Lưu manh đại hiệp – Chương 5 – Chương 5.3


Chương 5.3

Edit: meott

Beta: ss Vi Tiểu Bảo

Châm độc lại mềm dẻo, lập tức xâm nhập vào cơ thể, độc tính khiến người ta thống khổ muốn chết đi.

Đám người định đến đột kích lại gặp phải Khúc Địch ra tay ngoan độc như vậy, đều không hẹn mà dừng bước.

Đây chính là điều Khúc Địch cần, hắn anh tài ngút trời, ám khí tinh xảo như thế đã phải nghiên cứu đến nửa năm, cũng vừa hoàn thành gần đây, để hù dọa người ta thì có thể, nhưng để diệt trừ triệt để thì không có khả năng.

Khúc Địch nhân cơ hội này, một tay ôm Đinh Đinh, một tay kéo Đinh Hoàn chạy về hướng mật thất.

Mật thất này có thể nói là đã khiến Khúc Địch hao hết tâm huyết, là gạch đá xanh xây thành, trong ngoài lại đổ nước, cam đoan nước lửa bất xâm, đao chém không làm gì được.

Đám hắc y nhân lập tức biết Khúc Địch chỉ là phô trương thanh thế dọa người mà thôi, đều nhanh chóng vùng dậy kiếm chém như cầu vồng xẹt qua phía chân trời, chém về phía mấy người Khúc Địch đang chạy.

Đinh Hoàn mắt thấy kiếm quang vô tình chém đến, lập tức giãy khỏi tay Khúc Địch, vung kiếm quay người lại ngăn cản: “Các ngươi đi trước đi!”

Khúc Địch cân nhắc biết Đinh Hoàn võ nghệ cao cường, nghĩ ngơi một chút, không bằng hắn đưa Đinh Đinh đang hôn mê tới mật thất, sau đó trở về trợ giúp Đinh Hoàn.

“Lão nhân, ngươi bảo trọng.” Nói xong, hắn lại quay sang rống giận với đám người áo đen kia: “Các ngươi đều là do lũ chó nuôi dưỡng, đừng tưởng rằng che mặt thì ta không biết các ngươi là ai, biết được Hấp huyết đại pháp do Đinh lão cất giữ liệu có mấy người? Có công lực cùng lão nhân này đối đầu lại có bao nhiêu đây? Các ngươi tốt nhất mau biến đi, ta còn cam đoan không truy cứu đến các người. Nếu không, các người nên cầu trời đánh chết ta đi! Một khi để ta thoát khỏi tay ông trời, chắc chắn sẽ hủy bang diệt phái, khiến các ngươi trọn kiếp không thể siêu sinh!”

Giờ phút này đầu tóc hắn bù xù, gương mặt dữ tợn, chẳng khác gì quỷ dữ, nhưng lại có thể khiến trong lòng những kẻ xông pha giang hồ bao năm kia không khỏi run lên. Tiểu tử này tuổi còn trẻ, lại âm hiểm ngoan độc đến thế, tối nay trừ phi đuổi tận diết tuyệt, nếu không về sau hậu họa khôn lường.

Mười mấy tên áo đen bịt mặt chia làm hai tốp, một nửa truy khảo Đinh Hoàn về Hấp huyết đại pháp, một nửa hướng mục tiêu sang phía Khúc Địch.

Nhưng Khúc Địch này võ công có thể không ổn, nhưng khinh công tuyệt đối không tồi, hắn làm người quan trong nhất là bảo toàn tính mạng, giờ phút này trốn chạy đương nhiên là thi triển hết công phu.

Trong lúc nhất thời, mười mấy hắc y nhân đều đuổi theo không kịp Khúc Địch.

Đinh Hoàn lại đại phát thần uy: “Không được động đến đồ nhi của ta!”

Lão tung ra song chưởng, giống như Thái Cực quyền, chậm rãi là hữu lực, lấy nhu thắng cương, mạnh mẽ làm bung cả nóc nhà bay ra chứ đừng nói đến đám áo đen kia.

Khúc Địch thuận lợi đem Đinh Đinh đưa tới mật thất, hắn khởi động cơ quan, cửa mật thất từ từ mở ra….

“Tiểu tử nộp mạng đi!” Song đao nhanh như chớp mang theo hàn ý lạnh lẽo lao thẳng lại.

Vốn Đinh Đinh đang hôn mê, bị luồng hàn khí bức người làm cho tỉnh lại, thấy Khúc Địch sắp bị tấn công, không chút nghĩ ngợi liền xoay người tiếp lấy thanh đao.

“Sư tỉ!” Người trong lòng đột nhiên đâu mất, Khúc Địch kinh hãi.

“Đi mau!” Đinh Đinh kêu to, đá Khúc Địch vào mật thất.

“Không!!!” Khúc Địch rống gào. Không nên như vậy, không nên như vậy! Vì sao trong lòng những người này lúc nào cũng chỉ nghĩ bảo hộ hắn, mà không nghĩ đến bản thân họ, hắn không cần bất luận kẻ nào vì hắn hi sinh hết, hắn vĩnh viễn đều không muốn làm kẻ bị lưu lại một mình kia.

Đinh Đinh vẫy tay đóng cửa mật thất, trong khoảnh khắc cửa khép lại, nàng ngoái đầu nhìn thấy ánh mắt hoảng loạn như đứa nhỏ mới ba tuổi của Khúc Địch.

Nàng nghĩ đến ngày đầu tiên ở Bạch Vân Trang gặp được hắn, cả người đen thủi, gầy nhỏ thiếu dinh dưỡng. Ai ngờ tắm giặt xong, cũng là một tiểu oa nhi (đứa trẻ con) phấn điêu ngọc mài vô cùng xinh đẹp.

Hắn mặc lại xiêm y lúc nhỏ của nàng, cũng không hề hiển lộ ra nữ khí, tuổi còn nhỏ mà khí thế đã tận trời.

Mới bắt đầu học Thiên Tinh bộ pháp, ngày ngày đều ngã bầm dập mặt mũi, nhưng tính tình lại quật cường, không chịu cúi đầu hỏi người khác, nàng cũng chỉ đành giả bộ không biết, hao hết tâm tư dạy hắn biết chữ, đọc sách.

Trí tuệ hắn vô cùng phát triển, kinh sử xem hai, ba lần là có thể đọc làu làu, khiến cho người làm sư tỉ như nàng kiêu ngạo không biết bao nhiêu.

Hắn lúc nhỏ rất thích ôm ôm ấp ấp lấy nàng, lúc đầu nàng còn tưởng sư đệ này thích làm nũng với mình, dần dần trưởng thành, biết đến chuyện nam nữ, nàng mới hiểu thì ra hắn đối với nàng là nhất kiến chung tình. (vừa gặp đã yêu).

Nàng cũng không hiểu về tình yêu, chỉ biết là cùng nhau vui đùa với sư đệ này, cùng nhau luyện công, cùng nhau đọc sách…. So với khi trước chỉ có một mình thì vui vẻ, khoái hoạt hơn biết bao nhiêu.

Nàng thật tâm thích những ngày tháng ở chung với hắn, cuộc sống cứ như vậy từng chút, từng chút trôi đi.

Tối nay lửa lớn vừa cháy, nàng cũng chẳng cần suy nghĩ đã chạy thẳng đến chỗ của hắn, muốn bảo hộ hắn, muốn gọi hắn tỉnh dậy mau chạy đi.

Mà đám người kia lại ngăn cản lại, nàng liều mạng chém giết chống đỡ, nhìn gian phòng hắn ở vô cùng tĩnh lặng, thật sự lo lắng hắn ngủ quá say bị lửa thiêu cháy mất.

Trước nay nàng vốn nhân từ nương tay, hạ thủ chưa từng dính nửa giọt máu, nhưng tối nay vì lao khỏi vòng vây cứu hắn, đã vung kiếm chém đi hai mạng người.

Nhưng nàng không hề hối hận, càng không hổ thẹn, nàng biết rằng bất luận thế nào mình cũng phải cứu lấy hắn.

Đó là sư đệ của nàng nha! Cùng ở chung bốn năm, ngày đêm bên nhau, thân ái yêu thương hơn cả tỉ đệ ruột thịt. Nàng vốn tưởng rằng tình cảm đó gọi là thích, nhưng hôm nay….

Nghĩ đến hai người gặp tình cảnh này có thể là sinh ly tử biệt không có ngày đoàn tụ, trong lòng nàng đột nhiên đau đớn như có lửa thiêu, hai hàng lệ thi nhau rơi xuống.

2 thoughts on “Lưu manh đại hiệp – Chương 5 – Chương 5.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s