Sao lại lên nhầm giường – Chương 12: Nhìn với cặp mắt khác xưa- Chương 12.1


Chương 12.1

Edit: Huyềnbibo, Sella

Beta: Sella

Hà Vân Chích đứng ở bên ngoài nhà giam nghĩ ngợi hồi lâu, sau đó mới xoay người rời đi, hắn muốn trong thời gian ngắn nhất điều tra rõ chuyện án mạng của Lý Quế Chi, sớm ngày mang Nại Gia Bảo rời khỏi nơi gây chuyện thị phi này.

Đi vào đại trạch Lý gia, kỳ thật chỉ có một việc hắn vẫn chưa xác định được, chỉ cần điều tra được phần này, vụ án này sẽ ngay lập tức có thể rõ như ban ngày.

Lý lão gia tâm tình khó chịu mà hành lễ: “Hà bộ khoái lại vì chuyện gì mà đến?”

Hà Vân Chích nghe được ra Lý lão gia lời nói đầy châm chọc, hắn cũng nâng khóe miệng lên: “Hà mỗ tài sơ học thiển (học thấp nên không hiểu nhiều), hôm nay mang đến món đồ này thỉnh Lý lão gia phân biệt giúp, được không?”

Nói xong, Hà Vân Chích từ trong lòng ngực lấy ra một túi bột phấn đưa cho Lý lão gia.

Lý lão gia híp mắt bắt đầu ngửi ngửi, một mùi thơm gay mũi nồng đến cổ họng: “Đây là vật gì? Lão phu không biết.”

Hà Vân Chích thản nhiên ngồi vào chiếc ghế, nâng cằm lên nhẹ nhàng nói: “Đây là một loại xuân dược.”

Tay Lý lão gia nhất thời buông lỏng, bột phấn rơi xuống, sắc mặt tức giận nói: “Hà bộ khoái đây là ý gì?! Lão phu đã năm mươi ba rồi, ngươi còn muốn trêu đùa lão phu nữa hả!?”

“A, Lý lão gia đừng kích động.” Hà Vân Chích khinh thường cong khóe môi lên, con ngươi đen thâm thúy sâu không đáy: “Đây coi như là kiểm tra chứng cứ, mặc dù ngươi có bảy mươi ba cũng không quan trọng.”

Lý lão gia thần sắc hơi kích động, vung tay áo: “Hừ! Ngươi đang nói chuyện gì? Lão phu nghe không hiểu.”

“Lý lão gia cần gì giả bộ không hiểu, có một số việc, không phải giả bộ là có thể bỏ qua.” Hà Vân Chích cười đến ý vị thâm trường, đoán đi? Hắn càng thích.

Lý lão gia nhất thời trở mặt: “Bất luận chuyện gì! Cũng là việc tư của Lý gia ta, không phải do người ngoài như ngươi nhúng tay!”

“Nếu không phải tai nạn chết người Hà mỗ quả thật quản không được, nhưng, này không phải chết người sao?” Hà Vân Chích bình tĩnh như nước đáp lại.

“Ý của ngươi là nói ta giết chết khuê nữ ruột thịt của mình?!”

Hà Vân Chích đưa ngón tay để ở bên môi, thong thả đứng dậy: “Đây chính là Lý lão gia nói, Hà mỗ chưa từng cho là như vậy.”

Lý lão gia đối với vẻ mặt bí hiểm của Hà Vân Chích bất an không yên, trong mắt hắn dường như tràn đầy tự tin: “Ngươi! Ngươi đến tột cùng muốn như thế nào? Tiểu nữ ngày mai sẽ hạ táng, nếu như bộ khoái không tin lời lão phu, có thể khám nghiệm tử thi!”

Hà Vân Chích không đáp lại hướng cửa sảnh mà đi, bày ra một câu: “Hà mỗ xin khuyên Lý lão gia một câu, giấy không gói được lửa, nên chuyện đến ai muốn trốn cũng trốn không thoát, cho ngươi ba ngày, ba ngày sau ta sẽ ở nha môn chờ ngài đại giá quang lâm.”

Vẻ mặt Lý lão gia dại ra, mí mắt khẽ run dần dần khép lại, nước mắt tuôn ra.

Ba ngày sau, trong nhà giam.

Hà Vân Chích vừa tiến vào nhà giam liền nghe được thanh âm vui vẻ của Nại Gia Bảo, trong khi đó toàn bộ phòng giam lại im lặng dị thường.

“Lần trước nói đến đâu rồi a?”

“Nói đến Ngọc Hoàng đại đế chạy đến nhân gian ăn kẹo hồ lô.”

Nại Gia Bảo một cái vỗ tay gật đầu: “Đúng, Ngọc Hoàng đại đế một mạch chạy đến nhân gian, là hắn cùng Vương Mẫu nương nương cãi nhau, bị Vương Mẫu cào mặt, vì giữ gìn mặt mũi đành phải hạ phàm, cho nên…”

Một gã tù nhân giơ tay sợ sệt nhắc nhở: “Tiểu mỹ nữ, ngươi lần trước nói là Ngọc Hoàng đại đế tham kẹo hồ lô mới hạ phàm nha, lần này sao lại là cùng Vương Mẫu cãi nhau?”

“Nghe đi! Ngọc Hoàng đại đế bay vào nhân gian, rơi xuống bám vào người một hài đồng, hắn vì sao không bám vào trên người của người trưởng thành chứ? Đáp án chỉ có thể có một! Bởi vì hắn muốn ăn kẹo…….hồ……….lô.”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s