Tướng công không xuất gia – Chương 7 – Chương 7.4


Chương 7.4

Edit: Kally

Chỉ chốc lát thời gian sau, nàng đã muốn cởi bỏ toàn bộ hài vớ, chân ngọc tuyết trắng ngâm vào trong dòng nước mát mẻ, sung sướng cười nói: “ Thật thoải mái Hạo ca ca, huynh cũng đến thôi!”

Thật sự không lay chuyển được nàng, nghĩ rằng dưới thanh thiên bạch nhật, tặc tử chắc là không dám kiêu ngạo tới chừng ấy, thế là kéo con ngựa cột vào gốc cây. Đi đến bên bờ suối, nhìn thấy nàng tinh xảo xinh đẹp, thiên chân đẹp đẽ như là từ bạch ngọc điêu khắc thành, nhất thời không cách nào dời đi tầm mắt, chỉ có thể cảm thấy con tim đập loạn, khuôn mặt hồng càng thêm lợi hại.

Sao lại giống  như pho tượng Bất động minh vương đứng sững đây? Nguyệt Nha Nhi không biết khóc hay cười, rõ ràng lấy nước hắt hắn, chỉ thấy bọt nước văng khắp nơi, dưới ánh mặt trời chiếu ra một đạo cầu vồng, đem cả người nàng vây quanh, xinh đẹp cực kỳ.

Thật…… đẹp quá! Nam Thần Hạo si ngốc nhìn, ngay cả nước suối hắt đến tránh cũng không tránh,  bị văng tung tóe đến một thân ẩm ướt.

Bộ dàn ngốc kia của hắn làm cho Nguyệt Nha Nhi buồn cười, ôm bụng cười to. “ Hạo ca ca huynh làm chi không né?”

“ Ta…….. ta……….. nàng làm gì hắt người?” Lắp bắp hỏi, đối với mình bị sắc đẹp mê hoặc mà ảo não.

“ Không vì sao”. Cười xấu xa, nàng dụ hoặc nói “ Nếu đều ẩm ướt, vậy thì xuống dưới đây nghịch nước đi!”

Mau mau lắc đầu, không muốn bị mê hoặc.

Sớm biết hắn sẽ không dễ dàng đi vào khuôn khổ, nàng hắc hắc cười đi trở về bên dòng suối, không hề báo động trước hướng về phía người hắn nhào tới……….

“ A………. nàng làm cái gì?” Nam nhân thét chói tai.

“ Hắc hắc……… lột quần áo huynh……….” Cô gái tà ác cười to.

“ ……. Không được……. phi lễ chớ nhìn……. Phi lễ chớ động……” Nắm chặt lấy cổ áo, thề sống thề chết bảo vệ trinh tiết.

“ Ha ha…….. muội đây ủy khuất một chút….. lột giày của huynh là được rồi…….” Nhanh chóng dời đi mục tiêu.

“……. Không…… không cần…..”

“ Hừ hừ…… Không phải do huynh…..”

Một trận hỗn chiến, nam nhân chỉ vì muốn bảo vệ ăn mặc trên người, cô gái thì cầm lấy một đôi giày đen vải cùng tấm vải lót màu trắng chiến lợi phẩm……..

A……. thật thoải mái! Hai chân trần ngâm vào trong nước suối, Nam Thần Hạo hưởng hụ nheo lại mắt, thở dài ra tiếng.

“ Ha ha….. thật mát mẻ đi!” Nguyệt Nha Nhi vẻ mặt đắc ý, sớm nghe lời cởi giày xuống ngâm nước không phải được rồi sao, hại nàng tốn lớn như vậy khí lực cùng hắn triền đấu, hắn mới chịu nghe lời, thật sự là ép buộc người mà!

Hai người ngồi chung trên tảng đá bên dòng suối, tứ chi cùng ngâm trong dòng suối mát mẻ,chút chút lại trêu chọc mặt nước,chia sẻ ấm áp từ thiên nhiên.

“ Hạo ca ca, huynh mới vừa rồi phiền não cái gì? Sao không nói cho Nha Nhi nghe một chút”. Bắt lấy bàn tay hắn chơi đùa, Nguyệt Nha Nhi đột nhiên tung ra vấn đề.

Phiền não về nàng! thiếu chút nữa thốt ra những lời này, nhưng may mà vẫn còn kềm chế xuống, nên hắn không trả lời vấn đề của nàng mà hỏi lại: “ Nói cho ta biết, ngày đó ở Từ Ân Tự vì sao cố chấp muốn ta làm vị hôn phu của nàng?”

A! khó được hắn hôm nay đối với việc này cảm thấy hứng thú, còn tưởng rằng hắn không để ý đâu! “ Bởi vì ngón út của huynh và ngón út của muội đều bị dây tơ hồng buộc”. Giơ lên đầu ngón út, cố ý ở trước mặt hắn quơ quơ.

Cái này mà xem là trả lời? Nam Thần Hạo càng thêm khó hiểu “ Ta không hiểu”. Nàng rốt cuộc là ở nơi nào nhìn ra hai người có nợ duyên.

Mỉm cười, nàng đá bọt nước dưới chân, ngón tay so với tay hắn “ Muội vừa ra đời, phụ thân liền giúp muội bốc một quẻ, tính ra muội cùng với một nam tử có phật duyên sâu nặng có nhân duyên. Nửa năm trước phụ thân muốn muội đi khắp các chùa tìm chồng, kết quả là lâu như vậy, cũng chỉ có một nam nhân có phật căn lại mang quẻ tượng hồng loan tinh động, mà người đó chính là… huynh!”

A! thì ra chính mình vì như vậy mới bị chọn trúng.

Biết được lý do nàng vì sao chọn chính mình, không biết vì sao, Nam Thần Hạo cảm thấy trong lòng có vạn phần không vui cùng khổ sở. “ Loại quẻ tượng này không có căn cứ, nàng làm sao có thể hời hợt như vậy đem hôn nhân đại sự của chính mình giao cho bói toán quyết định chứ?” Theo như nàng nói vậy, nếu đối  tượng không phải là hắn, mà là một người khác có đủ điều kiện như thế, nàng cũng sẽ chọn đối phương làm vị hôn phu tương lai sao? Thì ra nàng chọn hắn là bởi vì một quẻ tượng, một quẻ tượng a…….

Không phải hắn, nàng không phải bởi vì chính con người hắn…… nghĩ như thế,  Nam Thần Hạo không khỏi tức giận, trong lòng càng thêm âm trầm buồn bực.

“ Làm sao hời hợt?” Nàng phản bác, phụ thân bói toán rất là chính xác nha!

“ Còn không hời hợt?” Trở mặt, hắn bỗng nhiên đứng dậy mang giày vớ, trầm thấp tiếng nói ẩn chứa tức giận. “ Hôm nay nếu không phải là ta, mà là con chó con mèo có điều kiện giống thế, nàng có phải hay không cũng sẽ nhận định hắn?”

Di? Hạo ca ca làm gì tức giận như vậy? sóng mắt lưu chuyển, đại khái đã nhìn thấu tâm tư hắn, Nguyệt Nha Nhi giảo hoạt cười, bắt lấy hắn nói : “ Hạo ca ca, huynh sẽ không là ….ghen tỵ  đi?”

“ Hồ…….. nói nhảm! ai… ai ghen tỵ?” Hắn sẽ ghen, nói không chừng đúng là như thế thì phải!

Chậm rãi mang hài vớ của mình, Nguyệt Nha Nhi giống như không thèm đẻ ý mà lẩm bẩm. “ Kỳ thực nếu người nọ không phải là Hạo ca ca, Nha Nhi cũng không nguyện ý đâu nha! Nói không chừng là đã sớm chạy về nhà hưởng phúc rồi, làm chi còn ở lại chỗ này đâu!”

Nàng….. nàng nói đều là thật sao? Không hiểu vì  sao tâm trạng liền trở nên rất tốt, thậm chí khóe miệng cũng  cong lên.

Ha ha… nở nụ cười nha! Trộm nhìn lén hắn, nhịn không được cười thầm trong lòng, mang giày vớ xong, nàng giữ chặt cánh tay hắn, vừa đi vừa nói. “ Đừng nói là huynh phiền não vấn đề này nha?”

Cũng không hoàn toàn là như vậy! ở trong lòng hắn thầm than, trong đầu nhớ tới đêm đó cùng thân cha nói chuyện, nhịn không được hỏi: “ Ngày đó nàng vì sao gạt ta uống chén trà sâm có vị mặn?” Nghi hoặc này ở trong lòng hắn đã thật lâu.

Cũng không nhanh như lần trước trả lời ngay, lần này nàng lặng im.

“ Nha Nhi?” Muốn biết câu trả lời.

Thở dài, nàng ảm đạm xoay người đối mặt với hắn, trong mắt có một chút mê võng. “ Muội không biết, có lẽ là do muội sợ đi!”

“ Sợ hãi?” Nàng sợ cái gì?

“ Ngày ấy muội thấy huynh tịnh tâm sao chép kinh văn, bảo tướng trang nghiêm như đắc đạo cao tăng, làm muội nhất thời kinh hoảng, cảm giác huynh rất là xa cách, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể bị Phật tổ cướp đi……..” Nhẹ giọng kể lại tâm tình lúc đó của chính mình, nàng kiên quyết kêu lên: “ Muội không cần! muội không muốn Hạo ca ca làm hòa thượng, cho nên……. Cho nên mới dùng kế muốn huynh phá giới, muốn khiến cho huynh không cần giống người xuất gia như thế, ai ngờ……..ai ngờ……….”

Đối mặt với nàng thổ lộ như thế, trong lòng Nam Thần Hạo rung động không thôi, sâu sắc cảm thấy nàng như thế vừa ngu đần lại vừa đáng yêu, khó trách chính mình  lại bị nàng mê hoặc, một lòng hướng phật chôn giấu trong lòng cũng bị nàng làm cho nhiễm sắc, mãi mãi không phục hồi được…….

“ Ai ngờ lại bị ta phát hiện, còn bị ta phát lớn như vậy tính tình!” Vừa bực mình vừa buồn cười lại càng cảm động tiếp lời.

“ Người ta…….. người ta sau này không dám!” Nàng lúng ta lúng túng nói, trong mắt giấu không được vẻ áy náy. “ Người ta biết sai lầm rồi, sau này mặc kệ Hạo ca ca muốn ăn chay hay ăn mặn, Nha Nhi sẽ không xen vào….. không thôi thì từ nay muội cùng huynh ăn chay được không?” Cuối cùng cùng nguyện ý hy sinh ăn uống chi dục( niềm vui ăn uống), nguyện cùng hắn trải qua những ngày ăn rau xanh đậu hủ.

Nam Thần Hạo phức tạp mà thâm trầm nhìn nàng thật lâu sau, trong lòng ba đào mãnh liệt làm phức tạp lòng hắn đã lâu thoáng phút chốc liền mở ra, tâm tình rộng mở trong sáng như rẽ mây nhìn trời, lộ ra ánh sáng từ phía mặt trời.

Đúng vậy, hắn cuối cùng cũng hiểu được, làm một lòng hướng phật bị nhiễm sắc, liền không đơn thuần như lúc xưa, muốn gì đó cũng không giống nhau. Đúng vậy, nay hắn biết mình  muốn cái gì?

Cố giữ vững trấn định,xoa xoa một đầu tóc đen của nàng, giống như không thèm để ý hỏi: “ Cha nàng có bói ra ta cuối cùng có xuất gia quy y hay không?”

Lắc đầu, Nguyệt Nha Nhi dùng mũi chận cọ cọ xuống đất, có chút bất an nói “ Này không thể bói, nhân sinh có mấy cái trọng đại mấu chốt để lựa chọn, phải dựa theo tâm ý của đương sự, bói toán chỉ có thể nhìn ra nhân, chứ không thể bình luận ra quả, bởi vì tâm ý nếu mà thay đổi, thì kết quả đương nhiên sẽ bất đồng. Giống như phụ thân bói ra muội và huynh có nhân duyên, nhưng cũng không thể khẳng định muội với huynh cuối cùng có thể hay không ở cùng một chỗ, bởi vì lựa chọn của huynh sẽ ảnh hưởng đến kết quả từ nay về sau hết thảy. Đây là vì sao có người nói tính mệnh trước kia thì chuẩn xác, tính mệnh tương lai thì biến hóa khó lường, khó có thể phán đoán suy luận ra nguyên nhân”.

Thì ra là thế, Nam Thần Hạo có chút đồng ý với luận điệu này, ngoài  miệng thì lạnh nhạt cười hỏi: “ Nha Nhi, nàng có lo lắng ta sẽ bỏ lại nàng, xuất gia làm hòa thượng không?”

Nghe vậy, nàng đầu tiên thì gật đầu, lập tức lại mạnh mẽ lắc đầu. “ Hạo ca ca ,Nha Nhi đương nhiên không muốn huynh thành đầu bóng lưỡng con lừa ngốc, thế nhưng nếu huynh một lòng đã quyết, cho rằng tu phật xuất gia mới là con đường mình muốn đi, muội đây sẽ không ngăn cản huynh. Có lẽ muội sẽ thương tâm khổ sở trở về Huyền Yên cốc không bao giờ nữa ra đây, cho huynh  không vui, không bằng thành toàn huynh, vậy so với hai người không vui thì tốt hơn”.

Nha đầu kia thật là rộng mở, thật đúng là có hết thảy trí tuệ không ràng buộc của phật gia. Nhìn nàng thật lâu, Nam Thần Hạo đột nhiên kéo tay nhỏ bé của nàng, tươi cười đầy mặt “ Đi thôi! Chúng ta nên xuất phát, có lẽ cha mẹ bọn họ đã muốn đến Từ Ân Tự chờ đợi chúng ta”

Nha! Hạo ca ca làm gì cười đến như vậy vui vẻ? hồ nghi liếc hắn, thật sự nhìn không ra đến cái gì đáng ngờ, đành phải nhún vai “ Được rồi, sớm đi thôi, miễn cho Nam bá bá nghĩ muội đem huynh quải chạy mất”.

Nam Thần Hạo buồn cười muốn đáp lời một chút, chợt nghe ở phía trước truyền đến tiếng cười thô tục tà ác, khiến cho hắn không khỏi cả kinh……

3 thoughts on “Tướng công không xuất gia – Chương 7 – Chương 7.4

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s