Tướng công không xuất gia – Chương 2 – Chương 2.3


Chương 2.3

Edit: Kally

Nam Khiếu Thiên từ trước đến giờ đối với thức ăn cũng không kén chọn, mặc kệ là ăn chay hay là ăn mặn, chỉ cần no bụng là được rồi. Cái này thì chỉ có một mình Nguyệt Nha Nhi ảm đạm, nàng tuy không phải không có thịt thì không được, nhưng mấy ngày nay ăn quá nhiêu rau xanh đậu hủ, gương mặt nàng cũng bắt đầu có chút xanh xao, ngay cả trong mơ cũng mơ thấy mình đang gặm chân gà nướng thơm ngào ngạt.

“ Nha Nhi, con làm sao vậy?” Cổ Vân Nương quan tâm hỏi, sắc mặt nàng có chút khó coi đâu!

“ Không, không có việc gì!” Gượng cười không ngừng, nàng quyết định tìm một cơ hội chạy ra đường phố ăn nhanh một chút.

“ Đúng rồi!” Nam Thần Hạo đột nhiên hỏi “ Mẹ bệnh tình như thế nào? Nha Nhi cô……..” Bị người ra sức trừng, liền vội vàng sửa miệng “ Nha Nhi bắt đầu chữa bệnh sao?” Tốt nhất là mau chóng chữa khỏi, hắn có thể sớm ngày trở về Từ Ân Tự.

“ Gấp cái gì?” Nguyệt Nha Nhi thảnh thơi nói “ Thân thể của bá mẫu hiện tại còn yếu, sợ chịu không nổi đợt trị liệu, đợi thân thể dưỡng khỏe lên một chút, ta lại giúp người bắt mạch” Hừ, đã biết hắn nghĩ muốn sớm ngày thoát thân, sẽ không để hắn đạt được như ý đâu!

Xem ra là không thể như nguyện. Nam Thần Hạo trong lòng thở dài, nâng đũa tiếp tục ăn.

Một bữa cơm, mọi người ở đây đều có kế hoạch riêng muốn tiến hành……

 

Dưới ánh mặt trời không có chuyện gì mới mẻ, trong kinh thành, các tiểu thương bày hàng ở ngã tư đường, đám đông chen chúc, tiếng rao hàng từ đầu đường đến cuối ngõ vang lên không ngừng, đều là vì buôn bán muốn thu hút khách hàng, tình hình này một chút cũng không kỳ quái. Nhưng hết lần này tới lần khác lại xảy ra một chuyện không tầm thường, phá hủy một ngày vốn nên là bình thường như mọi ngày, đồng thời cũng hấp dẫn ánh mắt của mọi người.

Cũng không phải là! Xem! Ban ngày ban mặt, dưới cái nhìn của bàn dân thiên hạ, thế nhưng một vị tiểu cô nương xinh đẹp chưa xuất giá, thái độ vô cùng thân thiết kéo tay nam nhân đi dạo trên đường phố? Cái này không phải là khiến cho người ta chê cười sao? Mọi người châu đầu ghé tai xầm xì nói nhỏ.

“ Nha…… Nha…… Nha Nhi cô nương, cô, cô mau buông tay ta ra!” Nam Thần Hạo lắp bắp, đầu đầy mồ hôi. “ Đừng… người khác đều đang nhìn…..” Nhìn thấy rõ ràng loại ánh mắt ái muội này, khiến cho cả người hắn không được tự nhiên.

“ Có sao đâu? Người ta thích nhìn thì cho người ta nhìn, chúng ta cũng không làm chuyện gì phạm pháp mà!” Nguyệt Nha Nhi không chút nào để ý.

“ Nói, nói không…… không phải này…… nói như vậy……” Đáng thương, càng nói càng cà lăm hơn.

“ Nếu không thì nói sao?”

“ Nam nữ thụ thụ bất thân………  cô thật sự không nên…….. nắm tay của ta như vậy……”

“ Đừng quên, huynh là vị hôn phu của Nguyệt Nha Nhi ta, hà tất gì lại sợ người ta nói ra nói vào?”

“ Kia, đó là tạm thời……”

Nghe vậy, nàng âm thầm buồn bực, nhưng sau đó lập tức quỷ quyệt cười một tiếng, đột nhiên ôm chặt cánh tay hắn, bộ dáng thân mật hơn, rõ ràng là cố ý muốn làm cho người khác xem.

Xôn xao! Liếc trộm người bán hàng rong, người đi đường thoáng chốc đều phát ra kinh người tiếng ồ.

“ Cô… cô…..” Nam Thần Hạo nói không ra lời, giờ phút này hắn hận không có một cái động để cho mình chui vào.

“ Ta, ta cái gì?” Thật ác ý cười hỏi.

“ A di đà phật, a di đà phật…….” Mồ hôi rơi như mưa, đối mặt với ý tứ trêu đùa nồng đậm của nàng, hắn khẩn trương niệm Phật hiệu, trong đầu chỉ có một ý niệm ‘ Đúng là không nên đáp ứng ra ngoài với nàng!’

Nguyệt Nha Nhi vừa giận vừa buồn cười, nam nhân này không phải là hòa thượng, miệng lại không ngừng niệm a di đà phật, trong đầu luôn tự cho rằng mình là người xuất gia, đúng là ngoan cố đến cực điểm, khiến cho nàng nhịn không được muốn trêu cợt hắn.

“ Ai nha, đây là con trai nhà ai……..?”

“ Đúng vậy, đúng vậy, dưới cái nhìn của bàn dân thiên hạ, lại cùng khuê nữ ôm ôm ấp ấp một cái, quá kỳ cục……”

“ Thói đời ngày sau, lòng người thay đổi a……..”

Từng lời từng lời nói khó  nghe lần lượt lọt vào tai Nam Thần Hạo, làm cho hắn vừa xấu hổ vừa khó xử, nhưng Nguyệt Nha Nhi tựa hồ còn ngại không đủ, lại thốt ra những lời kinh người.

“ Hạo ca ca, đi! Theo ta đi mua chân gà đi, ta đang thèm chảy cả nước miếng đây!” Không đợi đáp lời, đem hắn kéo thẳng về phía trước, nhắm ngay mục tiêu đi tới.

Muốn cự tuyệt cũng đã không kịp rồi, bị Nguyệt Nha Nhi kéo đến trước bán hàng rong chân gà, đối mặt với những chiếc chân gà vàng óng, ngửi được từng trận mùi vị thức ăn mặn, khiến cho Nam Thần Hạo cảm thấy dạ dày bị sôi trào, khó chịu đến mức muốn nôn mửa.

“ Lão bản, cho ta hai cái chân gà!” Cười hì hì giơ hai ngón tay ra.

“ Dạ, tới ngay!” Nam nhân này sao sắc mặt lại trắng bệch như vậy? Người bán hàng lưng hùm vai gấu đưa mắt liếc nhìn hắn một cái.

Giơ tay chém xuống, người bán hàng rong gọn gàng chém xuống hai cái chân gà mập mạp, Nam Thần Hạo nhìn thấy có thể nói là mặt một trận trắng một trận xanh đến có thể vắt ra mật.

“ A di đà phật, a di đà phật, Phật gia thủ giới sát sinh, thí chủ sao có thể… sao có thể…” Gà không những bị giết còn bị phanh thây, thật sự là rất tàn nhẫn. Hắn nói được một nửa cũng không nói được nữa, trong miệng lại không ngừng niệm a di đà phật.

Nha! Nam nhân này lảm nhảm cái gì? Dám giáo huấn lão tử? Người bán hàng rong thầm nghĩ, nội tâm cực kỳ khó chịu.

“ Đây, hai cái chân gà!”

“ Lão bản, cám ơn ông!” Trả ngân lượng xong, Nguyệt Nha Nhi ngay tại chỗ lấy ra chân gà từ trong túi giấy cắn lấy, ăn đến miệng dính đầy dầu mỡ, còn không quên đem một cái khác đưa trước mặt Nam Thần Hạo “ Hạo ca ca, huynh ha ha xem, ăn rất ngon nha!”

Ác! Mùi thức ăn mặn nghênh diện đánh úp lại, cơ hồ đã đem toàn bộ thức ăn chay lúc buổi sáng trả về cho lòng đất!

“ Hạo ca ca, huynh không sao chứ?” Nguyệt Nha Nhi sợ hãi kêu.

“ Thật…….. thật thối…. mau lấy đi…” Một bên nôn một bên vô lực đem chân gà của nàng đẩy ra.

Thật thối! dám nói chân gà của ông đây thối! đúng là cái gì có thể nhịn thì nhịn mà không nhịn được nữa thì cũng đừng nhịn!

Binh! Người bán hàng rong lưng hùm vai gấu đứng ngay tại chỗ đem dao phay vung lên, dao phay lắc lắc vài cái cắm thẳng xuống ba phần của thớt gỗ, thẳng tắp đứng vững dưới ánh nắng mặt trời phát ra hào quang chói mắt……..

“ Ngươi nói gà của ta thối?” Có đi hỏi thăm rõ ràng chưa, chân gà của ông là thơm nhất kinh thành, cũng dám nói là thối? đúng là chán sống mà!

Người bán hàng rong xấn tay áo lên, phát ra tươi cười âm trầm đến cực điểm, vung lên quả đấm lớn trời sinh uy vũ dưới ánh mặt trời.

“ Không không không! Lão bản, chân gà của ông là thơm nhất, ông không thấy ta ăn đến khen không dứt lời hay sao?” Ở dưới tình thế có thể phát sinh ra bạo lực bóng ma, Nguyệt Nha Nhi cực kỳ thức thời khuôn mặt tươi cười lấy lòng, còn không quên âm thầm đá Nam Thần Hạo một cước, muốn hắn phối hợp chút.

Ác…. Sớm nôn đến không biết trời trăng gì, hắn làm sao còn có thể nghe được hai người nói chuyện, một cước kia của Nguyệt Nha Nhi càng giúp hắn thúc giục nôn hết đồ ăn còn sót lại trong dạ dày thêm……

“ Mẹ nó! Còn dám ở trước quán ta nôn mửa đồ ăn! Chán sống!” Bốn phương tám hướng đều xông lên mùi thối nôn mửa, vậy ông làm sao mà còn buôn bán được nữa a?

Lửa giận càng cao, xoay người cầm lấy dao phay…..

“ Oa, chạy mau, cứu mạng a!” Không thèm để ý hắn là nôn đến toàn thân vô lực, hai chân mềm nhũn, Nguyệt Nha Nhi thấy được manh mối không đúng, liền lập tức túm lấy hắn bỏ chạy…

“ Mẹ nó! Có giỏi thì đừng chạy, dám chê gà của Vương Đại Pháo ta là gà thối? lần sau đừng để cho ta gặp ngươi!” Vung lên dao phay sắc bén, cất giọng rít rào không dứt.

Đem người kéo chạy vào trong đám đông, đông tránh tây trốn, thật vất vả cuối cùng cũng thoát ly khỏi phạm vi tầm mắt của người bán chân gà, Nguyệt Nha Nhi dừng bước lại thở hổn hển, xoay người lại cười mắng một trận “  Hạo ca ca, huynh có tật xấu phải không? Làm gì ở trước mặt lão bản người ta nói gà của ông ta thối? rõ ràng là thơm vô cùng, lỗ mũi của huynh có vấn đề à?”

3 thoughts on “Tướng công không xuất gia – Chương 2 – Chương 2.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s