Ra tường ký – Chương 63 – Chương 63.2


Chương 63.2: Nhận cháu

Edit: Linhxu

Beta: ss Vi Tiểu Bảo

“Không ý kiến thì quyết định vậy đi, chúng ta đi ra ngoài.” Cận lão cha chống quải trượng, bước ra ngoài.

Trong chính phòng, Cổ Bân đã sớm không kiên nhẫn chờ được, hai tay bưng chén trà,không ngừng mở ra lại đậy lại.

Cổ Vưu Chấn lại bình tĩnh hơn, vừa rồi ở trong phòng hắn mới tiếp xúc với Cận Liễu Liễu một chút, hắn đã biết tâm tư của Cận Liễu Liễu. Chỉ là nha đầu kia không nói thực tìm cơ hội quăng nàng lên giường xử trí hẳn là sẽ thành thật. (nguyên văn trong CV là: tìm cái thời gian đem nàng cấp quăng trên giường xử trí)

Đang bận xua ý nghĩ đó ra khỏi đầu ba người Cận gia đã đi đến, Hứa Tam Nương cười đi qua đỡ Cận lão cha: “Lão cha sao lại ra đây, hôm nay sức khỏe của người vẫn tốt chứ?”

“Đa tạ Tam Nương, vị này chính là Cổ đại nhân.” Cận lão cha nói.

Thấy Hứa Tam Nương gật gật đầu, hắn liền mang theo Cận gia tẩu tử hành lễ: “Thảo dân không biết Cổ đại nhân đến không kịp tiếp đón từ xa xin đừng trách tội.”

Cổ Bân thấy Cận lão cha tuy rằng có vẻ tiều tụy gầy yếu, nhưng diện mạo nhã nhặn, nói chuyện cũng rất có lễ, vội nói: “Đừng ngại, đừng ngại. Đột nhiên đến bái phỏng cũng không thông báo trước một tiếng là sơ sót của chúng ta.”

Vì thế Cận lão cha cũng ngồi xuống, hai người hàn huyên vài câu, sau đó Cổ Bân liền khẩn cấp tiêu sái vào vấn đề chính: “Không biết tôn tử của ta đang ở đâu, lão phu rất muốn gặp hắn một lần.”

Cận lão cha cười nói: “Thảo dân không biết Cổ đại nhân đang nói ai, muốn nói tiểu thiếu gia Cổ phủ tất nhiên là đang ở Cổ phủ làm sao có thể chạy đến nơi tồi tàn của chúng ta?”

Cổ Bân nghe xong sửng sốt, cừ thật thoạt nhìn là không muốn cho ta gặp tôn tử ha!

Hắn cười lạnh một tiếng: “Điều này cũng khó nói, đứa con không nên thân này của ta cũng không phải đang ngốc ở chỗ các ngươi sao?”

“Chúng ta chỉ là khách nhân đến đây ở tạm, về phần vì sao tiểu Cổ đại nhân lại ở đây,chắc là tìm Tam Nương có chuyện quan trọng.”

Cổ Bân tức giận đến râu cũng muốn ngẩng lên trời. Trong kinh thành ai chẳng biết Hứa Tam Nương đang làm nghề gì, con mình tìm nàng có thể có chuyện quan trọng gì? Còn không phải là làm chuyện phong lưu sao?

Cổ Bân nói: “Lão phu không muốn quanh co lòng vòng, cô nương nhà ngươi có quan hệ gì với con ta, ta biết, ngươi cũng biết. Ta thấy chúng ta không cần nói vòng vo, ta hôm nay đến rất có thành ý chính là một lão nhân bình thường muốn gặp cháu nội thôi. Ta so với Cận tiên sinh còn già hơn mấy tuổi, có thể sống được bao lâu còn không biết, ta nghĩ Cận tiên sinh hẳn là hiểu được tâm sự của lão phu.”

Cận lão cha nghe xong, cư nhiên gật gật đầu: “Đúng vậy, thảo dân có thể hiểu được. Đến tuổi này của chúng ta mấy đại đồng đường mới là chuyện cao hứng nhất.”(mấy đời ở chung)

Cổ Bân nở nụ cười: “Cận tiên sinh hiểu được thì tốt rồi. Lão phu cũng không có quá nhiều yêu cầu, chỉ hy vọng có thể gặp tôn nhi của ta một lần. Người khác lớn tuổi như ta đã con cháu đầy đàn rồi. Lão phu lại chỉ có mỗi một cháu trai đến tận bây giờ vẫn chưa được gặp mặt. Mỗi khi nhớ tới ta đều đau lòng không thôi a.”

Trên mặt Cổ Vưu Chấn nổi lên biểu tình hổ thẹn, trong lòng cũng bắt đầu cảm thấy quả thật là mình bất hiếu.

Cận lão cha nói: “Những gì Cổ đại nhân nói ta đều hiểu được, lẽ ra để cho người gặp mặt một lần cũng không phải là không thể được. Chẳng qua là…”

“Chẳng qua?” Cổ Bân và Cổ Vưu Chấn đều khẩn trương lo lắng hỏi.

“Thảo dân vừa mới quyết định việc hôn nhân cho khuê nữ nhà ta. Về phần đứa nhỏ của nữ nhi ta cũng sẽ làm trưởng tử cho gia đình nàng đến làm dâu. Để tránh chuyện không hay chỉ là đứa nhỏ thôi, chỉ sợ không thể để cho Cổ đại nhân gặp được.”

“Cái gì?” Cổ Bân và Cổ Vưu Chấn đồng thời nhảy dựng lên.

Cổ Bân thì kinh ngạc, nói nhiều như vậy Cận lão nhân này cư nhiên còn không cho hắn nhìn tôn tử của mình một cái!

Cổ Vưu Chấn thì kinh ngạc sao Cận Liễu Liễu cư nhiên lại đính hôn !

“Đính hôn với ai?”

“Ai dám đoạt huyết mạch Cổ gia ta?”

Cổ Bân và Cổ Vưu Chấn đồng thời mở miệng nói.

Cận lão cha nhìn hai người đang kích động, trấn định nói: “Đính hôn với ai là việc riêng của nhà ta, thật sự là không tiện để lộ.”

Cổ Bân phát hỏa: “Xem ra các ngươi không muốn nể mặt ta! Ta đến đây ăn nói khép nép, các ngươi lại không nể mặt! Vậy đừng trách lão phu phái người tới đây trực tiếp đón cháu ta về!”

“Cổ đại nhân không cần kích động, đứa nhỏ kia vẫn mang họ Cận .”

“Nhưng nó là huyết mạch Cổ gia ta!”

“Ai có thể chứng minh? Ta chỉ biết đó là đứa nhỏ do nữ nhi ta sinh.”

Hai lão nhân mỗi người một câu, đối chọi gay gắt, ai cũng không nhường ai.

Thình lình bình lý vang lên một tiếng hét to: “Đủ! Đừng ầm ỹ nữa!”

Nhất thời cả phòng an tĩnh lại, Cổ Bân bị dọa giật mình một lúc lâu sau mới nói: “Chấn nhi, ngươi làm gì vậy?”

“Phụ thân, đủ rồi, người bớt tranh cãi đi!”

Cổ bân bất mãn: “Ta bớt tranh cãi? Ngươi xem ngươi hiện tại giống cái gì chứ? Vì một nữ nhân như vậy biến mình thành kẻ ăn nói khép nép không nói, còn làm hại ta có tôn tử cũng không được gặp, hiện tại ngược lại phải nhìn mặt người khác! Hiện tại tốt lắm! Người ta muốn dẫn nhà huyết mạch chúng ta gả vào nhà người khác! Ta xem ngươi chỉ tự mình đa tình còn muốn ngốc tới khi nào!”

“Nếu không phải hôm nay phụ thân tự mình tới đây, mấy ngày nữa Liễu Liễu có thể đáp ứng lời cầu thân của ta! Người không nên bức bọn họ đến tuyệt cảnh để cho bọn họ vội vàng đáp ứng việc hôn nhân với người khác! Ta thật vất vả mới làm cho thái độ của Liễu Liễu mềm đi một chút, người gây chuyện như vậy không phải ta kiếm củi ba năm thiêu một giờ sao?”

Cổ Bân đỏ mặt tía tai: “Ngươi còn không biết xấu hổ nói những lời đó! Đường đường là Lại bộ Thượng Thư muốn lấy công chúa cũng được. Vì một nữ nhân như vậy ngươi còn muốn làm cái gì? Moi tim ra đưa cho nàng? Quả thực là nực cười!”

Cả người Cổ Vưu Chấn run lên: “Phụ thân, Liễu Liễu là nữ tử ta muốn ở cùng cả đời, cho dù người là phụ thân ta, ta cũng không cho phép người nói nàng như vậy.”

“Không nói nàng thật ra ta muốn nói ngươi. Vì một nữ nhân làm ra những chuyện như vậy, rốt cuộc ngươi có phải nam nhi không? Ta sống đến bây giờ sớm đã nên con cháu cả sảnh đường, nhưng ngươi cố tình không muốn đón dâu, không muốn nạp thiếp. Ngươi bị trúng tà phải không? Vì nữ nhân này mà thần hồn điên đảo ngay cả đạo hiếu cũng quên ! Bất hiếu có tam, vô sau vì đại(ba điều bất hiếu, không có con là tội lớn nhất)! Rốt cuộc ngươi có hiểu hay không?”

Cổ Vưu Chấn bỗng nhiên cười lạnh một tiếng: “Phụ thân hiện tại người đang giáo huấn ta! Nhớ ngày đó, người vì mẫu thân ta thiếu chút nữa thì đánh chết ta. Lúc đó, người đã sớm biết mẫu thân ta không có khả năng sinh đứa nhỏ nữa, cũng quyết định cả đời không cưới vợ, không nạp thiếp, nhưng không phải ngừơi muốn bóp chết ta sao? Nếu không phải bà nội liều chết bảo vệ ta, ta thấy ta cũng không sống được đến bây giờ! Hiện tại người cũng biết bất hiếu có tam vô sau vì đại, lúc ấy sao người lại quên chứ?”

“Ba!” Một thanh âm thanh thúy vang lên, đánh vào má phải tuấn mỹ của Cổ Vưu Chấn.

Mọi người vốn đã bị buổi nói chuyện của Cổ Vưu Chấn làm cho như lọt vào trong sương mù, tại sao Cổ Bân này còn từng muốn đánh chết Cổ Vưu Chấn? Còn đang mơ hồ lại bất thình lình bị tiếng tát tai làm cho sợ tới mức ngây ngẩn cả người.

Giật mình đã thấy người vừa tát Cổ Vưu Chấn một cái – Cổ Bân – đang lấy hai tay đấm vào ngực, đột nhiên hắn kêu rên một tiếng, nước mắt già nua chảy xuống, khóc phi thường thương tâm.

Mọi người vẫn đang ngây ngốc, trong khoảng thời gian ngắn không ai  dám nói gì, không dám nhúc nhích.

3 thoughts on “Ra tường ký – Chương 63 – Chương 63.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s