Thái tử phi thăng chức ký


 

(hình bìa cuốn “Thái tử phi thăng chức ký “)

Tác giả: Tiên Chanh

Dịch giả:  Nguyễn Thị Thại

NXB: Bách Việt

Giá bìa: 110.000VNĐ

*Phát hành đồng thời ngày 19/9 tại Hà Nội và 26/9 TP Hồ Chí Minh.

Giới thiệu nội dung:

Giả sử bạn là một chàng trai, một chàng trai rất bình thường thôi. Nhưng đến một ngày đẹp trời, ko hiểu vì lý do gì mà bạn lại được du lịch đến địa phủ. Thần kì hơn, bạn vinh dự được hẳn Ti Mệnh Tinh Quân “cướp ngục”, đồng thời cho bạn một thân xác mới xem như trả ơn cho một việc nào đó mà bạn đã giúp từ đời thủa nào rồi! Thế là đùng một cái, bạn – một linh hồn “đàn ông” trong hai mươi mấy năm trời – trở thành một cô gái, mà lại còn là một phụ nữ đã có chồng, một Thái tử phi chính hiệu. Chỗ trước đây bằng phẳng đầy nam tính thì nay lại nhô ra thể hiện vẻ hấp dẫn nữ tính, cái gì trước đây hiển nhiên có bây giờ lại biến mất… Ôi, chuyện quái gì thế này????  

Ai mà chẳng biết thái tử phi là nghề khó làm nhất trên đời:

Thứ nhất, con đường thăng quan tiến chức không lấy gì làm tốt đẹp. Từ thái tử phi, lên hoàng hậu, rồi lên thái hậu, đúng là khó chẳng khác gì lên trời! Bạn đã bao giờ thấy một thái tử phi chịu đựng được cho đến lúc lên ngôi thái hậu chưa?

Thứ hai, lao động không có bảo đảm, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm lúc về hưu, bảo hiểm ốm đau lẫn các loại tích lũy khác đều không có, lúc nào cũng có thể bị thôi việc, hơn nữa còn không cho tìm việc khác.

Thứ ba, tính chất công việc nguy hiểm, bất kỳ lúc nào cũng có khả năng mất mạng. Nếu thái tử không được làm hoàng đế, thái tử phi đương nhiên cũng chịu phận đen theo thái tử; nếu thái tử lên làm hoàng đế, vậy thì lại càng phải chú ý đề phòng với sự rủi ro của chính mình.

Thứ tư, đây lại là công việc có tính chất kiêm nhiệm, tuy cường độ lao động không lớn lắm, nhưng đối tượng phục vụ thì… Haizz!

Tóm lại, cái việc làm thái tử phi này thực sự không phải loại nghề nghiệp tốt đẹp gì, không tiền đồ, áp lực lớn, cạnh tranh khốc liệt… Điểm tốt duy nhất có lẽ chỉ là môi trường làm việc tốt, đến đâu cũng có thể dưỡng mắt bằng vô số người đẹp.

12 thoughts on “Thái tử phi thăng chức ký

    • Bận lắm c ạ. Nhưng cuối tháng 9 này qua mùa tuyển sinh đại học là em bớt việc rùi. C thi av sao rùi ạ. E định để tin nhắn trên yh của c mà không thấy c online nên e ko có nt trên yh. Bella đợt này bắt đầu vào học rùi nên e ấy sẽ ngừng edit trong 2 tháng. Các thành viên khác của nhà cũng bận thi và học hết nên chỉ còn mình e là tương đối rảnh thui

    • C chưa thi e a..bị hoãn đến 16-9. Chẳng bit thế nào l quá..c edit gần xong phuong trượng rồi..còn mấy chương nữa. Nhưng k gửi cho e dc vì cơ quan mất mạng..c để hết trong máy cơ quan mà.

 1. Tem
  Ta thích tr này a, đã đọc bên nhà nàng thọng rùi. K bít ra tr thì thế nào nhỉ, thường ta thấy cách xưng hô trong sách hiện đại quá nên chẳng thích lắm, k bít tr này thế nào? Chứ như đọc Hoa tư dẫn hay Yêu anh từ cái nhìn đầu tiên…thấy giảm cảm xúc đi một nửa với đọc trên mạng a

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s