Tướng công không xuất gia – Chương 10 – Chương 10.1


Chương 10.1

Edit: Kally

Nói đến cũng thật không biết nên vui hay nên buồn?

Vui là đêm đó Triệu Nghiên Nghiên vu cáo không thành, sự tình bại lộ, dưới sự ép hỏi của mọi người không thể không nói ra hết thảy ngọn nguồn. Có thể nói là do xấu hổ không chịu nổi, đáy lòng cũng biết là chuyện xấu tới mức này, vương phủ không có khả năng dung hạ hai người bọn họ, hai mẹ con cực kỳ thức thời, sáng sớm hôm sau liền lặng lẽ lên xe ngựa trở về Dương Châu, chắc là sau này cũng không dám lên kinh tác uy tác phúc nữa!

Buồn là từ sau khi Nguyệt Nha Nhi giận dữ rời đi, Nam Khiếu Thiên đã phái người đi xung quanh Từ Ân Tự tìm người, nhưng cũng không có tin tức, sau đó đoàn người quay về vương phủ, Nam Thần Hạo uể oải đem mình nhốt ở trong phòng đã muốn năm ngày, mặc cho ai gọi cũng không trả lời, chỉ có tiếng niệm kinh đứt quãng truyền ra, gấp đến độ tất cả mọi người canh giữ ngoài cửa rất là phiền não, sợ hắn có thể vì nản lòng thoái chí, bắt đầu sinh ra ý niệm xuất gia.

Vì vậy, Nam Khiếu Thiên càng phái thêm nhiều người, không chỉ đi xung quanh Từ Ân Tự tìm, còn ở phố xá lớn nhỏ trong Kinh Thanh dán ra rất nhiều bố cáo, chiêu cáo hễ ai tìm được người, sẽ được thưởng một ngàn lượng hoàng kim.

Oa! Cái này làm cho bình thường dân chúng, toàn thành đều nhất thời điên cuồng tìm người, mỗi ngày đều có người đến tuyên bố là có tin tức của Nguyệt Nha Nhi, đáng tiếc không có một cái tin tức nào là thật, làm hại mọi người trong vương phủ thất vọng không thôi.

Cho đến ngày thứ sáu khi mặt trời lên cao, Nam Thần Hạo tuyên bố kết thúc ‘ Bế quan cuộc sống’. Lúc bước ra khỏi cửa phòng,  đã được nô tỳ nhanh chóng báo lại,vợ chồng Nam Khiếu Thiên vội vã đi gặp hắn.

Cổ Vân Nương ở hành lang gấp khúc xa xa đã nhìn thấy hắn, nước mắt liền rơi xuống “ Hạo nhi, con gầy……”

Lúc này, thân hình Nam Thần Hạo có vẻ mảnh dẻ, mặt mũi gầy gò hốc hác, nhưng vẫn như cũ gắng gượng nở nụ cười “ Mẹ!”

“ Vân Nương, đừng khóc, đối với đôi mắt không tốt” Nam Khiếu Thiên nhíu mày, vội vàng giúp bà chùi nước mắt.

“ Mẹ, con không sao, ngài đừng khóc”.

“ Được, mẹ không khóc, không khóc….” Vội vàng lau đi nước mắt, bà an ủi nói: “ Hạo nhi a, cha con đã phái người đi tìm khắp nơi, tin rằng không bao lâu sẽ có tin tức của Nha Nhi thôi, con cứ yên tâm chờ, đừng suy nghĩ miên man, biết không?”

Nghe vậy, Nam Thần Hạo cười khổ.

“ Trước kia, Nha Nhi thường cảnh cáo con, không được để cho các cô nương khác đến gần, có thể thấy được giữ lấy dục của nàng rất mãnh liệt. Nay nàng tức giận chạy lấy người, tránh không gặp mặt, khẳng định là tức giận không nhẹ…..” Dừng lại, tựa hồ không nghĩ nói thêm gì nữa, hắn thản nhiên nói “ Con nghĩ lại về Từ Ân Tự một chuyến”.

“ Về Từ Ân Tự?” Cổ Vân Nương hoảng sợ. Hắn không phải là vì không tìm được Nha Nhi, mất hết can đảm cho nên cạo đầu làm tăng, chặt đứt hết thảy  tình duyên đi?

“ Đúng vậy, trở về Từ Ân Tự”. Kỳ lạ, sao bộ dạng mẹ lại giống như kinh hách quá độ? Hắn đóng cửa lại nhiều ngày như vậy, lãng phí biết bao nhiêu là thời gian, nay chẳng qua là muốn trở về Từ Ân Tự, theo phương hướng nàng rời đi đêm đó, chậm rãi tìm người, như vậy so với ở nhà không làm gì còn tốt hơn nhiều.

Nhận được ánh mắt cầu cứu của ái thê, Nam Khiếu Thiên khuyên can “ Hạo nhi, sao con không ngẫm lại thêm, không bằng ở trong phủ đợi thêm mấy ngày, có lẽ vài ngày nữa, Nha Nhi sẽ trở lại….”

“ Không cần, con còn muốn trở về Từ Ân Tự trước”. Qủy dị, Nha Nhi nếu trở về thì không còn gì tốt hơn, hắn sẽ nhanh chóng trở về giải thích rõ ràng với nàng, thế nhưng nếu không có trở về, thêm một người là hắn đi ra ngoài tìm không phải sẽ rất tốt sao? Cha mẹ làm chi lại có vẻ mặt muốn ngăn cản?

“ Thế….. nhưng mà…..” Cổ Vân Nương còn muốn nói chuyện.

“ Lòng con đã quyết, sẽ đi ngay bây giờ”. Tiếng chưa dứt, đã vội vàng chạy lấy người, không bao lâu liền biến mất không thấy bóng dáng.

Vợ chồng Nam Khiếu Thiên và Cổ Vân Nương hai mặt nhìn nhau, muốn đuổi theo lại bị nha hoàn thở hổn hển chạy ở phía sau tới ngăn cản.

“ Vương gia, phu nhân, có…. có người đến báo….” Cố gắng thở một ngụm khí, tiểu nha hoàn nói: “ Nha Nhi cô nương giờ phút này đang ở… đang ở….”

“ Ở đâu?” Trăm miệng một lời thúc giục.

“ Vân Lai khách điếm”.

 

“ Haiz, sáu ngày rồi….” Ở trong phòng của  một khách điếm nhỏ tầm thường trên đường nhỏ trong Kinh thành, vang lên tiếng thở dài với âm điệu ai oán.

Nguyệt Nha Nhi lại nằm ở trên giường, hoàn toàn không có tinh thần.

Đêm đó, nàng khóc một hơi tới sáng xong, vốn định quay về Huyền Yên cốc chữa thương giảm đau (  cái này là vết thương lòng), cũng thật muốn bỏ đi nhưng lại cảm thấy luyến tiếc, cuối cùng  vẫn trở lại Kinh thành, ở dưới ánh đèn mờ trong phòng của một khách điếm nhỏ, như vậy cũng đã ở được sáu ngày, sáu ngày không bước ra cửa phòng một bước, giống như là một phế nhân suốt ngày nằm ở trên giường hết khóc lại ngủ, hết ngủ lại khóc, ba bữa cơm đều do tiểu nhị đưa đến cửa phòng, đói bụng thì đem vào lắp đầy bụng, có nhiều lúc lại hoàn toàn quên chuyện ăn cơm, tiền ăn ở thì trực tiếp nhét ở cửa phòng, trừ bỏ ngày đầu tiên nàng cùng chưởng quầy dưới bóng đêm nhìn không rõ mặt ra, sáu ngày tiếp  theo cũng không có người gặp qua nàng, toàn bộ những người cao thấp trong khách điếm đều cho rằng là gặp phải quái khách, bất quá chỉ cần có tiền, cũng chẳng ai đi quản hay trách ngươi quái gở!

Cuộc sống đóng cửa tự thủ như thế, làm cho nàng không biết giá trị con người của nàng đáng giá một ngàn lượng hoàng kim.

“ Haiz, …. Còn muốn như vậy sao? Cũng nên ra cái  quyết định……” Nhịn không được lại thở  dài, trong lòng biết chính mình vĩnh viễn không thể tiếp tục như thế, xem  coi nên muốn về Huyền Yên cốc? hay vẫn là tìm Hạo ca ca nói cho rõ ràng?

Kỳ thật, mấy ngày nay nàng co đầu rút cổ cũng không phải chỉ để thương tâm thôi, mà sau khi bình tâm suy nghĩ cẩn thận lại, cũng phát hiện tình huống hôm đó tựa hồ có chút không thích hợp.

Theo hiểu biết của nàng đối với Hạo ca ca, lấy tính tình chất phác tuân thủ lễ giáo của hắn đối với cô nương gia , sẽ không  ở trong đêm khuya cùng với Triệu Nghiên Nghiên có gì dính dấp mới đúng, huống hồ khi nàng đá cửa xông vào, trên mặt Hạo ca ca có vẻ kháng cự, hôm nay nghĩ lại càng lúc càng rõ ràng.

Lúc ấy là nàng bị tức giận khiến cho quá kích động, mới có thể không nghe hắn giải thích, một mình chạy đi, người ta nói giết người cũng phải có lý do, cho dù có tội danh cũng phải cho hắn có một cơ hội giải thích, như vậy mới không oan uổng người tốt a!

Được rồi! lại trở về tìm Hạo ca ca, cho hắn một cái cơ hội, xem coi hắn nói như thế nào!

Trong đầu vừa có ý nghĩ, Nguyệt Nha Nhi liền bỏ qua không khí trầm lặng lúc trước, lập tức xoay người nhảy lên, đi xuống lầu tìm chưởng quầy, chuẩn bị thanh toán tiền trọ rồi đi, ai  ngờ nàng mới vừa đứng trước quầy, chưởng quầy có hai phiết ria mép ngẩng đầu lên nhìn thấy rõ khuôn mặt nàng, trong nháy mắt liền trợn mắt há hốc mồm, cứng họng hướng bố  cáo tìm người trên tay nhìn xem, tròng mắt phút chốc lại trừng về phía nàng, ngay cả chuyển cũng không chuyển, giống như là sợ trong nháy mắt nàng sẽ biến mất.

“ Một….. một….. một ngàn lượng…..” Chưởng quầy run giọng không thôi chỉ tay về phía nàng.

“ Một ngàn lượng cái gì?” Không hiểu ra sao sờ khuôn mặt mình, Nguyệt Nha Nhi mờ mịt. Như thế nào? Trên trán của nàng có viết một ngàn lượng sao?

“ Một ngàn lượng hoàng kim a!” Chưởng quầy giống như cái mông bị trường kỳ đau nhức mà nhảy dựng, điên cuồng hét lên chỉ huy tiểu nhị trong điếm: “ A Ngưu, mau! Nhanh đi Định Viễn vương phủ nói chúng ta tìm được người!” Ha ha…. Một ngàn lượng, ông đã muốn nhìn thấy một ngàn lượng đang ngoắc tay với ông! Thật sự là tổ tiên tích đức, phù hộ a!

Không cần nói, khi tiểu nhị trong điếm nhìn thấy nàng thì lại là một trận thét chói tai, té chạy vội đi ra ngoài, động  tác giống như là có người đuổi giết.

Khách điếm này là làm sao vậy, có một chưởng quầy có cái mông trường kỳ đau nhức cùng với một tiểu nhị ca bị người đuổi giết, khách điếm này làm sao có thể duy trì đi xuống a?

Nguyệt Nha Nhi không biết nên cười hay nên khóc nói: “ Chưởng quầy, đem tiền trọ thanh toán toàn bộ, ta phải đi!”

“ Cô nãi nãi của ta, chậm đi đã, đến đến đến, đến bên này ngồi…..” Chưởng quầy khuôn mặt tươi cười đầy ngước miếng, vô cùng cung kính đem nàng nghênh đón đến trước bàn ngồi xuống. “ Uống một ngụm trà, ăn một ít đồ ăn, tiểu nhân cầu ngài ở đây thêm một lát!” Trà nóng, điểm tâm lập tức dâng lên, hầu hạ giống như là bà cố nội nhà mình.

Cái này nàng bị làm phiền đến không hiểu ra sao! “ Chưởng quầy, ta thật sự có việc gấp phải đi, ông làm cái gì vậy?”

“ Cô nãi nãi, ngài đừng vội đi a! Tương lai của tiểu nhân có phú quý hay không toàn nhờ vào ngài!” Thấy nàng đứng dậy muốn đi, chưởng quầy gấp đến độ như kiến bò trên chảo nóng, còn thiếu chút nữa không có quỳ xuống cầu người.

Nói gì thế kia! nàng cũng không phải là thần tài! Nguyệt Nha Nhi thật tức giận, thật vất vả mới quyết định hạ quyết tâm đi tìm người, ai ngờ lại chạy ra một cái người râu ria qua đường giáp đến bám người.

“ Ông đừng kéo ta a!” Vội vàng muốn bỏ người ra, nàng hờn dỗi la to: “ Như thế nào khách điếm của ông đi vào được, ra không được sao?”

“ Cô nương, tiểu nhân nào dám ngăn cản ngài, chính là muốn ngài gặp một người, sự tình này thế nhưng liên quan tới một ngàn lượng a….”

“ Ai để ý đến một ngàn lượng với một ngàn lượng cái gì chứ….”

Đang lúc hai người níu kéo, đang dây dưa thành một đoàn, tiểu nhị trong điếm lại hoang mang rối loạn khẩn trương chạy vào hô to: “ Đến đây! Đến đây!”

“ Tới rồi! cô nương, đại nhân vật muốn gặp ngài đến đây.” Chưởng quầy mừng rỡ, hai  tay đang giữ chặt nàng đột nhiên buông ra, phi nước đại đi đến phía trước điếm mở miệng đón người.

“ Cái gì thôi!” Nguyệt Nha Nhi tay nhỏ bé bị kéo đau, nói thầm: “ Nói gặp liền gặp sao, coi Nguyệt Nha Nhi ta là người nào…..”

“ Nha Nhi, thật là con?” Tiếng nói mang vẻ kinh hỉ đánh gãy nàng.

“ Bá mẫu, sao ngài ở chỗ này?” Nguyệt Nha Nhi ngạc nhiên, đã thấy Nam Khiếu Thiên theo sau Cổ Vân Nương  cùng tới “ Nam bá bá, sao hai người lại đến đây?”

“ Tiểu nha đầu, con trốn kỹ quá, thật là khiến cho chúng ta tìm ngất trời”. Gặp được đúng là nàng, lòng của Nam Khiếu Thiên được trấn an không ít, thế này chắc là con sẽ không xuất gia đi!

Vui mừng tiến lên đón, kéo Cổ Vân Nương, nàng ngây thơ hỏi: “ Sao hai người lại biết con ở chỗ này?”

“ Này không quan trọng!” Khẩn trương nắm lấy tay nàng, Cổ Vân Nương vừa mở miệng liền thay con giải thích: “ Đêm hôm đó, Hạo nhi vô tội, bị người hãm hại….”

Ngây ngốc ngây ngốc nghe bà đem tất cả sự thật nói ra, Nguyệt Nha Nhi không dám tin, thì ra Hạo ca ca quả thật là bị người hãm hại.

“ Như thế nào lại có người ti bỉ như vậy!” Hơi quá đáng, hại nàng hiểu lầm Hạo ca ca.

“ Con biết được Hạo nhi vô tội là tốt rồi….” Biết được nàng đã hoàn toàn tin tưởng, Cổ Vân Nương cảm thấy vui mừng không thôi.

Giải thích rõ ràng là chuyện tốt, bất quá hai người này sao còn có thời gian mà đi thảo luận người khác ti bỉ hay không ti bỉ? bây giờ chuyện của con quan trọng hơn nha!

Hắn hắn cổ họng, Nam Khiếu Thiên nhắc nhở nói: “ Trước đừng nói này, nay chuyện của Hạo nhi quan trọng hơn….”

“ A! Hạo nhi!” Cổ Vân Nương đột nhiên nhớ tới, thất thanh kinh hô: “ Nha Nhi! Mau! Nhanh đi tìm Hạo nhi, hắn tìm không được con, thương tâm trở về Từ Ân Tự!”

“ Trở về Từ Ân Tự làm gì?” Tim Nguyệt Nha Nhi đập thật nhanh, có loại dự cảm xấu.

“ Hắn muốn quy y xuất gia!”

“ Cái gì?”

One thought on “Tướng công không xuất gia – Chương 10 – Chương 10.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s