Ra tường ký – Chương 58 – Chương 58.1


Chương 58.1: Hiểu lầm (1)

Edit: Linhxu

Beta: ss Vi Tiểu Bảo

Cả nhà Cận Liễu Liễu theo Cổ Uy đi đến đường lớn quả nhiên bình an vô sự. Dọc theo đường đi đám người Cổ Uy đều đối xử với Cận Liễu Liễu như thiếu phu nhân, tất nhiên là cẩn thận lễ phép không dám có hành động không thỏa đáng.

Nhưng càng chu đáo lại càng khiến Cận Liễu Liễu nổi lên hồ nghi trong lòng. Trên đời này nào có chuyện khéo như vậy?

Vừa vặn chuyện Hoàng Thượng sẽ tiêu diệt, vừa vặn Tần phu nhân đi cáo trạng lại vừa vặn Cổ Vưu Chấn phái người tới cứu cả nhà bọn họ trong tình cảnh nước sôi lửa bỏng như vậy?

Tuy nói vô khéo bất thành thư (không khéo không thành sách), nhưng này chuyện trùng hợp đến kỳ lạ thế này chỉ làm lòng cho lòng người thêm hồ nghi.

Hiện tại Cận Liễu Liễu cảm thấy đúng như vậy, nỗi băn khoăn trong lòng càng ngày càng lớn, càng đến gần kinh thành lại càng cảm thấy không thoải mái.

Sau khi tới kinh thành, Cổ Uy dựa theo lời Cận Liễu Liễu đánh xe ngựa chạy tới tiểu viện của Hứa Tam Nương.

Lần gần đây nhất Hứa Tam Nương nhìn thấy Cận Liễu Liễu là khi Cận Văn Hiên chọn đồ vật đoán tương lai. Hơn một năm không gặp hai người tất nhiên là vô cùng cao hứng.

Có thể do sinh ý của Hứa Tam Nương càng ngày càng tốt nên thoạt nhìn cả người đều rất hứng khởi khiến người ta không thể đoán ra tuổi thật của nàng.

Nhìn thấy Cận Văn Hiên càng lớn càng xinh đẹp, hai mắt Hứa Tam Nương đều tỏa sáng, bởi vì e ngại bọn Cận lão cha đang ở đây cho nên chỉ dám ghé vào tai Cận Liễu Liễu, thấp giọng nói: “Đáng tiếc nếu đứa nhỏ này là nữ nhi tương lai nhất định lớn lên sẽ rất đẹp.”

Cận Liễu Liễu chỉ cười: “Tam Nương đừng nói bậy.”

Tuy rằng Cận lão cha biết Hứa Tam Nương đang làm nghề gì, nhưng nhớ đến lúc nàng chiếu cố nữ nhi mình ở thời điểm khó khăn nhất trong lòng vô cùng cảm kích nàng, vì thế không để ý đến việc nàng đang làm việc mua bán gì.

Cận gia tẩu tử cũng chỉ biết Hứa Tam Nương là người tốt nhất cái khác nàng không biết cũng không đoán được.

A Bảo, A Bối đã gặp qua Hứa Tam Nương vài lần nhưng bây giờ gặp lại thỉnh thoảng vẫn mặt đỏ tai hồng. Hứa Tam Nương phong vận phóng khoáng, mị ý tận xương khiến A Bảo chưa có mối tình đầu không dám nhìn thẳng nàng.

Cái viện nhỏ này là nơi Hứa Tam Nương đến  ở khi nhàn rỗi cách xóm cô đầu rất xa, có vẻ thanh tĩnh. Hiện tại dùng để an bài cho cả nhà Cận gia xem ra rất thích hợp.

Hứa Tam Nương nói: “Các ngươi lần đầu đến kinh thành nhất định phải ở chơi một thời gian xong hãy trở về. Hiện tại trong kinh thành rất náo nhiệt, hai tiểu tử kia cũng muốn được đại khai nhãn giới phải không?”

Nàng biết Cận gia đang đi lánh nạn nên sợ bọn họ ngại ở lâu vì thế đã mở miệng trước. Cận lão cha nhận ra ý tốt của nàng tất nhiên hảo cảm với Hứa Tam Nương cũng tăng thêm vài phần.

Đi đường xa mệt nhọc, trước hết bọn Cận lão cha trở về phòng đi nghỉ ngơi. Hứa Tam Nương đương nhiên là lôi kéo Cận Liễu Liễu, hai người ra phòng khách tâm sự chuyện của mình.

Cận Văn Hiên làm ầm ĩ một lát cũng mệt mỏi ghé vào lòng Cận Liễu Liễu ngủ say sưa.

Hứa Tam Nương nhìn Cận Liễu Liễu nhẹ nhàng đặt Cận Văn Hiên lên trên giường, liền nói: “Liễu Liễu, ta thực hâm mộ ngươi.”

Cận Liễu Liễu mỉm cười: “Tam Nương cứ nói đùa, ai chẳng biết ngươi là đại danh lừng lẫy kinh thành, hâm mộ một kẻ vô dụng như ta làm cái gì?”

“Hâm mộ ngươi có cha mẹ tốt, hiện tại tam đại đồng đường. Hâm mộ con ngươi cũng đã biết đi nhưng ngươi vẫn rất xanh miết thủy nộn, tiên diễm ướt át như thế. Hâm mộ ngươi mặc kệ thân ở nơi nào đều có nam nhân tốt ngầm nhớ thương, bảo hộ ngươi.”

Cận Liễu Liễu nghe thấy câu cuối, bất giác mặt hơi đỏ lên, nói: “Những cái ngươi hâm mộ phía trước, ta đều thừa nhận. Nhưng cái gì nhớ thương với không nhớ thương thì ta không thể nhận được.”

“Ngươi thối a! Đừng nói đến cái người thiên thượng có địa hạ vô (trên trời có, dưới đất không có) Cổ đại nhân. Chỉ nói đến Tuyền ca ca gì đó của ngươi cũng đối với ngươi tình thâm ý trọng, đối tốt với ngươi chỉ cần là người bình thường đều có thể nhìn ra được. Nữ nhân a, nên có một nam nhân biết nóng biết lạnh ở cùng bằng không một mình cô độc giống như ta, đến cuối cùng sẽ sống cô độc hết quãng đời còn lại, thật đáng buồn.”

“Tam Nương, đừng nói chuyện này nữa. Chúng ta đã lâu không gặp hiện tại việc buôn bán của ngươi vẫn tốt chứ?” Cận Liễu Liễu có chút chán ghét đối với chuyện nam nữ bởi vậy lập tức đổi đề tài.

Hứa Tam Nương đương nhiên biết tâm tư của nàng cũng nghe theo: “Rất tốt. Hiện tại toàn kinh thành đều biết biển hiệu của ta là nổi tiếng nhất. Ta có cô nương xinh đẹp nhất, nhiều khách nhân giàu có nhất, bạc trắng bóng nhiều không đếm hết.”

Cận Liễu Liễu cười: “vậy thì tốt, ta lần này đến sẽ giúp ngươi kiếm bạc, tính sổ sách giúp ngươi cho ngươi đỡ mệt.”

Hứa Tam Nương cười run rẩy hết cả người: “Hay cho Liễu Liễu ngươi, cư nhiên dám trêu ghẹo ta. Ngươi nguyện ý giúp ta kiếm bạc, ta mơ còn không được. Sáng mai ta liền mang ngươi đi Vân Tú chức may vài bộ xiêm y đi, muốn may bao nhiêu ta đều may cho ngươi. Ta xem xiêm y trên người ngươi đều là đồ đã may từ hai ba năm trước, hiện ở trong thành cũng không còn mặc kiểu này nữa.”

Nghe tới trang sức quần áo, Cận Liễu Liễu cũng cảm hứng thú: “Vậy thì mặc như thế nào?”

Hứa Tam Nương đứng lên xoay một vòng, nói: “Ngươi xem bộ y phục ta mặc trên người xem, cổ áo rất thấp như là muốn khoe cả cái yếm bên trong ra. Thân áo phải may thật nhỏ, càng chặt càng tốt, nghe nói Tân hoàng rất thích eo nhỏ cho nên người người đều dùng sức thắt chặt thắt lưng thêm một chút.”

Cận Liễu Liễu nhìn kỹ, nói: “Hiện ở kinh thành đều mặc như vậy sao? May cổ áo thấp như vậy không ngại sao? Ta còn tưởng rằng xiêm y của Tam Nương là vì việc buôn bán mới mặc như vậy.”

“Sáng mai  mang ngươi đi ra ngoài đi một chút sẽ biết, toàn thành đều lưu hành kiểu ăn mặc như vậy. Lần này là vì gặp cha mẹ ngươi nên ta mới đặc biệt mặc rất cẩn thận. Ngươi không gặp mấy cô nương trong điếm của ta tất cả đều để lộ gần hết bộ ngực trắng bóng.”

Cận Liễu Liễu che mặt: “Vậy thì thật ngại nha.”

“Cố tao nhã làm gì nha? Mọi người đều mặc như vậy. Đến tiểu thư khuê các cũng mặc như vậy, có vài người bởi vì da không trắng còn dùng sức thoa phấn lên trên ngực nữa đấy.”

“Nếu ta mặc thành như vậy cha ta nhất định sẽ đánh chết ta.”

“Vậy thì vụng trộm mặc không cho hắn biết. Ngươi hiện tại vẫn còn trẻ trung như vậy nếu không thừa dịp mặc chờ tương lai thắt lưng thô muốn mặc cũng không mặc nổi.”

“Ngô, vậy cũng phải.”

“Ai, đúng rồi. Còn Mai cơ, ngươi còn nhớ nàng không?”

Cận Liễu Liễu gật gật đầu: “Đương nhiên nhớ. Nàng làm sao vậy?”

“Nàng hiện tại a ở trong điếm của ta làm vũ nương.”

“Cái gì? Vì sao lại như vậy? Ngày đó không phải mỗi người chúng ta đều được phân rất nhiều bạc sao?”

“Ta làm sao mà biết. Ngày đó nàng theo một thương nhân, sau đó không biết sao lại thế này, lại tự mình bỏ đi. Nàng liền mua một cái nhà nhỏ, thêm vài hạ nhân rồi ở một mình. Cũng không biết làm sao lại quen một bạch diện lang quân (nôm na là gã mặt trắng a’)rồi ở cùng hắn. Nhưng gã bạch diện lang quân kia cũng là người không tốt, lừa hết toàn bộ gia tài của nàng rồi chạy đi. Nàng cùng đường, tìm đến ta. Ta thấy tài múa của nàng vẫn còn liền để cho nàng ở trong cửa hàng của ta khiêu vũ, kiêm hướng dẫn cô nương mới vào coi như là để cho nàng có chén cơm ăn.”

Cận Liễu Liễu có chút thổn thức, một lúc lâu không nói gì.

Hứa Tam Nương lại nói: “Lan cơ vẫn ở trên am ni cô trên núi, mỗi ngày làm bạn với thanh đăng cổ phật cũng hợp với nàng. Còn Liễu cơ đi ra ngoài quan ngoại, hiện tại không có tin tức. Chỉ có Cúc cơ bởi vì tính tình tốt, năm đó có một Thị Lang nhìn trúng nàng, vào cửa liền sinh ngay một thằng nhóc mập mạp. Năm nay chính thê mắc bệnh mất, vị Thị lang kia liền nâng nàng lên làm chính thê cuộc sống rất tốt. Ta xem trừ ngươi ra chỉ sợ nàng là người hạnh phúc nhất. Ngẫu nhiên còn có thể sai người tới mời ta uống trà. Nếu vị Thị Lang đại nhân nhà nàng tới điếm của ta uống rượu tìm hoa, ta cũng sẽ giảm giá cho hắn.”

3 thoughts on “Ra tường ký – Chương 58 – Chương 58.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s