Triền định tướng quân phu – Chương 4


Chương 4

Edit: Linhxu

Beta: dark Angel

Trên tấm biển gỗ mộc mạc cùng với nét bút cứng cáp, phiêu dật bay lên hai chữ “ Phẩm uyển”.

Tòa lâu kiến trúc hai tầng này thoạt nhìn tên giống như không liên quan đến rượu, nhưng lại là tửu lâu hàng thật giá thật, mà rõ ràng so với những tửu quán bị vây trong yên hoa liễu hạng thì có phong cách hơn rất nhiều

“ Hai vị, mời vào bên trong.” bọn họ vừa đến cửa, tiểu nhị đã tươi cười chắp tay làm động tác mời.

Minh Dương Liễu đứng ở ngoài cửa, hình như không nghe thấy lời của tiểu nhị nhiệt tình chào hỏi, tinh thần có chút mơ hồ.

Nơi này đã lâu rồi không tới, lâu đến nỗi nàng cũng đã quên mất đây là sản nghiệp của Minh gia

Chợt nhớ tới, nguyên nhân vì sao đã lâu không đặt chân đến nơi này, nhớ lại chuyện một năm đó, nghĩ đến khuôn mặt mơ hồ của nam nhân kia, nàng bỗng dưng nổi lên giận dữ trong lòng.

“Làm sao vậy? Vì sao không đi vào?”

Giọng nói của Ân Vũ Kiệt gần trong gang tấc, hơi thở ấm áp phả vào bên tai nàng, làm cho nàng không tự chủ được co rúm lại một chút: Tâm tư trong nháy mắt quay lại.

Hắn dựa vào gần như vậy để làm chi? Nàng theo bản năng đưa tay muốn đẩy hắn cách xa một chút

Hắn thấy thế duỗi bàn tay to ra, trực tiếp ôm đầu vai nàng, hình thành một tư thế ái muội.

Ánh mắt liếc về phía tiểu nhị, “Cho chúng ta một gian phù hợp, mang lên rượu ngon nhất, chúng ta hôm nay không say không về.”

“ a……”. Bị động tác thân mật của hắn dọa đến, tiếp theo lại bị bốn chữ “ không say không về” làm cho thần trí khủng hoảng, Minh Dương Liễu chậm nửa nhịp mới phát ra một tiếng thét kinh hãi.

“ Khách quan yên tâm, cam đoan sẽ tao nhã yên tĩnh, nhị vị xin mời đi theo tiểu nhân” Tiểu nhị dẫn đường nói.

Minh Dương Liễu nhíu mày, đối với việc ám chỉ ái muội của tiểu nhị rất là bất mãn.

Cái gì kêu là bảo đảm hoàn cảnh tao nhã yên tĩnh, hắn cho là bọn họ muốn làm cái gì? Muốn tìm địa phương tao nhã yên tĩnh nàng sẽ ôm vò rượu đến thâm sơn rừng già đi cùng Thanh Phong Minh Nguyệt nâng cốc hát vang không hơn sao?

Thấy mắt nàng lộ ra vẻ bất mãn, Ân Vũ Kiệt cười thầm trong lòng, xoay người, cầm tay mềm nhẵn non mịn của nàng.

“Ngươi ―” đừng quá quá đáng có được hay không, cho dù nàng hiện tại là nam trang, nhưng giới tính của nàng hắn cũng không phải không biết, cứ như vậy mà từng bước lấn tới chiếm tiện nghi của nàng không phải rất không hay sao? Chẳng lẽ hắn có thể đánh thắng trận chính là nhờ mặt không đổi sắc chiếm tiện nghi của địch quân sao?

Hắn đương nhiên không biết trong lòng nàng đang oán thầm, nhưng mà nhìn thấy ánh mắt nàng lộ rõ, hắn liền quyết định cười trừ, có đôi khi chuyện hay không nên truy cứu quá mức rõ ràng mới là thượng sách.

“hai vị khách quan chờ một lát, rượu và thức ăn lập tức đến liền”. tiểu nhị giỏi quan sát sắc mặt vừa thấy hai người ngồi xuống nhưng dường như đều không để tâm xem thực đơn, trong lòng liền hiểu rõ.

“Càng nhanh càng tốt.” Minh Dương Liễu quyết định không trừng hắn nữa, lãng phí khí lực.

Vừa thấy tiểu nhị rời đi, nàng lập tức sử dụng cả tay lẫn chân, dưới đá trên đấm, khiến cho Ân Vũ Kiệt buông tay ra, để nàng tự do.

“Tướng quân không nên quá mức” nhẫn nại của con người là giới hạn, đừng khinh người quá đáng.

Ân Vũ Kiệt vẻ mặt vô tội: “Ta chỉ là thấy công tử dường như đang suy nghĩ chuyện gì đến xuất thần, sợ công tử ngã sấp xuống mới hảo tâm giúp thôi”

“ Ý tốt của ngài ta nhận, nhưng lần này hoàn toàn không cần thiết”. Ngã  xuống cũng là chuyện của nàng, huống chi nàng căn bản sẽ không ngã

“Ta hiện tại đã hiểu được”

Minh Dương Liễu tâm phiền ý loạn quay đầu, trong lòng buồn bực khó hiểu, vì sao từ khi vào Phẩm uyển, nàng luôn nghĩ đến nam nhân năm đó làm cho nàng tức giận, hơn nữa hoàn toàn không tự chủ được đem Ân Vũ Kiệt trước mắt cùng thành người nọ, thần trí của nàng bị rối loạn sao?

“ Cùng một phòng với ta công tử không thoải mái sao?” từ lúc đi cùng hắn đến giờ đôi mi thanh tú kia vẫn chưa buông ra, giống như bị chuyện gì đó rất khó hiểu làm phiền não, làm cho hắn rất muốn giúp nàng vuốt lên cặp lông mày kia, tiếp tục nở nụ cười.

“ cái gì?” nàng ngẩng đầu lên biểu tình mờ mịt, không hiểu hắn vì sao lại hỏi như vậy.

Hắn nở nụ cười, nhìn nàng như đi vào cõi hư vô mờ mịt không hiểu, làm cho người ta nhịn không được muốn sủng nàng

“Ta nói công tử có phải rất chán ghét ở cũng một chỗ với ta hay không, nếu không vì sao lại cau mày?”

“A, ngài biết là tốt rồi.” nàng ăn ngay nói thật, tuyệt không muốn che dấu tâm ý chân thật.

Nàng thật đúng là thẳng thắn, hắn bật cười, nửa hư nửa thực nói “ Công tử nói như vậy sẽ làm cho ta tức giận”.

“ A.” Vậy thì sao, dù gì nàng cũng không sợ.

“ Tiếng A này thật sự là ý vị thâm trường a.” hắn có chút đăm chiêu nhìn nàng.

“ Là ngài suy nghĩ quá nhiều”.

“ Chỉ mong ta thật sự nghĩ quá nhiều”.

“Ngài là tướng quân chinh chiến sa trường đã nhiều năm, chẳng lẽ còn cảnh giác với nữ tử yếu ớt như ta sao?” nàng đùa cợt xốc nhếch khóe miệng lên.

“Lời ấy sai rồi, sóng to gió lớn không có trở ngại, lại khó tránh khỏi bị lật thuyền trong cống ngầm.”

Minh Dương Liễu lặng lẽ nắm chặt hai tay, tốt lắm, hắn thế nhưng lại nói nàng là cống ngầm, nàng sẽ ngầm cho hắn xem!

“ Lời vừa rồi có chút vội vàng, nếu có gì đắc tội, xin công tử thứ lỗi.”

Khẩu khí không có thành ý như vậy hắn lừa ai? “ Làm sao có thể đâu, Ân huynh có phong độ của một đại tướng nhân, nhất định sẽ không giống như người đời lòng dạ hẹp hòi như thế”.

Lời nói chứa dao nha, lại thấy nàng sóng mắt lưu chuyển, mặt mày trong lúc nói ra câu đó còn cười ra vẻ quyến rũ phong tình, trừ bỏ làm cho lòng hắn nhẹ rung động thì, tuyệt đối không như nàng mong muốn bị mỉa mai mà tức giận.

Nàng bị đôi mắt như cười của hắn nhìn có chút không được tự nhiên đứng lên, đành mượn lý do quan sát gian phòng mà tránh đi.

Thấy nàng rõ ràng né tránh, Ân Vũ Kiệt cũng không vạch trần, lấy bình trà rót một chén đưa lên miệng thổi nhẹ.

Sau ba tuần rượu, hơi nóng lên mặt, không khí trong gian phòng cũng thân thiện dần lên.

Minh Dương Liễu mắt long lanh như nước mùa thu, gương mặt hoa đào ửng hồng, vẻ đẹp tăng lên gấp đôi, nhìn người trước mắt ân cần nâng chén mời rượu rồi tự uống một mình, Ân Vũ Kiệt vẫn duy trì phong độ ai đến cũng không cự tuyệt, sẽ chờ xem một khắc nàng say rượu thất thố.

Từng chén rượu hạ xuống, lý trí Minh Dương Liễu cũng từng giọt từng giọt trôi đi.

Rốt cục ―–

Tayngọc mềm mại không xương xoa xoa lên khuôn mặt tuấn mỹ, mà hắn lại vẫn bất động như núi.

“Tuyệt sắc giai nhân như thế này ở trước mắt, nếu không từ từ hưởng thụ, chẳng lẽ không phải quá mức đáng tiếc……” bàn tay nhỏ bé theo từ trên mặt hắn trượt xuống cổ, dùng một chút lực, kéo áo xuống, lộ ra lồng ngực tráng kiện cân xứng.

Taycầm ly rượu bât giác nắm chặt, nhưng như cũ không có động tác gì, ánh mắt mang theo vẻ nghiên cứu tìm tòi, nàng thật sự là mượn rượu giả điên?

Mắt hạnh chập chờn lúng liếng, nụ cười hoa đào nở rộ, mỹ nhân say động tình khiêu khích nếu là là người có định lực kém một chút chắc chắn sẽ không thể nào ngăn cản.

Ánh mắt Ân Vũ Kiệt trầm xuống, thấy tình huống như vậy, cảm xúc của hắn di động, hai tay không tự nhiên nắm thật chặt, tay nắm chén rượu gân xanh nổi lên, cái cằm cương nghị hơi gồng lên, môi mím chặt, năm năm trước, nàng cũng như thế này, giống như một thiếu niên thanh khiết, nay đã trưởng thành quyến rũ, mặc nam trang vẫn âm nhu xinh đẹp tuyệt trần làm cho người ta thèm thuồng,

“ Liễu nhi, không cần xuống chút nữa”. thanh âm lộ ra kiềm nén.

Nhưng mà, người đã say đến không rõ phương hướng chỉ khanh khách cười, hai tay đặt tại đầu vai hắn, hơi thở mang theo mùi rượu phả vào mặt hắn, vẻ mặt xấu xa nói: “ mỹ nhân, cười một cái cho gia coi đi”

Nếu không đủ định lực, hắn xác định chắc chắn sẽ  bỏ mình dưới câu nói này của nàng.

Mỹ nhân? Gia? Nàng uống say rồi, ngay cả giới tính của mình đều quên sao?

“Mỹ nhân nha, mỹ nhân phải cười nhiều vào, nếu không sẽ lãng phí khuôn mặt trời ban cho này. Đến, cười một cái thôi”. Vừa nói hai tay không rảnh rỗi xoa mặt hắn, muốn làm cho cái miệng của hắn nhếch lên hình cánh cung.

Hắn có chút dở khóc dở cười. “Không bằng nàng cười trước một cái đi.” hơi hơi nhíu mày, hắn không có ý tốt đề nghị,

“ Ta vẫn luôn cười a.” tuy ánh mắt đã say lờ đờ mông lung, nhưng giọng nói của nàng lại vô cùng thanh tỉnh.

Buông chén rượu nắm chặt trong tay xuống, chuẩn bị nắm lấy cái eo nhỏ nhắn của nàng —

“Mỹ nhân, động tay động chân là không tốt lắm đâu.”

Không ngờ, đưa tay ra nàng lại nhanh nhẹn giống như cá trạch linh hoạt tránh đi, thuận thế kéo rộng vạt áo hắn, lấy thủ pháp không thể tưởng tượng trói được hai tay của hắn lên.

Ân Vũ Kiệt nhìn đến trợn mắt há hốc mồm, nàng đến tột cùng là người như thế nào? Lại có thể dẽ dàng bắt được hai tay một võ tướng như hắn?

Cười không có ý tốt Minh Dương Liễu ngồi lên trên bàn, vươn chân phải lần theo vạt áo mở rộng thêm quần áo của hắn, làm cho cơ ngực to lớn của hắn to bại lộ ở dưới ánh nến mờ nhạt không rõ.

Ánh trăng theo cửa sổ chiếu vào, dừng trên mặt hai nam tử đồng dạng tuấn mỹ mê người nhưng lại mang theo hai phong cách khác nhau, giống như vì bọn họ phủ thêm một làn sương mù huyền áo, làm cho hai người giống như không thuộc về trần gian.

Tayphải vươn ra nhấc bầu rượu lên, quơ quơ, trong nụ cười quyến rũ động lòng người của Minh Dương Liễu lại lộ ra một tia giảo hoạt, “rượu ngon như thế, phải xứng với cảnh đẹp mỹ nhân mới là vừa vặn. Ngày tốt cảnh đẹp chớ để bỏ lỡ, , mỹ nhân, chúng tay hãy cùng nhau uống rượu giải sầu.”

Hắn vốn là có thể tránh đi, nhưng là hắn cũng không lẩn không tránh, tùy ý để nàng đưa chén rượu lên miệng mình.

Rượu này quả thật là rượu ngon, uống đến yết hầu không nóng cháy mà thanh thuận, không hề có cảm giác cay độc, ở bên trong mềm mại ẩn hàm phong tình vô hạn, tựa như thiên hạ trước mắt, xinh đẹp lại thông minh xảo trá.

Rượu theo khóe miệng hắn chảy xuống, chảy xuống bộ ngực, uốn lượn chảy vào thắt lưng.

Đôi mắt to xinh đẹp của nàng sáng lên, trong ngây thơ hàm chứa mấy phần tà ác, tay phải vươn ra, từ mặt hắn trượt xuống, mãi cho đến phía trên lưng quần hắn.

“ Nàng muốn làm gì?” tiếng nói khàn khàn mất đi vẻ trấn định ngày thường, thêm một chút đè nén cùng gợi cảm.

“ Ai nha, mỹ nhân, ta có thể làm cái gì đây? Thứ tốt đẹp phải lộ ra cho người ta thưởng thức không phải sao?” ýcười yếu ớt trong suốt nhưng tay không quên động chạm vào đai lưng cấm kỵ.

“Giúp ngươi cởi tháo thắt lưng áo”.

Hắn bị năm chữ “cởi tháo thắt lưng áo” của nàng chấn động suýt chút nữa sặc nước miếng, nữ nhân này, trước và sau khi uống rượu thật sự là hai người khác nhau, hành vi hoang đường đến nỗi làm người ta không thể tin nổi.

Rõ ràng thân là nữ tử, nhưng mỗi lời nói lại không chỗ nào không phải là hành vi của đăng đồ tử ( dâm tặc), cử chỉ lớn mật đến nỗi làm cho hắn thân là nam tử cũng phải xấu hổ.

Mắt thấy đai lưng sắp rời khỏi người mà đi, hắn không còn dư thời gian để suy tư nữa, vận công muốn tránh khỏi hai tay đang  nắm chặt vạt áo mình.

“ Khách quan, cá đuôi phượng đến đây”.

Trong chuyện cũng không có trùng hợp như vậy, tiểu nhị đưa món ăn cuối cùng vào.

Vì thế, hiện trường có hai người giật mình, còn dư lại cái kẻ không coi ai ra gì tiếp tục làm việc của mình, thành công kéo đai lưng màu xanh chướng mắt xuống.

“Đi ra ngoài!” Ân Vũ Kiệt tuấn nhan xanh mét, lớn tiếng rống lên với tiểu nhị.

Tiểu nhị lập tức hoàn hồn, rời khỏi gian phòng, còn chu đáo khép chặt cửa phòng.

“Minh Dương Liễu, nàng tỉnh táo một chút cho ta!” thanh âm nổi giận tràn ngập uy hiếp phun ra.

Đáng tiếc, vẻ mặt người đang cười hi hi lại không nhúc nhích chút nào, lấy một vò rượu trên bàn, bắt đầu rót từ đỉnh đầu hắn xuống.

“Nàng ―” toàn bộ  “lý trí” trong đầu hắn tan thành cát bụi.

“ Ưng ực…… Ưng ực……”

Ở trong ao rượu lúc chìm lúc nổi, cũng đã uống đầy một bụng rượu, làm cho nàng dù muốn cũng khó mà tỉnh táo.

Ân Vũ Kiệt bị ép đến phát điên làm ra lựa chọn giống như năm năm trước, mang nàng lên tìm được cái ao rượu trong hậu viện quán rượu, đem nàng giống như đồ bỏ đi quăng vào trong ao rượu lớn đầy mùi rượu, làm cho nàng từ từ hưởng thụ cảm giác tắm trong rượu.

Đổi lại quần áo sạch sẽ mặt không chút thay đổi đứng ở bên cạnh ao rượu, mắt lạnh nhìn nàng bì bõm trong rượu.

Tính tình như thế, ác liệt như thế, yêu mị như thế, lại đáng giận như thế…… Hắn rốt cuộc nên làm gì với nàng bây giờ?

Nhìn nhìn, hắn bắt đầu kinh hãi, màu đỏ ửng trên mặt nàng dần dần rút đi, nàng giãy dụa đi ra khỏi ao rượu, ngồi xổm bên cạnh ao nôn mửa lên xuống, vẻ mặt thống khổ cực kì.

Tim chợt thắt lại, hắn bước nhanh đi đến trước mặt nàng, ngồi xổm xuống nhẹ nhàng hỏi, “Nàng có sao không?”

Nàng che miệng ngẩng đầu, con mắt lại giống như sương mù thanh tỉnh nhìn hắn một cái, lại cúi đầu tiếp tục nôn, rất có khí thế không đem tâm can nhổ ra sẽ không bỏ qua.

Mắt thấy nàng không ngừng nôn, đến nỗi trong bụng chỉ còn toàn nước vẫn tiếp tục nôn khan, tim hắn càng thêm bất ổn, hắn không phải đã làm quá đáng rồi chứ ? Nói như thế nào nàng rốt cuộc vẫn là cô nương nhà người ta a.

“ Đỡ ta đứng lên.”

Ngữ khí suy yếu mà thống khổ, đánh mạnh  vào trong tai Ân Vũ Kiệt.

Hắn đưa tay đỡ nàng dậy, quần áo ẩm ướt dán lên thân thể của nàng, càng lộ ra của vẻ gầy yếu, ngoài cửa sổ gió đêm thổi vào làm cho nàng nhịn không được co rúm lại.

“ Giúp ta kéo cái dây kia một chút.” nàng nửa người tựa vào trong lòng hắn, dường như ngay cả nói chuyện cũng sắp hao tổn hết toàn bộ khí lực của nàng.

Nhìn theo hướng ngón tay nàng chỉ, hắn nhìn thấy một sợi dây màu trắng. Hắn ôm nàng đi qua, dùng tay kéo một chút.

“ Nàng cần thay một bộ quần áo.” cảm giác được thân thể của nàng khẽ phát run, mày hắn không khỏi nhíu lại.

“ Ừm.” Minh Dương Liễu toàn thân vô lực giao toàn bộ sức nặng chuyển qua trên người hắn, nhắm mắt không muốn nói,

Ân Vũ Kiệt không giải thích được dụng ý của việc kéo dây thừng này, nhưng lúc này lại không phải thời điểm để hỏi nguyên nhân, bởi vì sắc mặt của nàng thoạt nhìn thật sự tái nhợt khiến người ta vừa thương tiếc, lại vừa khiến cho người ta đau lòng.

Rất nhanh hắn nghe được những tiếng bước chân dồn dập, không bao lâu, một nam tử trung niên dáng người tròn trịa thấp bé, quả thực rất giống quả cầu “ lăn” đi vào.

Nếu không phải thời cơ không thích hợp: Tâm tình cũng không đúng, thì Ân Vũ Kiệt nhất định sẽ cười ra tiếng.

“ Đại tiểu thư, thật là người a!”

Ân Võ Kiệt hơi kinh hãi, nhưng vẫn không nói gì, yên lặng theo dõi.

“Lưu mập” Minh Dương Liễu cố gắng đứng vững cơ thể, nhưng thất bại “Giúp ta tìm một bộ quần áo sạch sẽ đến đây.”

“Tiểu nhân đi ngay”. Lưu mập lại giống như quả cầu “ lăn” đi, thật sự là chân ngắn tay ngắn lại quá béo, đi nhanh thật giống như một trái cầu đang lăn.

“Tta đỡ nàng đến bên kia ngồi xuống.”

“Ừm”

“Tỉnh rượu chưa?”

“ Ừm”

“ Không muốn nói chuyện sao?”

“ Ừm.”

Ân Vũ Kiệt đánh giá nàng, vẻ mặt tái nhợt, lông mi dài che lấp đôi mắt to mê người, chẳng qua là cực kỳ mệt mỏi, không muốn nói chuyện mà thôi.

“ Thực xin lỗi, là ta nhất thời xúc động.”

“ Ừm.”

“ Đại tiểu thư, Đại tiểu thư, quần áo đến đây.”

Hắn còn muốn tiếp tục nói, lại nghe thấy bên ngoài truyền đến thanh âm hô to của Lưu mập, không tự giác ngậm miệng lại.

“ Vị công tử này, phiền toái ngài cùng tiểu nhân đến bên ngoài chờ được không?” Lưu mập thông minh đã thay chủ tử mở miệng.

“ Được.” Ân Vũ Kiệt không hề dị nghị nghe lời, dù sao nam nữ khác biệt.

Nhìn thấy hai người đều rời đi, cửa phòng cũng đóng chặt, Minh Dương Liễu lúc này mới chậm rãi ngẩng đầu, ánh mắt phức tạp nhìn cánh cửa trong chốc lát, sau đó vỗ vỗ ngực vẫn cảm thấy có chút ghê tởm như cũ, chậm rãi thay quần áo.

Hóa ra là hắn…… Đây là thiên ý sao?

Vừa thấy cửa mở ra, Lưu Mập khó nén vẻ mặt hưng phấn, “Đại tiểu thư, ngài đã năm năm không có tới Phẩm uyển rồi, tiểu nhân hôm nay nghe được tiếng chuông còn tưởng rằng là mình nghe nhầm, không nghĩ tới thật sự là Đại tiểu thư……”

Tayvỗ lên trán, giọng nói của Minh Dương Liễu vẫn có vẻ hữu khí vô lực, nàng thản nhiên phân phó, “Giúp ta thuê một chiếc kiệu nhỏ, đưa ta hồi phủ.”

“ Vâng, ngài không sao rồi chứ?.” trước khi đi, Lưu mập vẫn không nhịn được lo lắng hỏi,

“ Không chết được, mau đi đi.” thân thể không khoẻ nàng cũng không muốn nói nhiều lời vô nghĩa, sắc mặt đã có chút không kiên nhẫn.

Lưu Mập lập tức thức thời rời đi, xem ra hôm nay tâm tình của Đại tiểu thư thật không tốt, xem tình hình vừa rồi cùng năm năm trước thật sự là rất giống nhau a, không biết sau đêm nay, Đại tiểu thư bao lâu nữa sẽ không bước vào Phẩm uyển

Cảm giác choáng váng hoa mắt làm cho nàng cảm thấy hai chân mình giống như đang bước trên mây, thân mình không tự chủ được có chút lung lay, nhưng ý nghĩ lại vô cùng thanh tỉnh, làm cho nàng càng cảm thấy thống khổ rõ rang hơn.

Nàng chán ghét như vậy, thanh tỉnh thống khổ như vậy, còn không bằng say đến không biết trời đất gì nữa mới thoải mái.

Nhìn khuôn mặt nhỏ nhắn đã nhăn thành một đoàn, thân mình còn lảo đảo mỗi bước chân đều lung lay muốn ngã, Ân Võ Kiệt dứt khoát đưa tay đỡ lấy nàng, “Nàng thật sự không có việc gì sao?”

“Ngài nhìn ta giống như không có việc gì sao?” nàng không đáp mà hỏi lại.

Xem nàng đứng lên rất không thoải mái, có phải năm đó sau khi hắn phất tay áo rời đi, nàng cũng giống như hôm nay cảm thấy khó chịu không dứt hay không? Nghĩ đến đây, tâm hắn không khỏi thu thành một đoàn.”Thực xin lỗi.”

“ Nếu lời nói thực xin lỗi có thể khiến ta không khó chịu như vậy, thì ngài cứ việc nói không sao.” nàng thản nhiên mở miệng, lại lộ ra oán hận vô tận.

“Đại tiểu thư, kiệu đến đây.”

Ân Vũ Kiệt trừng mắt liếc nhìn Lưu Mập một cái, làm sao mà mỗi lần hắn muốn cùng Minh Dương Liễu tiến thêm một bước, thì ông ta lại lỗ mãng xuất hiện chứ? Quả thực giống như là cố ý.

Lưu Mập không giải thích được lại bị nhận ánh mắt oán hận của hắn, không rõ cho nên lại đưa tay gãi gãi đầu.

Uống rượu xong lại gặp gió đêm, vì thế, Minh Dương Liễu thật bất hạnh nhiễm phong hàn, nằm trên giường không dậy nổi .

Hỗn loạn ngủ hai ngày ba đêm, đợi đến khi nàng miễn cưỡng có thể có tinh thần muốn ăn cơm, thì lại nghe được một tin tức làm cho nàng không tưởng tượng được ―– Hoàng Thượng không có ân chuẩn bản tấu từ hôn kia!

“Nữ nhi a, nhanh khỏe lên một chút đi, nếu không chúng ta đem hôn sự này làm trước, nói không chừng vừa xung hỉ, bệnh của con sẽ tốt lên ngay”

Nhìn vẻ mặt hớn hở đứng trước giường của phụ thân đại nhân, Minh Dương Liễu rất muốn bẻ rời một miếng gỗ ở đầu giường hiếu đạo đập cho ông một cái.

Nàng còn đang bệnh được không, cha thế nhưng lại không để ý đến thân thể suy yếu của nàng, còn tới họa vô đơn chí ( mang họa tới).

“ Hoàng Thượng vì sao không cho phép?” nàng nhất định phải hỏi cho ra nhẽ.

“  Điều này cha cũng không rõ a.”

“Con muốn gặp Ân Vũ Kiệt.”

“ Con đang bị bệnh.” Ngụ ý của Minh Học Hải chính là không đồng ý.

“ Con nhất định phải gặp được hắn”. nàng kiên trì nói.

“Con bệnh thật sự rất nặng.” sắc mặt tái nhợt giống như vừa được phủ lên một lớp phấn bột, đôi mắt trong sáng có thần cũng ảm đạm không ít, chỉ có hai ngày ngắn ngủn, nữ nhi bảo bối xinh đẹp động lòng người của ông đã tiều tụy thấy rõ, thực sự làm cho người ta đau lòng.

“ Cha nhất định.” nàng nhìn thẳng tắp vào phụ thân,

“ Con thật kiên trì như vậy?” Minh Học Hải cực kỳ bất đắc dĩ, gặp nữ nhi suy yếu nhưng vẫn kiên định gật đầu, ông liền thỏa hiệp. “Được rồi, ta sẽ mời hắn đến phủ.”

“ Cám ơn cha”

Tiễn bước lão gia, Như Xuân mang chăn bông đến kê sau lưng tiểu thư một lần nữa, để cho nàng có thể dựa thoải mái một chút.

“ Như Xuân, giúp ta lấy áo khoác lại đây.”

“ Tiểu thư muốn đứng dậy?” Như Xuân kinh hãi, “Không thể tiểu thư, hiện tại thân thể người rất yếu, không thể đứng dậy”

“ Đợi lát nữa khách đến, ta cũng không thể mặc như vậy đi gặp người?”. Minh Dương Liễu nhàn nhạt mở miệng.

“Ách…… Vậy, nô tỳ đi lấy áo khoác.” Như Xuân đặt đồ xuống bên cạnh, vừa giúp nàng thay quần áo vừa hỏi: “ Tiểu thư, người thật sự muốn gặp Tịnh Biên tướng quân ở trong phòng?”

“Hiện tại hắn là cô gia tương lai của ngươi.” Giọng nói lạnh nhạt nghe không ra bất kỳ cảm xúc gì, giống như đang trần thuật chuyện của người khác vậy.

“ Cũng phải a.” Như Xuân ngẫm lại nếu danh phận đã định, cũng không cần ngạc nhiên,

“Sắc mặt của ta có phải rất khó coi hay không?”

“ Tiểu thư muốn trang điểm sao?”

“ Không cần.”

“Nhưng mà, sắc mặt tiểu thư thật sự rất kém nha.”

Nàng lại cười một chút, “Phải thật kém mới tốt.”

Như Xuân nghe vậy cảm thấy khó hiểu, sắc mặt kém có cái gì tốt?

Biết nàng không hiểu, Minh Dương Liễu cũng lười giải thích, thay quần áo xong mệt mỏi tựa vào trên giường nhắm mắt dưỡng thần, không biết có phải tinh thần thực sự quá kém, cho nên không cẩn thận ngủ quên.

Thời điểm Ân Vũ Kiệt đi vào phòng, vốn Như Xuân cũng đang ở trong phòng thu dọn lúc này mới phát hiện ra tiểu thư đã ngủ say, trong khoảng thời gian ngắn có chút khó xử nhìn hắn “Tiểu thư nhà nô tỳ ngủ say rồi, tướng quân có thể chờ sau khi tiểu thư tỉnh lại rồi đến hay không?”

“Không sao, ta chờ ở đây cũng được.” Thấy Như Xuân ngây ngốc, hắn trầm giọng hỏi “ Có vấn đề gì sao?”

“Không có…… Không có.” Ngài ấy là cô gia tương lai, chắc là không có vấn đề …… Nghĩ như vậy, Như Xuân liền yên tâm “Vậy nô tỳ đi pha trà cho tướng quân.”

“ Đi đi”

Như Xuân đi rồi, Ân Vũ Kiệt chần chờ một chút, sau đó vẫn quyết định vào thăm, vén rèm đi vào trong phòng.

Minh Dương Liễu giống như búp bê xinh đẹp mà dễ vỡ, im lặng nằm dựa vào trên giường, tóc dài như mực tản ra bên người, càng làm nổi bật sắc mặt tái nhợt ốm yếu.

Người hung dữ như vậy, cả người giống như một đóa hoa hồng có gai, lúc này xem ra lại giống như cánh hoa mùa thu nhu nhược sắp rời cành, yếu ớt không chịu nổi, khiến người ta thương cảm.

Mặc kệ tính tình nàng như thế nào, thì bản thân vẫn là tiểu thư khuê các yếu đuối, là hắn không đúng mực.

Ánh mắt quét qua trong phòng một lần, hắn đơn giản vén áo ngồi xuống mép giường, lẳng lặng chờ nàng tỉnh lại.

Khi Minh Dương Liễu mở mắt ra, đập vào mắt chính là khuôn mặt tuấn tú không dấu nổi thần sắc lo lắng.

Nàng cả kinh, theo bản năng vuốt vuốt tóc, có chút không thoải mái. “Ngài tới lúc nào, tại sao không ai đánh thức ta?”

“Thấy nàng đang ngủ, nha hoàn không đành lòng đánh thức nàng, mà ta cũng không có việc gì, liền ngồi ở chỗ này chờ nàng tỉnh ngủ.”

Nàng ngồi thẳng người, cũng không quanh co, trực tiếp hỏi “Bản tấu kia Hoàng Thượng bác bỏ ?”

“ Phải” hắn đã sớm đoán được nàng mời hắn đến phủ, nhất định là muốn hỏi về chuyện tấu chương kia.

“ Vì sao lại như vậy?”

“Hoàng Thượng chính là miệng vàng lời ngọc, hành vi cử chỉ đều phải vì thiên hạ làm gương, nếu như lật lọng, làm sao khiến thiên hạ tin phục?!”

“Nhưng mà……” Nàng tràn đầy hồ nghi nhìn hắn. “chúng ta đã dâng tấu lên, đây là lý do tốt nhất cho Hoàng Thượng a.”

Không tránh né ánh mắt của nàng, Ân Vũ Kiệt trấn định tự nhiên nói “ Nói như vậy cũng không sai, nhưng mà nếu sau này người gả công chúa cho ta, thì làm sao ngăn được miệng thiên hạ thế nào, mọi người chỉ biết rằng nàng vì sợ uy nghiêm của đế vương mà không tự nguyện.”

Nàng nhíu mày, việc này tạm thời không đáng truy cứu, nhưng nàng nghĩ đến một chuyện khác cũng muốn biết rõ ràng. “Ta vẫn có một cảm giác rất hoang đường.”

“ A?”

“ Ta tựa hồ đã từng gặp qua ngài.” Nàng cẩn thận đánh giá vẻ mặt của hắn, không muốn bỏ qua bất kỳ biến hóa nào dù là nhỏ nhất.

“Phải không?”. vẻ mặt hắn thản nhiên.

“Ngài rất giống với một người trước kia cũng từng ném ta vào trong ao rượu, hại ta bệnh nặng nửa năm.”

Trong lòng hắn vô cùng giật mình, nhưng trên mặt vẫn rất bình tĩnh “Có chuyện khéo như vậy sao?”

“Cho nên, mấy năm nay ta ngày đêm nghĩ tới, tâm tâm niệm niệm chính là người đó.”

Hắn ngẩn ngơ, im lặng mà nhìn nàng, nàng có biết hay không lúc này ngữ khí thần thái của nàng có bao nhiêu ái muội, khiến nhiều người mơ màng, nếu hắn không phải người năm đó, hắn nhất định sẽ vô cùng ghen tị.

“Năm đó nếu ta không uống quá chén, say đến nỗi hai mắt mờ mịt, nếu không cũng sẽ không ấn tượng chút nào về dung mạo người nọ.” nàng đột nhiên cao giọng, ánh mắt Minh Dương Liễu cũng từ nhu tình như nước dần dần kết thành băng. “Tốt nhất đừng cho ta gặp lại hắn, nếu không ta sẽ nhịn không được đem ‘ tình cảm nhung nhớ nhiều năm’ chuyển hóa thành hành động thực tế.” Ân Vũ Kiệt nghe thấy vậy rùng mình, rốt cuộc có nên thẳng thắn thành khẩn kẻ vô lương kia chính là mình hay không? 

4 thoughts on “Triền định tướng quân phu – Chương 4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s