Tướng công không xuất gia – Chương 6 – Chương 6.1


Chương 6.1

Edit: Kally

Di! Kia không phải là Hạo nhi sao? Như thế nào một mình ngồi ngây ngốc trước thềm đá ngoài cửa?

Trăng thanh gió mát, Nam Khiếu Thiên làm xong công sự định trở về phòng nghỉ ngơi, lại nhìn thấy con một mình ngồi dưới ánh trăng xuất thần ngẩn người, trong lòng ông tràn đầy nghi hoặc….

Hạo nhi tiêu chuẩn là người ngủ sớm dậy sớm, thường ngày nghỉ ngơi và làm việc bình thường, đáng lẽ giờ phút này hẳn là nên nằm trên giường mộng Chu công, tại sao khuya như thế này còn chưa ngủ?

Xem ra thật sự có vấn đề?

“ Hạo nhi suy nghĩ cái gì?”

“ Cha!” Vội vàng đứng dậy.

“ Ngồi đi!” Nam Khiếu Thiên cười nói, hào sảng đặt mông ngồi xuống thềm đá. Hiếm khi cả hai cha con mới có dịp thanh thản ở cùng một chỗ, ngồi xuống tâm sự cũng tốt. “ Có cái gì phiền não, nói cho cha nghe một chút được không?”

“ Con…… không…..không có gì”. Ngẩng đầu lên muốn nói nhưng lại thôi.

Thâm trầm liếc mắt một cái, Nam Khiếu Thiên cũng không ép hỏi, rất nam nhân( ý nói nam tính) vỗ vỗ bả vai hắn, rồi cũng im lặng không nói gì ngồi với hắn cùng nhau ngắm trăng.

Không khí yên tĩnh bao quanh hai người, thời gian thật lâu………thật lâu sau….

“ Ách….. cha, con………con….” Rất muốn nói, thế nhưng lại không biết như thế nào mở miệng.

“ Làm sao vậy, ân?”

“ Nha…… ngài có biết tin tức của Nha Nhi không?” Cố lấy dũng khí hỏi, mãi cho đến khi chính mình nói ra được vấn đề, Nam Thần Hạo mới phát hiện bản thân mình thế nhưng thở hổn hển thật lớn một hơi.

Một tháng! Từ sau lúc nàng ở hoa viên chạy đi mà chính mình lại không đuổi kịp, đã muốn một tháng qua chưa từng được gặp nàng. Từng đi hỏi mẫu thân, mẫu thân nói nàng đi về nhà lấy thuốc, thậm chí mẫu thân còn hỏi lại hắn: “ Nha Nhi không nói với con sao?”

Lúc đó hắn không biết như thế nào trả lời mẫu thân là nàng vừa thấy hắn liền thở phì phì chạy đi, chỉ cảm thấy, cảm thấy khiếp sợ. Như thế nào nàng phải đi mà cũng không nói với hắn một tiếng nào?

Tới lúc này thời gian đã một tháng, không biết vì sao không có nàng bên cạnh nhiễu loạn những ngày tháng thanh tu của hắn, hắn ngược lại càng ngày tâm thần không yên, cũng không thể tâm bình khí hòa, càng thêm nhớ nhung những ngày bị nàng quấy nhiễu, gọi hắn Hạo ca ca.

Haiz, sớm biết thế lúc trước không nên nổi giận với nàng, bởi vì cho dù nàng có sai, nhưng đa phần là do hắn, vì chính bản thân mình không biết làm thế nào giải quyết mê võng, nên mới ghê tởm đến nỗi đem tức giận trút lên người nàng.

Nha Nhi nói đúng thế! Là do chính mình sinh ra tâm ma.

A! thì ra là vì việc này. Trong mắt hiện lên ý cười, Nam Khiếu Thiên từng nghe Cổ Vân Nương nhắc tới chuyện hai người cãi nhau, sau đó không biết vì sao, nha đầu kia lại bỏ chạy trở về Huyền Yên cốc nói muốn lấy cái gì Cửu diệp phượng hoàng quả, người đột nhiên không thấy đâu, thế nên mới khiến cho đứa con ngốc này của ông mấy ngày nay lòng không yên, cũng không tinh thần.

“ Nha đầu kia vẫn chưa có tin tức, bất quá lâu như vậy, chắc là cũng sắp trở lại”. Cười an ủi.

“ Phải không”. Giọng nói có chút không tin tưởng.

Nhìn nhìn hắn, Nam Khiếu Thiên đột nhiên quăng ra một vấn đề. “ Hạo nhi, con có biết tại sao ngày đó Nha Nhi vì sao lại lừa con đem trà sâm vị thịt lên uống không?”

“ Không phải là vì cố ý chọc ghẹo con sao?” Chẳng lẽ còn có nguyên nhân khác?

“ Con cảm thấy nó là người ác ý vậy sao?” Đứa con ngốc, ngay cả tâm sự của con gái nhà người ta cũng không hiểu rõ, cần phải cố gắng nhiều hơn mới được……. Ách, bất quá ông cũng phải trải qua chuyện với Cổ Vân Nương mới có điểm bừng tỉnh đại ngộ a! Nghĩ lại cũng bởi vì tâm tư của cô nương gia quá khó nắm bắt, cũng khó trách các nam nhân không hiểu.

“ Nghĩ lại…. chắc là không phải”. Bất quá cũng rất khó nói, bởi vì có đôi khi nàng cũng rất kỳ cục. “ Thế nàng vì sao phải………”

Lại một lần nữa vỗ vỗ vai hắn, Nam Khiếu Thiên đứng dậy mỉm cười nói: “ Liên quan đến vì sao, cái này con nên tự chính mình làm rõ chứ đừng hỏi ta”.

“ Cha, ngài nói như vậy, lại làm cho con thêm hồ đồ……” Nào có người chỉ nói một nửa rồi thôi, rất không đạo đức.

Mới kháng nghị, phía trước của hành lang gấp khúc nổi lên một trận xôn xao, bọn tỳ nữ soi đèn đi tìm, nhìn thấy hai người, trên mặt không khỏi tươi cười mừng rỡ.

“ Vương gia, thiếu gia, hai người mau tới a! Nha Nhi cô nương đã trở lại, giờ đang đi về phía phòng của phu nhân…..”

“ A, nàng đã trở lại?” Mới nhắc tới nàng, không nghĩ tới nàng sẽ trở lại. Nam Thần Hạo cảm thấy vui mừng, khác hẳn bộ dạng ôn hòa nhã nhặn như thường ngày, kêu lên một tiếng rồi liền bỏ mặc mọi người, chạy vội đi về phía phòng của mẫu thân.

Mọi người há hốc mồm, có khi nào thì thấy thiếu gia gặp qua thiếu gia động tác nhanh như vậy đâu? Trong ấn tượng của mọi người, hắn luôn chậm rãi, nào có như vậy bao giờ đâu!

Nam Khiếu Thiên lắc đầu cười, xem ra xác suất đứa con ngốc của ông xuất gia làm tăng  càng ngày càng thấp rồi.

Ha…ha… Ông trời phù hộ Nam gia, cuối cùng cũng có hy vọng có người truyền thừa hương khói.

 

“ Ai nha! Nha Nhi mau tới đây để cho bá mẫu nhìn một cái, này một tháng qua, bá mẫu rất là nhớ con a!” Dựa vào đầu giường, Cổ Vân Nương đưa tay muốn ôm.

Buông hòm thuốc mà Nguyệt Ngân Lam bảo bối đến cực điểm xuống, Nguyệt Nha Nhi không nói hai lời, nhu thuận nhào vào vòng tay ôm ấp của bà, lời ngon tiếng ngọt cười nói: “ Nha Nhi cũng nhớ ngài lắm! trong khoảng thời gian này, bá mẫu có dưỡng tốt thân mình hay không?”

“ Có có có”. Cảm thấy hưởng thụ, Cổ Vân Nương rất là vui vẻ nói. “ Có lời dặn dò của tiểu thần y con, bá mẫu nào dám không theo,với lại Nam bá bá con ngày ngày giám sát, cho dù muốn chơi xấu cũng không có biện pháp”.

3 thoughts on “Tướng công không xuất gia – Chương 6 – Chương 6.1

  1. Tks

    ________________________________ Từ: “”Lạc Uyển Cốc”” Tới: chipmaikhoi@yahoo.com Đã gửi 21:07 Thứ Ba, 30 tháng 10 2012 Chủ đề: [New post] Tướng công không xuất gia – Chương 6 – Chương 6.1

    WordPress.com LuckyAngel posted: “Chương 6.1 Edit: Kally Di! Kia không phải là Hạo nhi sao? Như thế nào một mình ngồi ngây ngốc trước thềm đá ngoài cửa? Trăng thanh gió mát, Nam Khiếu Thiên làm xong công sự định trở về phòng nghỉ”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s