyện này không liên quan đến cậu.”

“Sao lại không liên quan đến mình? Nếu như năm đó mình không lấy truyện tranh vào trong phòng y tế cho cậu, thì hôm nay sẽ không có phát sinh việc này, đều do mình.”

Nhìn bộ dáng tự trách của bạn tốt, Vu Tâm Lăng cảm thấy thực sự đau lòng: “Không phải như vậy, Nhã Viện, thật sự không có phải do cậu mà.”

“Tâm lăng, nhân cơ hôi này cậu hãy cùng Hạ Tuấn Bình cắt đứt quan hệ được không, nhìn cậu như vậy, càng rơi vào càng sâu, mình thật sự không biết về sau cậu sẽ sống như nào.” Dù thế nào đi chăng nữa, lúc này đây cô nhất định phải bắt bạn tốt cùng Hạ Tuấn Bình chia tay.

“Nhã viện……”

“Còn nữa, nếu bác Vu mà biết được cậu làm vợ hai, bác nhất định sẽ khổ sở giống như mình.”

Nghĩ đến mẹ cô, cô không khỏi nhớ tới câu chuyện hai người nói lúc trước, giống như Nhã Viện nói, nếu mẹ cô biết, nhất định sẽ rất thương tâm.

Nàng không thể tưởng tượng được mẹ sẽ thất vọng và khổ sở đối với cô, nhưng cô nên làm cái gì bây giờ?

Cô thật sự thực yêu Tuấn, cảm thấy về sau sẽ không bao giờ … có thể thương người khác giống như thương anh nữa.

“Tâm Lăng, mười năm, mình biết tình cảm của cậu đối với Tuấn Bình rất sâu, nhưng chia tay cho dù khổ sở, cậu nhất định vẫn phải làm như vậy.” Thương tâm khổ sở chỉ là nhất thời, về sau cô sẽ có hạnh phúc chân chính của chính mình, ít nhất ở trước mặt bác gái có thể nói người này là bạn trai con

“Nhã Viện, mình cảm thấy có chút đau đầu.”

“Uh, đã biết, mình sẽ không nói nữa.” Cô đương nhiên biết bạn tốt đang phải chấp nhận khổ sở cùng đả kích, cũng không muốn cứng rắn bắt buộc cô.

“Đúng rồi, bạn trai mình được hoãn nhập ngũ, có rảnh mọi người cùng nhau đi ăn một bữa, thuận tiện tâm sự luôn, xem cậu thích dạng con trai như thế nào, bên cạnh anh ấy có rất nhiều bạn bè còn độc thân”

“Nhã viện, mình hiện tại không có tâm tình đi giao lưu bạn bè.” Nhớ tới chuyện lần trước Hạ Tuấn Bình rất tức giận, theo bản năng, Vu Tâm Lăng lập tức liền cự tuyệt.

“Không được, cậu phải kết bạn với nhiều người vào, mới có thể biết thế giới này nam nhân không chỉ có mình Hạ Tuấn Bình.” Trước kia cô thực sự nên bắt buộc đi cô đi giao lưu quan hệ bạn bè: “Tuy rằng cậu nói là lần thân cận trước gặp đối tượng cậu không thấy có cảm giác gì, nhưng không có nghĩa là đối với những người đàn ông khác cũng thế.”

“Chỉ là……”

“Tốt lắm, đừng lập tức cự tuyệt, mình cũng đâu bắt cậu phải đi giao lưu ngay bây giờ đâu, hãy ngẫm nghĩ lại lời mình nói thật tốt, mình thật sự không muốn nhìn thấy cậu khổ sở, tương lai bị thương tổn.”

Đúng vậy, Nhã Viện giống như chị em ruột thịt với cô, cô biết cô ấy chỉ muốn tốt cho mình: “Cám ơn cậu, Nhã Viện, mình sẽ suy nghĩ thật kỹ.”

2 thoughts on “Ác lang giường bạn – Chương 5 – Chương 5.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s