Cần cù bù ngốc nghếch – Chương 8 – Chương 8.3


Chương 8.3

Edit: Kally

Beta: sechan

Học muội năm nhất mới vào trường chạy tới hỏi hắn: “Học trưởng, nghe nói Đồng học tỷ ở sở nghiên cứu là bạn gái của anh nha?”

Hắn chỉ cười rồi trả lời: “Còn đang theo đuổi, cô ấy còn  chưa có đáp ứng”.

Tiếp đó, Đồng Thư Nhã ở bên kia cũng có người chạy tới hỏi cô: “Nghe nói, đang học trưởng đại học suất khí ngời ngời như vầng dương là bạn trai của cậu?”( anh này đẹp rạng ngời mà cũng chói lóa nữa, rực rỡ như ánh mặt trời)

Đáp án của cô lại là: “ Đang kết giao, hắn là mối tình đầu của tôi”.

Hiển nhiên cả hai lời nói không ăn ý nhất quán, nhưng vô phương, cái này vẫn không tổn hao gì đến mối tình đầu thanh thanh thuần thuần của bọn họ.

Tuy nhiên….. các vị cũng biết, khi hai phương hiểu biết có sự chênh lệch như mặt sông với mặt biển, tất nhiên sẽ có một chút ngoài ý muốn nhỏ, tỷ như trong mỗi cuộc tình thường hay xuất hiện…… vài Trình Giảo Kim[1] làm người ta mất vui.

[1] Một nhân vật thường xuất hiện phá đám chiện người khác

Những đóa hoa đào quanh mình Quan Tử Cần muốn lấy lòng hắn cũng……. không là vấn đề, dù sao hắn sẽ nghiêm trang đối với họ tuyên cáo rằng hắn đang theo đuổi học tỷ, cô vẫn không cần lo lắng bởi vì tên kia tế bào phong hoa tuyết nguyệt(đào hoa) thoái hóa cực độ, còn cô thì chỉ số thông minh tình yêu rất kém, không có năng lực và dư thừa sức lực đâu mà đi bắt cá hai tay.

Cũng bởi vì rất tự tin, cho nên có một số việc không như mong muốn của cô, phát sinh khiến cho cô trở tay không kịp.

Người thứ ba, thật cũ rích, cô chưa từng nghĩ đến sẽ có kẻ thứ ba ảnh hưởng đến bọn họ, hơn nữa, phương diện người thứ ba này lại là đến từ phía cô.

Gần nhất, nghe không ít tin đồn.

Trong lúc học, Quan Tử Cần bất tri bất giác như là lạc vào cõi thần tiên hư vô, chống cằm nhìn xem mây trắng bay lững lờ ngoài cửa sổ, giáo sư nói gì đó, hắn một chữ cũng không nghe lọt vào tai.

Nghe nói, có một vị học trưởng đang thật tích cực theo đuổi học tỷ.

Phải không? Học tỷ sẽ động lòng với học trưởng sao? Phần thắng của hắn thoạt nhìn có thấp như vậy chăng? Nhưng mà hắn cảm thấy, học tỷ thật thích hắn nha, cô đáp ứng để cho hắn theo đuổi, không phải  sao?

“Cô ấy nói cho cậu theo đuổi, lại chưa nói không cho người khác theo. Ý của theo đuổi chính là hết thảy nhưng vẫn là không có bao nhiêu, nhà gái vẫn có quyền lựa chọn, cậu có hiểu hay không a?” Đây là hội trưởng nói, hơn nữa còn kêu hắn cố lên, đừng có thua học trưởng của sở nghiên cứu, làm mất mặt hệ đại học của bọn họ.

Diễn biến bây giờ, biến thành hệ đại học và hệ nghiên cứu tranh đấu.

Hắn không phải bởi vì mặt mũi mới theo đuổi học tỷ, vì sao vấn đề cảm tình của bọn họ lần nào cũng luôn cuối cùng biến thành phe phái đối lập?

Thế học tỷ đâu? Học tỷ nghĩ như thế nào?

Thoáng nghiêng đầu đổi tư thế, nhìn về phía trước, thấy có một cô gái cười cười hướng hắn vẫy tay, hắn nhìn trái phải xung quanh mới  phát hiện đã tan học từ lúc nào. Hắn vội vàng thu dọn đồ đạc chạy về phía cô.

“Mới vừa rồi suy nghĩ cái gì? Đi học không chuyên tâm?” Xa xa liền thấy hắn ngẩn người nhìn ra ngoài cửa sổ.

Quan Tử Cần lặng lẽ nhìn kỹ cô, thái độ cô không thay đổi, đối với hắn vẫn tươi cười ngọt ngào như cũ……. Ai nói hắn sẽ bị ba bước knockout? Hắn cảm thấy phần thắng của mình cũng rất lớn a!

“Sao chị lại đến đây?” Hôm nay bọn họ cũng không có hẹn.

“Tan học, tiện đường ghé sang đây nhìn cậu”.

“Nhưng mà một chút nữa tôi phải đi làm, không thể ở lại cùng chị” Đứa nhỏ nhà bọn họ đều phải vậy, từ đại học năm ba thì bắt đầu phải học tự lực cánh sinh. Hắn lợi dụng thời gian sau khi tan học, đến làm ở một tiệm bánh ngọt cùng với điểm tâm nhẹ ở cửa hàng bánh kem, chuyên độc quyền bán hàng. Nghĩ kỹ lại, thời gian ở  bên cạnh cô càng ngày càng ít, ngày nghỉ trừ khi là đặc biệt xin phép, bằng không sẽ không có cách nào cùng cô đi đâu đó chơi một chút.

Xong rồi, vừa nghĩ như thế, cô thật khả năng sẽ bị người khác thừa cơ theo đuổi được!

“Tôi biết, chính là muốn đến nói chuyện với  cậu mà thôi”

Vừa mới nghĩ thế lòng hắn liền trống rỗng. Bọn họ gần đây thật sự rất ít gặp mặt, không phải  đi làm thêm thì chính là làm báo cáo. Cũng không biết vì sao, gần đây buôn bán đặc biệt tốt, nhất là Socola, tốt đến hắn hoài nghi, bây giờ mọi người là như thế nào? Lấy Socola làm ba bữa ăn hay sao?

Hắn bây giờ cơ hội ăn cơm cùng với cô, cũng rất ít!

“Hãy chăm sóc tốt chính mình, ngủ nhiều thêm một chút, ba bữa phải ăn đúng giờ……… có nghe được  không?” Theo quán tính giúp hắn điều chỉnh cổ áo, dặn dò từng chút một. (Cái này đúng chất là  mối tình chị em luôn).

Hắn thừa cơ cúi xuống hôn cô, nhanh chóng hôn lên đôi môi mềm mại một cái. “Xong việc, tôi có thể đến tìm chị không?”

Khi đó chắc là đã mười một giờ, có chút trễ, nhưng mà hắn rất muốn ôm cô ngủ.

“Có thể. Buổi tối lái  xe phải  cẩn thận, trễ một chút cũng không sao, tôi sẽ chờ cậu, không cần gấp”.

Quan Tử Cần đưa cô về chỗ ở dưới lầu trước, rồi mới đi làm thêm. Trước khi  đi như  nghĩ đến cái gì, quay đầu hỏi: “Chị có nghe nói không? Bọn họ đang mở sòng cá cược.”

Cược là, đóa hoa Đồng Thư Nhã đến cuối cùng sẽ rơi vào nhà ai?

Cô chỉ nhàn nhạt mỉm cười. “Vậy cậu cược cái gì?”

“Tôi không cược” Không phải không có lòng tin, cũng không phải sợ thua, mà  là không nghĩ  lại lấy cô ra  để đánh cược.

Hắn chỉ là đơn giản thích cô, đơn thuần muốn theo đuổi lấy lòng cô, làm bạn ở bên cạnh cô mà thôi, không muốn thêm nhiễm vào bất kỳ tạp chất nào.

“Ngu ngốc!” Loại chuyện nắm chắc phần thắng này, lại không cược.

Nếu là cô, cô sẽ lấy toàn bộ gia sản, đặt Quan Tử Cần chắc chắn toàn thắng.

Học tỷ đến tột cùng có hay không thay lòng đổi dạ? Bên ngoài đồn đãi đúng là sinh động như thật vậy

Vài lần đi tìm cô, đều vồ hụt mấy lần, có khi  còn ngây ngốc chờ đợi nửa ngày nhưng lại không thấy bóng người

One thought on “Cần cù bù ngốc nghếch – Chương 8 – Chương 8.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s