Sao lại lên nhầm giường – Chương 13- Chương 13.2


Chương 13.2: Đối chất trên công đường

Edit: ss gau5555

Beta: Linhxu + meott

Lý Thành Công không rõ cho nên ngẩng đầu: “Hà quan gia, ngài hôm nay kêu già trẻ Lý gia đến nha môn là vì sao?”

Hà Vân Chích nhẹ giọng cười: “Lý công tử, nguyên nhân cái chết của muội tử ngươi thì ngươi cũng không thoát được quan hệ.”

Lý Thành Công kinh ngạc đến ngây người: “Ngài, ngài nói thế là có ý gì?”

“Toàn bộ hoa quế đầy chật trong sân Lý gia là do ngươi trồng?”

Lý Thành Công chột dạ gục đầu xuống, việc này chỉ có hắn cùng với muội muội biết được, vì sao Hà Vân Chích lại tự tin nói ra sự thật? Nhưng ở dưới công đường lại không dám nói bừa, hắn khiếp sợ nói: “Đúng, do tiểu nhân trồng.”

Hà Vân Chích vốn là phỏng đoán hoa ‘Quế’ cùng với ‘Quế’ chi có liên quan, ngày ấy khi nói chuyện cùng với Lý Thành Công, đã chú ý đến thần sắc quyến luyến đó không phải của tình thân, thân thiết quá mức bình thường này chứng minh thực tế bọn họ đã vượt quá tình cảm huynh muội, hắn thở dài: “Vậy cần ta nói rõ sao?”

Lý thị vừa nghe lời này đột nhiên giơ tay lên cho Lý Thành Công một bạt tai: “Ta đã biết tại sao huynh mỗi ngày đối với cây hoa quế thì cười ngây ngô, còn đối với ta thì hờ hững, thì ra!” Lý thị nhất thời kích động suýt nữa mắng Lý Quế Chi là tiện nhân, nhưng lập tức ngậm miệng lại kịp thời.

Hà Vân Chích thấy Lý thị thiếu kiên nhẫn như thế, ngươc lại tiết kiệm được ít việc: “Tiếp tục, Lý Quế Chi cùng với ca ca mập mờ không rõ không phải dẫn đến bị chị dâu hận thấu xương sao?”

“Ngài, ngài đang nói gì? Dân phụ chưa đọc qua thư nên không hiểu ý của ngài, nhưng dù sao, dân phụ làm chị dâu đối với Quế chi yêu thương như muội tử ruột thịt a.” Lý thị giả ngu gân cổ lên kêu oan.

Hà Vân Chích dùng ngón út đào đào lỗ tai, không chút để ý đem lư hương kia đặt ở trên bàn thẩm án, Lý thị vừa thấy vật này chính là đồ trong phòng mình, liền nín thở quay đầu đi.

Lý lão gia giờ phút này càng không hiểu ra sao, ông càng lúc càng cảm thấy hồ đồ, vốn là người làm cha nhưng ông lại không biết xấu hổ làm việc sai trái, chuyện này có liên quan gì đến con dâu cùng nhi tử?

“Hà quan gia, nữ nhi là do ta bức tử, việc này không quan hệ đến nhi tử với con dâu của lão phu, lão phu cam tâm tình nguyện một mình gánh vác!” Lý lão gia hôm nay xác định đi đến cái chết, từ lúc nữ nhi treo cổ tự tử thì ông suốt ngày sợ hãi hàng đêm ác mộng quấn thân, rốt cục cũng tỉnh ngộ tham sống sợ chết so với chết càng khổ hơn, nếu nói do dự, thì chính là ông sợ phải gặp nữ nhi bị chết oan dưới cửu tuyền.

“Cha a, người đừng vội, án tử này có quan hệ gì với người? Đừng loạn nhận tội!”

“Cha, muội tử Quế chi rõ ràng là tự sát mà chết, người đừng tức giận mà ảnh hưởng đến thân thể.”

Tiết mục thân tình này rơi vào mắt Hà Vân Chích, hắn thờ ơ lạnh nhạt vỗ tay đứng dậy: “Hà mỗ thật sự là bội phục, trên công đường ba người tự nhận là người một nhà, nhưng lại vẫn như cũ không tự nhận tội của mình.” Sắc mặt hắn trầm xuống, trong mắt hiện lên một chút khinh thường, nhất thời giận dữ đập bàn: “Hôm nay ba người Lý gia các ngươi ai cũng không được đi ra khỏi nha môn này!”

Huyện lệnh kinh sợ quá độ đặt mông trượt khỏi ghế, này trên đài dưới đài đều như cùng tung hỏa mù, ông ngồi tỉ mỉ nghe xong nửa ngày mà vẫn chưa hiểu được đến tột cùng là ai giết Lý Quế Chi.

Hà Vân Chích lạnh lùng ra lệnh: “Trên công đường, ngoại trừ ba người Lý gia toàn bộ lui ra.”

Huyện lệnh nhìn chung quanh chỉ có mình, nhưng Hà Vân Chích không chớp mắt hoàn toàn xem nhẹ sự tồn tại của ông ta, mặc dù rất ngạc nhiên nhưng cũng đành phải ảo não đi ra công đường.

Hà Vân Chích chán ghét nhìn qua Lý lão gia: “Lý lão gia, Hà mỗ ta đã cố gắng hết lòng quan tâm giúp đỡ, cho nên Lý gia ông đừng mang vụ tai tiếng này ảnh hưởng đến tiểu bối.”

Lý lão gia trằn trọc cân nhắc, cuối cùng hổ thẹn hạ vai xuống: “Cầu xin Hà quan gia ban thưởng cho lão phu được chết, lão phu thật sự không có mặt mũi trước mặt nhi tử nói ra chuyện nhục nhã này.”

Hà Vân Chích chậm rãi ngồi xuống: “Có lẽ ông còn không biết nguyên nhân gây ra chuyện này, không bằng mời Lý thị nói đi.”

Lý thị ngẩng cao đầu, nâng cằm: “Vì sao hỏi dân phụ? Con mắt nào của ngài thấy dân phụ giết người?!”

Hà Vân Chích thấy Lý thị gian ngoan lại không biết hối cải, đem hộp gỗ màu đen ném trên bàn trượt đổ xuống đầu gối của Lý Thành Công, Lý Thành Công nhớ rõ cái hộp này, Hà Vân Chích còn hỏi hắn cái này dùng để làm gì, sao lại xuất hiện ở đây?

“Cái hộp này đặt ở trên nóc tủ quần áo lại không có ý che dấu, chuyện này chỉ có thể chứng minh lòng của ngươi giả tạo.” Hà Vân Chích đối với thủ đoạn của Lý thị không tính cao minh cảm thấy buồn cười, chẳng lẽ khóa cửa thì có thể che dấu vật chứng sao?” Trong cái hộp này là song mỹ đan, Lý phu nhân cũng thật không cẩn thận.”

“Là song mỹ đan thì như thế nào? Trong phòng vợ chồng có cái này thúc giục tình vật có gì kỳ quái?” Lý thị vẫn như trước ra vẻ nói hợp tình hợp lý.

“Đúng là không ngạc nhiên, nhưng song mỹ đan chung với trà thì đó là độc dược, Lý phu nhân không phải đã thử dùng ở trên người Hà mỗ sao? Cảm ơn Lý phu nhân ban tặng, Hà mỗ tự mình đã được lĩnh hội uy lực của xuân dược này, đừng ở khẩu nuốt hơi tàn, Hà mỗ có chút phiền.” Hà Vân Chích vào ngày Nại Gia Bảo lỡ tay nuốt hương phấn liền nghĩ như vậy, nếu không chỉnh lại mọi việc cũng như xâu chuỗi thì không thể ra đầu mối chính, hồi tưởng lại ngày ấy mình mạo muội đến thăm Lý gia đúng là thiếu suy nghĩ, nếu không phải gặp được nha đầu Nại Gia Bảo xui xẻo, thì hắn có lẽ đã sớm thành ‘Thái giám’.

Lý lão gia cùng nhi tử khó hiểu nhìn về phía Lý thị, Lý thị á khẩu không trả lời được nuốt nuốt nước miếng, bọn họ dường như còn không hiểu được chân tướng rốt cuộc là thế nào.

12 thoughts on “Sao lại lên nhầm giường – Chương 13- Chương 13.2

      • Ta hiểu là thế này,anh em nhà họ Lý có tìh ý w nhau.Ông Lý có qh loạn luân w con gái nên bức tử cô ấy,chị dâu thì ghen tỵ nên hạ độc.uhm,thế nhưg ta k hiểu ai là thủ phạm chính,nghĩa là Lý Quế Chi chết vì tự tử hay vì độc,còn a trai cô ấy có vai trò j hay chỉ có tư tìh thôi

        • Nàng hiểu sai rùi. Hai anh em Lý gia yêu nhau (mối tình loạn luân). Bà chị dâu biết nên ghen ghét nên cho em dâu và cha chồng uống xuân dược. Nên 2 cha con quan hệ với nhau. Lý thị vì thấy nhục nhã vì sự quan hệ loạn luân này mà tự tử. Cho nên vụ án này là do Lý thị tự tử nhưng gián tiếp gây tội là cả nhà Lý gia

  1. Oa.thjet la cam on ss woa.*ôm hun* cu tuog po nay drop lun oy chu.mjh thjk po nay lam ma ko co khjeu doc cv nen dat gke tr0g nha my pan ng0j cho đoc ke.ss co len.lam po nay deu deu nha ss. Ju ss nhjeu nham.*chụt*

  2. vụ án quả là ly kỳ và hấp dẫn. Các nàng cố gắng nhé. mình thì mình chỉ quan tâm tới hai nam chính với nữ chính thôi. đọc tới lúc Nại Gia Bảo là “tiểu mỹ nhân” thì càng buồn cười. chị cũng đẹp mà chồng tới mấy tháng sau mới phát hiện là vợ mình đẹp. thật là cute lắm. Mong chờ chương mới.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s