Tướng công không xuất gia – Chương 5 – Chương 5.4


Chương 5.4 

Edit: Kally

“ Phải không? Con đi tìm mẹ”. Không đợi nói cho hết lời, Nguyệt Nha Nhi giống như tên bắn vọt đi vào. “ Mẹ ơi, Nha Nhi về rồi……” Vừa đi vừa gọi, đi qua hoàn cảnh quen thuộc từ nhỏ đến lớn, cuối cùng giống như trước kia chui vào trước cửa phòng, mới định gõ cửa, cửa phòng đã tự động mở ra.

Một vị mỹ phụ trung niên mặt đầy tươi cười mở cửa, trên mặt chứa đầy vẻ từ ái

“ Nha Nhi!” Thu Nhược Thủy ôm lấy nữ nhi, quan tâm hỏi: “ Đi ra ngoài có chịu khổ hay không?”

“ Làm sao có thể” Nguyệt Nha Nhi không ai bì nổi nói “ Nữ nhi đi mới khiến cho người khác chịu khổ thì có!”

Nghe vậy, Thu Nhược Thủy lắc đầu cười: “ Ngươi này quỷ linh tinh”.

“ Đúng rồi, cha đâu?” Ôm lấy mẫu thân, đột nhiên nhớ tới còn một nhân vật quan trọng chưa xuất hiện.

“ Cha con ông ấy sáng sớm liền đã bói ra hôm nay con sẽ trở về, nên kêu ta nói với con là ra dược viên tìm ông ấy”.

“ Phải không? Vậy con đi tìm cha đây!” Cười ha ha, nàng xoay người đi về hướng dược viên.

“ Nhớ là đừng ở đó lâu quá! Hai cha con nhớ về sớm dùng cơm biết không?” Bà vội vàng dặn dò.

“ Dạ” Tiếng nói vừa dứt, người đã không thấy bóng dáng.

 

“ Cha”.

“ Con tới rồi à, con gái ngoan”.Nguyệt Ngân Lam đứng giữa đám kỳ hoa dị thảo, cười nhìn nữ nhi lâu ngày không gặp.

Nguyệt Nha Nhi không nói hai lời, phi thân về phía trước nhào vào người ông.

Trầm thấp cười, ổn định thân hình, đưa tay ôm lấy người vừa nhào tới ôm chặt vào lòng, thấp giọng cười mắng: “ Tiểu bướng bỉnh, muốn dược liệu gì, nói đi?”

“ Di, cha, ngài biết Nha Nhi trở về lấy thuốc a?” Như thế nào lợi hại quá vậy!

“ Quẻ tượng có nói” . Cười nhìn nàng, Nguyệt Ngân Lam dưới đáy lòng biết rõ nàng từ ngàn dặm xa xôi trở về, chắc chắn là thứ dược liệu không tầm thường rồi. “ Nói thật đi! Cha đã chuẩn bị tốt tâm lý rồi!”

“ Hi hi, Nha Nhi muốn cái kia”. Tay ngọc đưa ra, chuẩn xác chỉ về phía thực vật kỳ quái cách đó không xa mọc độc lập trên mảnh đất đỏ, trên cành chỉ có chín phiến lá cây màu lửa đỏ, ở trên ngọn còn có một quả trái cây hỏa diễm to bằng ngón cái.

Quả nhiên! Tuy rằng sớm biết đó không phải là thứ bình thường, nhưng mà không ngờ khi biết nó là cửu diệp phượng hoàng quả, vẫn không khỏi đau lòng. Đó là thứ ông phải mất sức chín trâu hai hổ từ đại mạc khắc nghiệt đem về thành công vun bón, đây là tâm huyết của ông a!

“ Ách… có thể đổi cái khác hay không?” Chờ một trái cửu diệp phượng hoàng là phải mất tới mười năm nha!

“ Không được, chỉ có này!” Chỉ có cửu diệp phượng hoàng quả chín mới có thể khắc chế được tuyết tinh điệt hồi, mà đúng lúc quả này đã chín, cũng vừa lúc phải sử dụng.

“ Thế, vậy con hái đi!” Ô…….. rất đau lòng…….. mười năm chờ đợi hóa thành hư ảo….

Ha ha vui vẻ cười, quả nhiên không chút do dự đem quả đỏ tươi kiều diễm ướt át  hái xuống, thật cẩn thận gói ghém vào trong khăn lụa, quay đầu nói thêm một câu: “ Đúng rồi, cha! Còn hòm thuốc ngài cho con mượn luôn đi!”

Cái gì? Ngay cả vốn ban đầu của ông cũng muốn toàn bộ lấy đi! Bên trong có không ít linh đan diệu dược mà ông sưu tập hơn mười năm a!

“ Con gái ngoan, đừng độc ác như vậy được không?”

“ Cha, muốn cứu người phải hào phóng chút thôi!”

“ Người không quan trọng thì cũng đừng lãng phí”.

“ Là người rất quan trọng a!”

Rất quan trọng? Nguyệt Ngân Lam ánh mắt nhất thời sáng ngời. “ Là nam nhân cùng con có nhân duyên? Con gái ngoan con tìm được hắn?”

“ Mới không phải hắn” Nhắc tới hắn, Nguyệt Nha Nhi không khỏi hừ lạnh, một cơn hỏa trong lòng lại dâng lên.

Ngày đó cùng Cổ bá mẫu trò chuyện xong, nàng cảm thấy chính mình lừa hắn ăn mặn quả thật là không đúng, vốn định thừa dịp trước khi xuất phát về Huyền Yên Cốc tìm thuốc đến tìm hắn xin lỗi nói chuyện, không dự đoán được ở hoa viên nhìn thấy hắn và Triệu Nghiên Nghiên hai người thân mật như thế. Ngày thường chính mình đến gần hắn, hắn liền trốn được rất xa, thế mà Triệu Nghiên Nghiên đem cả người dựa vào hắn, hắn không tránh cũng không né.

Hừ! nói cái gì xuất gia tu phật? thì ra chính là lừa nàng, trốn nàng mà thôi, còn lén đối với cô nương khác tốt như vậy! kẻ lừa đảo, không biết xấu hổ!

Kết quả, ngày đó nàng tức giận đến mức lập tức trở về Huyền Yên Cốc, chạy đi từ biệt với Cổ bá mẫu xong, ngay cả nói lời tạm biệt với hắn cũng không thèm liền vội vàng ra đi.

“ Nếu không thì là ai?” Nguyệt Ngân Lam tò mò hỏi.

“ Là mẹ của nam nhân kia”. Tức giận nói.

“ Thì ra là thế! Thế, đúng thật là rất quan trọng……” Thuận miệng nói, rồi đột nhiên ông giật mình kêu to “  Di! Con gái ngoan, con thật tìm được hắn? thế hắn……”

“ Hắn vẫn nghĩ muốn làm hòa thượng!” biết phụ thân muốn hỏi cái gì, nàng trực tiếp giải đáp nghi vấn trong lòng của ông.

“ Kia….. kia…” Kia hết nửa ngày, Nguyệt Ngân Lam buồn rầu. Hạnh phúc cả đời của nữ nhi đều là xem nam nhân kia quyết định đi con đường tương lai như thế nào a!

“ Quên đi!” Bỗng nhiên Nguyệt Nha Nhi có chút nhụt chí. “ Loại chuyện này miễn cưỡng không được, đợi con chữa bệnh cho Cổ bá mẫu xong, Hạo ca ca hắn muốn như thế nào thì làm theo ý hắn đi, miễn cho ngày sau hắn oán trách con, như vậy cũng không ai vui vẻ gì!”

“ Cho dù con phải cô độc cả đời?” Nguyệt Ngân Lam nghiêm túc mà đứng đắn hỏi.

“ Ân” Chỉ đáp một chữ, nàng liền cười phấn chấn tinh thần. “ Đến lúc đó Nha Nhi liền theo cha mẹ cả đời, vĩnh viễn hầu hạ dưới gối cha mẹ không tốt sao?”

“ Phụ thân tôn trọng quyết định của con”. Khẽ vuốt mái tóc đen mềm của ái nữ, Nguyệt Ngân Lam thản nhiên mỉm cười “ Mất đi con là tổn thất nghiêm trọng nhất đời này của nam nhân kia”.

“ Con cũng nghĩ vậy” Nhăn mặt nhíu mũi, nàng cười lớn nói.

3 thoughts on “Tướng công không xuất gia – Chương 5 – Chương 5.4

  1. Tks

    ________________________________ Từ: “”Lạc Uyển Cốc”” Tới: chipmaikhoi@yahoo.com Đã gửi 21:12 Thứ Hai, 29 tháng 10 2012 Chủ đề: [New post] Tướng công không xuất gia – Chương 5 – Chương 5.4

    WordPress.com LuckyAngel posted: “Chương 5.4  Edit: Kally “ Phải không? Con đi tìm mẹ”. Không đợi nói cho hết lời, Nguyệt Nha Nhi giống như tên bắn vọt đi vào. “ Mẹ ơi, Nha Nhi về rồi……” Vừa đi vừa gọi, đi qua hoàn cảnh q”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s