Ra tường ký – Chương 64 – Chương 64.2


Chương 64.2: Đính hôn

Edit: Linhxu

Beta: ss Vi Tiểu Bảo

Cận Liễu Liễu nhìn thoáng qua Cận lão cha, thấy hắn có vẻ ngầm đồng ý liền đưa đứa nhỏ tới tay Cổ Bân.

Cổ Bân kích động đến muốn khóc, trong mắt có thể nhìn thấy lệ quang: “Cháu ngoan, cháu ngoan của ta…”

Cận Liễu Liễu thấy Cổ Bân là thật tâm thành ý cao hứng khiến lòng nàng cũng có chút cảm động

Dù sao Cổ Bân cũng là người hơn năm mươi tuổi, muốn có cháu cũng quả thật là nhân chi thường tình, huống chi Cận Văn Hiên còn đáng yêu như vậy.(chuyện thường tình của con người)

Đêm đó, Hứa Tam Nương mở tiệc lớn chiêu đãi phụ tử Cổ Bân cùng cả nhà Cận gia uống rượu.

Cổ Bân từ lúc ôm lấy Cận Văn Hiên đến nay liền không muốn buông tay, không ngừng nói chuyện với hắn đến mức quên cả ăn.

Cổ Vưu Chấn nói: “Phụ thân, người hãy buông Văn Hiên ra trước đến giờ ăn cơm rồi mà vẫn còn ôm? Hơn nữa không phải người còn có chuyện muốn nói với Cận bá phụ sao?”

Cổ Bân tuy rằng thực luyến tiếc không muốn buông Cận Văn Hiên, nhưng nghĩ đến chuyện quan trọng trong người vẫn lưu luyến buông Cận Văn Hiên ra.

Cận Liễu Liễu vội chạy đến ôm lấy Cận Văn Hiên cho hắn ăn cơm. Cận Văn Hiên lại rất thích Cổ Bân, vừa ăn còn vừa dùng bàn tay nhỏ bé bóng nhẫy cầm một miếng thịt vịt nướng muốn đưa cho Cổ Bân.

Cổ Bân chưa bao giờ vui đến vậy, từ sau khi mẫu thân Cổ Vưu Chấn qua đời, hắn liền sống như một cái xác không hồn, hiện tại mới giống như được sống lại.

Hai mắt hắn lấp lánh ánh sáng, nói với Cận lão cha: “Cận tiên sinh, nếu ngươi không chê vô lễ hiện tại ta muốn thay đứa con không nên thân của ta cầu thân, hy vọng ngươi có thể gả Liễu Liễu đến nhà chúng ta.”

Mọi người chợt im lặng, ngay cả Cận lão cha cũng lắp bắp kinh hãi.

Nhưng sắc mặt Cổ Bân lại rất tự nhiên, hắn cười nói: “Trước kia, ta chưa được gặp đứa nhỏ Liễu Liễu này cho nên không biết nàng là người thế nào. Hôm nay vừa thấy đã phát hiện nàng tri thư đạt lễ, dịu dàng đôn lương, lại còn dạy dỗ Văn Hiên thông minh như vậy, đã biết khuê nữ nhà ngươi tốt thế nào.(hiểu biết sách vở, lễ nghĩa)Ta biết khuyển tử là không xứng với Liễu Liễu nhà ngươi, hy vọng Cận tiên sinh nể mặt lão hủ đồng ý việc hôn nhân này.”(cách xưng hô khiêm tốn)

“Này… Kỳ thật ta đang tính gả nàng cho người khác.” Thoạt nhìn Cận lão cha đã có chút động tâm.

Cổ Bân cười: “Không biết việc hôn nhân đó đã đáp ứng chưa, hay là nhà vẫn chưa đến cầu thân?”

“Vẫn chưa chính thức cầu thân…”

Cổ Bân nhanh chóng ngắt lời Cận lão cha: “Vậy là được rồi, nói như vậy nghĩa là chúng ta cầu thân trước không biết ý Cận tiên sinh thế nào a?”

“Việc này…” Trên mặt Cận lão cha đã viết hai chữ dao động.

Cổ Bân biết phải rèn sắt khi nóng, bèn nói: “Ngươi xem hai đứa bọn chúng cả đêm đều chỉ nhìn nhau, đến cả lão già như ta cũng nhìn ra căn bản chính là tình ý thâm hậu. Không biết hai đứa nhỏ này có khúc mắc gì mà chậm trễ đến bây giờ. Tóm lại là ta nhìn không được !

Tiểu hài tử không hiểu chuyện đã đành, nhưng chúng ta là người trên có phải nên giúp chúng một chút không? Ngươi Xem Văn Hiên đã lớn như vậy để cho hắn nhận cha đẻ chính là chuyện tốt nhất a!”

“Ngô.” Cận lão cha liên tục gật đầu, cảm thấy Cổ Bân nói rất có đạo lý: “Bất quá, dù sao nhà các ngươi cũng là nhà quan chẳng may nữ nhi của ta gả qua đó sau này sẽ phải chịu khổ thì sao?”

Cổ Bân cơ hồ muốn vỗ ngực : “Cận tiên sinh yên tâm, chỉ cần ngươi đáp ứng hôn sự này, ta lập tức liền dâng tấu cầu Hoàng Thượng mời hắn phong nàng làm cáo mệnh phu nhân.”

Cận lão cha nửa tin nửa ngờ: “Nga?”

“Ngươi cứ yên tâm đi, khuyển tử tuy rằng không tốt, nhưng một lòng say mê với khuê nữ nhà ngươi đến người làm phụ thân như ta cũng phải ghen tị không thôi. Tuổi tác ta cũng càng lúc càng lớn, chỉ hy vọng tương lai có thể được bế cháu làm vui. Đến lúc đó chúng ta làm thân gia, Cận tiên sinh cũng có thể thường xuyên đến phủ chúng ta, chúng ta cùng nhau dạy Văn Hiên, lấy văn kết bạn chẳng phải là rất tốt sao?”

Cận lão cha càng nghe lại càng cảm thấy có đạo lý, đến câu cuối cùng hắn vỗ lên bàn một cái: “Cổ đại nhân nói có đạo lý a!”

“Vậy Cận tiên sinh sẽ đáp ứng việc hôn nhân này?”

“Ngô, ta đồng ý!” Cận lão cha nói ngay.

Cổ Vưu Chấn giật mình đứng lên, đi đến trước mặt Cận lão cha dập đầu, rồi lại dập đầu với Cổ Bân.

Hắn đã muốn mừng rỡ như một đứa nhỏ!

Xem ra vẫn là gừng càng già càng cay, Cổ Bân vừa xuất mã căn bản chính là không giống người thường!

Hắn hồi tưởng lại một canh giờ trước, Cổ Bân làm bộ như muốn đi tiểu kéo hắn đi nhà xí, nói với hắn: “Ta thấy nhà bọn họ không dễ dàng nhả như vậy ra.”

“Ta cũng thấy vậy.”

“Vi phụ có một chủ ý.”

“Nga? Cái gì?”

“Dùng võ lực cường đoạt, chỉ sợ ngươi sẽ không đồng ý, nhưng mà cứ kéo dài như vậy năm nào tháng nào vi phụ mới có thể nhìn thấy tôn nhi của ta? Cho nên hôm nay ngươi cứ nghe vi phụ là được, cùng ta diễn một khổ nhục kế, vi phụ đảm bảo có thể bế tôn nhi của ta về. Về phần ngươi, vi phụ biết lần trước ngươi cầu thân không có kết quả, bất quá nếu ta đã đến đây vậy quyết không thể cho ngươi trở về tay không. Cận gia cô nương quả thật xinh đẹp như tiên, vi phụ hiểu được vì sao ngươi chấp nhất như thế. Dù sao cưới ai cũng như nhau, vi phụ chỉ cần ngươi có thể ngoan ngoãn cưới một con dâu trở về sinh tiếp cho ta mấy đứa cháu nữa là được! Vậy hôm nay ngươi cứ nghe ta an bài, ta cam đoan hôm nay sẽ giải quyết xong hết chuyện của ngươi!”

Lúc ấy Cổ Bân nói rất chắc chắn, Cổ Vưu Chấn còn rất hoài nghi không nghĩ tới cư nhiên lại thành sự thật!

Bảo sao hắn có thể không vui?

Cận Liễu Liễu đã sớm xấu hổ trốn trở về trong phòng, trên tiệc rượu lại phi thường náo nhiệt, mọi người đều rất vui vẻ, Cổ Vưu Chấn bị mọi người tranh nhau kính rượu, xôn xao ầm ĩ khiến mấy nhà xung quanh cũng không thể ngủ được.

7 thoughts on “Ra tường ký – Chương 64 – Chương 64.2

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s