Cần cù bù ngốc nghếch – Chương 10 – Chương 10.4


Chương 10.4

Edit: Kally

Beta: sechan

“ Nói nhảm, con gái của ta thích ăn cái gì, chẳng lẽ ta không biết sao?”

Quan Tử Cần lập tức câm miệng, không dám cùng ông  tranh cãi.

“ Được rồi, ba, hai loại con đều thích ăn

Sau khi ăn xong, cô đi vào phòng bếp gọt trái cây, Quan Tử Cần vốn muốn theo sau, lại bị Đồng lão đại trừng mắt, lập tức an phận quay về chỗ ngồi lại.

“ Ngồi ổn định! Ngẩng đầu ưỡn ngực”.

Hắn…….. ngồi thật ngay thẳng nha, hai tay còn đặt yên ở trên gối, không ai ngồi được so với  hắn càng quy củ đâu!

Có một người cha làm quân nhân, về phương diện này yêu cầu tuyệt đối không thấp hơn so với người khác, từ nhỏ đã được dạy đi ưỡn ngực, ngồi thẳng lưng nên đã sớm tạo thành thói quen, ở phương diện này tuyệt đối là phù hợp lễ nghi.

Hắn vốn không hiểu được, đối phương  là đang ở bới lông tìm vết.

“ Uống!” Một ly trà nặng nề đặt trước mặt hắn, khí thế kia thật làm cho người ta nhịn không được mà hoài nghi, đây không phải là trà xuân thượng hạng mà là một ly hạt đỉnh hồng độc dược?

Liền coi là hạt đỉnh hồng, bị người ta trừng như vậy,  bộ dạng độc ác không tiếng động lại tỏ rõ  ‘ Lão tử pha trà ngươi dám không uống?’, làm cho hắn một chút cũng không dám chần chờ, lập tức một ngụm uống sạch.

Đồng lão đại rót thêm một ly nữa “ Uống”

Hắn lại uống.

Rót thêm ly thứ ba “ Uống”

Đừng a, hắn không phải ‘ bụng không đáy’,  đừng dùng nước quán hắn nha, hắn sẽ bạo bàng quang mất!

Lại uống năm ly trà, cho dù là vạn trà xuân thượng hạng đi chăng  nữa, hắn cũng không cảm thấy hạnh phúc đâu!

Học tỷ thế nào còn không ra…….

“ Tử Cần, lại đây một chút”. Xa xa truyền đến tiếng kêu gọi, quả thật như là thanh âm ở cõi thần tiên.

“ Ách…….. con đi giúp học tỷ”. Nắm được cơ hội, lập tức chạy tới phòng bếp tỵ nạn.

Đồng lão đại lập tức theo đuôi sau lưng, lén lút núp ở cửa, làm cho người ta không thấy được mình rình coi hoạt động.

Quan Tử Cần hai tay ôm lấy eo bạn gái, đem mặt vùi vào vai cô tố khổ “ Tôi cảm thấy ba chị không thích tôi”

Cái gì? Dám tố cáo ông với con gái, còn làm ra vẻ mặt như là bị ông khi dễ, ý đồ chia rẽ tình cảm cha con của bọn  họ. Ông có chỗ nào khi dễ hắn? Có sao? Có sao? Sắc mặt này  của ông đã là lương thiện lắm rồi đó!

Cô nhẹ nhàng mà cười, đem một miếng táo đã cắt xong đút cho hắn, dịu dàng trấn an “ Ba tôi nói chuyện đều lớn giọng như thế, đừng để ý đến ông ấy”.

Lại còn kêu đừng để ý đến ông? Đừng để ý đến ông? Nghe thật là chua xót quá đi!

Ô, ô…… con gái nuôi lớn là con người ta, khi nó nói chuyện với Lão tử, cũng chưa từng dùng qua giọng nói trầm ấm nhỏ nhẹ như thế, còn đút trái cây……

“ Tử Cần, cậu rất khổ sở sao?” Nói cho cùng, vẫn là lo lắng cho tâm trạng của hắn.

“ Sẽ không đâu” Có cái gì thật khổ sở? con gái người ta cũng đã theo đuổi được, vấn đề của cha vợ có gì đâu mà khốn nhiễu? cùng lắm thì lại Ngu Công dời núi, Tinh Vệ lắp biển lần nữa thôi!

Chỉ cần có lòng thành, có gì đâu mà phải sợ?

“ Thật ra tôi cảm thấy ba chị và ba tôi có một chút giống đó”.

“ Giống chỗ nào vậy?” chính là kém cách xa vạn vặm được không! Một người thì ngay thẳng nghiêm túc, còn một người thì đã già mà vẫn tính tình như trẻ con, bác Quan cũng sẽ không bao giờ vì bị con gái  hung mà lộ ra vẻ mặt ủy khuất.

“ Chính là lòng thương con gái a! Lòng bao dung này rất là lớn. Chị đừng thấy bộ dáng ba tôi nghiêm khắc không thích nói cười, nhưng vì những đứa nhỏ như chúng tôi, cái gì ông đều có thể hy sinh được. Giống như chị út tôi, yêu phải một đối tượng không phải thật lý tưởng, nhưng ba tôi vẫn thoái nhượng, buông xuống mặt mũi và nguyên tắc mà mình quý trọng còn hơn cả mạng sống, mặc dù ba không hài lòng về người đàn ông kia cho lắm, nhưng vì cho con mình được vui vẻ, ông vẫn chấp nhận đối phương. Vì vậy, tôi tin tưởng, ba chị cuối cùng cũng sẽ chấp nhận tôi, bởi vì ông ấy thật thương con gái của mình, sẽ không hy vọng chị không vui vẻ”.

Hừ! Tên nhóc này, ai muốn hắn thay ông nói chuyện?

Trong lòng nói thầm, khóe miệng lại không tự chủ được cong lên.

“ Thật vậy chăng, ba tôi nếu làm khó dễ quá đáng, cậu nhất định phải nói ra nha!” Cô lo lắng dặn dò thêm một lần nữa, hoàn toàn đem lão cha của mình biến thành đại sói hoang, sợ đem tình lang  tiểu hồng mạo của mình nuốt vào trong bụng.

“ Sẽ không đâu, chị trăm ngàn lần đừng nói gì với bác trai, chuyện này hãy để cho tôi tự mình đối mặt, muốn kết hôn với con gái nhà người ta thì cũng nên cố gắng thêm một chút sức lực. Tôi thật hiểu rõ tâm trạng của bác trai, nếu tôi cũng có một cô con gái xinh đẹp xuất sắc như vậy, nuôi đến lớn lên lại bị cướp đi trở thành của người khác, tôi cũng sẽ thật khó chịu”. Cho dù đối tượng kia có xuất sắc cũng vậy thôi, nhìn vẫn là chướng mắt.

Đồng Thư Nhã liếc xéo hắn: “ Miệng thật là ngọt”.

“ Bởi vì chị thật sự tốt như vậy a, bằng không sao tôi lại liều mạng cố gắng theo đuổi, không phải chị thì không được!” Hắn nghiêng người về phía trước hôn trộm cô, bốn phiến môi nóng bỏng giao triền, biến thành một nụ hôn nồng nhiệt ngọt ngào nóng bỏng.

Đồng lão đại trong lòng còn đang nói thầm, cũng không quấy rầy đến bọn họ, lén lút rời đi, đặc biệt phóng nhẹ bước chân còn thuận tiện giúp bọn họ đóng lại cửa phòng bếp.

Yêu đương trong sáng?

Trên cơ bản, bọn họ chính là đi theo con đường yêu đương trong sáng, nên đừng trông cậy vào bọn họ sẽ diễn ra cái gì kích tình.

Sau khi Quan Tử Cần tiến vào quân đội, lần đầu tiên nghỉ phép, cô đi đón hắn. Hắn vừa nhìn thấy mặt liền ôm chặt lấy cô, cho cô một nụ hôn cực kỳ nóng bỏng nồng nhiệt đầy kích tình khác xa hẳn dĩ vãng, đúng là có chút dọa đến cô, làm cho cô còn tưởng rằng hắn bị người ngoài hành tinh nhập xác nữa chứ.

“ Thư Nhã, Thư Nhã……… anh rất nhớ em….” Vô cùng chân tình biểu lộ.

“ Hả! Anh gọi tên của em nha?”

“ Không đúng sao?” Thật tự nhiên liền gọi.

“ Đây là lần đầu tiên anh gọi đấy, em còn nghĩ sau này anh cũng chỉ biết kêu: ‘ Học tỷ, đứa nhỏ tã ướt……..’, ‘ Học tỷ, quần lót của tôi để ở chỗ nào?’…… Nghe một chút, thật chẳng ra cái gì cả…..? Ngay cả trong lúc kết giao cũng không nghĩ sẽ thay đổi xưng hô, từ đầu đến cuối cứ học tỷ dài, học tỷ ngắn, cô còn từng nghĩ rằng hắn sẽ kêu như thế tới lúc già.

“ Không đâu, khi đó anh sẽ gọi là lão bà”

Một tiếng lão bà, là cho cô cảm thấy ngọt ngào ấm áp đến tận tim gan.

“ Bạn gái Quan Tử Cần nha, thật xinh đẹp a!” Đồng Tẩm Viễn từ xa nhìn thấy bọn họ anh anh em em, liền quăng đến vài câu chế nhạo.

“ Tôi cũng cảm thấy như vậy!” Quan Tử Cần vẻ mặt thật kiêu ngạo, Đồng Thư Nhã của hắn rất xinh đẹp, ai ai cũng đều nói vậy hết.

Đồng Thư Nhã bật cười, nhẹ nhàng thôi hắn một cái “ Khiêm tốn chút”.

“ A, đúng là rất xinh đẹp mà!” Ai so ra cũng đều kém nha!

Ngủ ở cách vách với hắn, đợi đến cơ hội liền nhịn không được tố khổ “ Này, bạn gái Quan Tử Cần, cô chắc là không biết, người này buổi tối không ngủ được, cầm hình của cô nhìn tới nhìn lui, thật là phiền chết người, đúng là có ý đồ làm cho chúng ta ghen tỵ mà, hôm nào chọc chúng tôi phát điên, tuyệt đối sẽ cho hắn đẹp mặt!”

3 thoughts on “Cần cù bù ngốc nghếch – Chương 10 – Chương 10.4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s