Càng độc càng ngọt ngào – Chương 3 – Chương 3.1


Chương 3.1

Edit: Kally

Ngày hôm sau……..

“ Bốp!”  Bạch ngọc thần chưởng không chút nể tình tỷ đệ, hung hăng giáng xuống ‘tử thi’ đang nằm dang người ở trên giường.

“ Nên tỉnh, còn ngủ cái gì nữa!” Quần áo hình thức đơn giản, nhưng từ chất liệu may mặc vẫn nhìn ra được thân phận tôn quý, Nguyệt Nha Nhi không lưu tình chút nào thống thoái  hạ độc thủ.

Lọt vào công kích của ‘ Bạch ngọc thần chưởng’, Nguyệt Tinh Hồn chẳng qua là ngọa nguậy vài cái, cặp mắt tinh ranh từ trước đến giờ luôn lộ ra vẻ giảo hoạt giờ phút này nửa mở nửa khép, có vẻ ảm đạm vô thần.

“ Tỷ……. tỷ, tỷ thật là nham hiểm,  đệ đệ của tỷ đang bị thương ở trong người, tâm mạch bị hao tổn…….” Muốn sống không được muốn chết không xong rên khẽ một tiếng, phảng phất như là hắn đã mất đi nửa cái mạng.

“ Thôi đệ đi!” Nguyệt Nha Nhi cười duyên, giờ phút này nàng trừ bỏ hơn một cỗ phong vận thành thục mê người ra, vẫn cùng với bộ dạng thiếu nữ kiều nghiên xinh đẹp giống nhau, phảng phất như năm tháng chưa từng trút xuống trên người nàng. “Vì  tỷ cũng không phải không biết bản lĩnh của đệ, một chưởng kia cùng lắm thì làm cho khí huyết ứ ở ngực,  với thân hình bằng sắt giống như đệ, chỉ cần điều tức một canh giờ  là được rồi, làm gì có bộ dáng sống dở chết dở thế kia, chỉ có đứa con  quá mức thẳng tính của tỷ mới bị mắc mưu, chứ tính lừa tỷ tỷ của đệ, mơ  đi!”

Hồn tiểu tử này khẳng định là chứng làm biếng tái phát, mượn một chưởng của ai đó làm ra vẻ bị thương muốn chết để cho Tuyền tiểu tử cõng hắn về, thật sự là nửa điểm phong phạm làm cậu  cũng không có.

“ Hắc hắc….. vẫn là người của Nguyệt gia hiểu biết người của Nguyệt gia nha….” Qủy kế bị vạch trần, Nguyệt Tinh Hồn không có một chút xấu hổ nào, bỗng nhiên xoay người ngồi dậy, lười biếng duỗi thẳng thắt lưng.

“ Nào, nói cho tỷ tỷ biết, đệ cùng với ai kết oán, làm gì mà người ta lại đánh đệ như vậy?”

Nếu muốn hỏi nàng tại sao đối xử với thân đệ đệ lại giống như đối xử với con, lỗi cũng tại nguyên nhân này đây, khoảng cách tuổi tác của hai người cách biệt quá lớn, đến ngay cả con của nàng cũng ra đời sớm hơn hắn hai tháng, có đoạn thời gian Tuyền nhi bị đưa đến Huyền Yên Cốc đi học võ, nàng cùng trượng phu cùng nhau đến nhà mẹ đẻ ở một đoạn thời gian, hai đứa bé trai chơi chung với nhau, mấy chuyện xấu chuyện ác lại làm không ít, nàng giáo huấn con sẵn tiện cũng giáo huấn đệ đệ luôn, yêu thương đương nhiên cũng chiều chuộng cả hai đứa luôn, cảm giác kia tựa như nàng có thêm một đứa con trai, mà đệ đệ thì giống như có thêm một người mẫu thân thích quản đông quản tây và yêu thương hắn, cảm tình của hai người này đây có thể nói là đúng tiêu chuẩn ‘ Trưởng tỷ như mẹ’.

“ Đệ nói tỷ nha….” Nghịch ngợm nháy mắt mấy cái, Nguyệt Tinh Hồn ôm  phấn vai mảnh khảnh của tỷ tỷ, vẻ mặt tươi cười thần bí.

“ Nương tử muốn độc chết đệ đã xuất hiện”.

“ Vậy nên cẩn thận…..” Thuận miệng trả lời, nhưng ngay sau đó nàng lại hoàn hồn kinh hô. “ A, vậy đệ…………” Biểu tình quái dị, không biết nên lo lắng hay là hưng phấn?

“ Đệ tính  độc  nàng chết trước, đáng tiếc sư phụ của người ta tới rồi, ngược lại còn bị đánh cho một chưởng.” Nhún nhún vai, tiếp lời thay nàng, Nguyệt Tinh Hồn tỏ vẻ rất là tiếc hận.

“ Đệ………” Thật sự không biết nên nói cái gì, Nguyệt Nha Nhi vừa bực mình vừa buồn cười, không khỏi lải nhải vài câu. “ Đệ nha đệ nha… còn chưa có bỏ cái nguyện vọng buồn cười đó a? ta nói ngại……”

Vừa thấy nàng có khả năng sẽ lải nhải không ngớt, Nguyệt Tinh Hồn mặt cũng tái luôn rồi, đang muốn tìm lý lo  chạy lấy người, trùng hợp ở bên ngoài lại truyền đến tiếng kêu khẩn trương của tỳ nữ, điều này cắt ngang tiếng nói của Nguyệt Nha Nhi, cũng làm cho Nguyệt Tinh Hồn thở phào nhẹ nhõm một hơi.

“ Phu nhân! Phu nhân………” Tiếng gõ cửa không ngừng, kêu một tiếng so với một tiếng càng ngày càng gấp.

“ Tỷ, ở trong phủ có việc, tỷ ra nhìn cái quan trọng hơn”. Nghiêng đầu nhìn ra ngoài, cười đến rất là sáng lạn.

Cười cười nhìn hắn một cái, Nguyệt Nha Nhi thế này mới dời đi mục tiêu. “ Vào đi! Có việc gì gấp đến như  vậy?”

Một khi được cho phép, tiểu tỳ nữ mới dám mở cửa mà vào, vừa thấy đến người liền khẩn trương hoang mang rối loạn gấp giọng nói “ Phu nhân,  thị vệ ngoài cửa báo lại, có hai người bộ dạng quái dị đòi xông vào vương phủ, yêu cầu muốn gặp phu nhân, hiện đang cùng với bọn thị vệ bên ngoài đánh nhau…..”

“ Có chuyện này?” Nguyệt Nha Nhi ngạc nhiên, cảm thấy buồn bực, chính mình  gần đây rất là an phận thủ thường, làm sao có thể có người chỉ tên nói họ muốn tìm nàng? suy nghĩ trong chốc lát, nàng đưa tay bắt lấy kẻ tính chơi xấu định nằm suốt một ngày trên giường  lôi xuống dưới, cười tủm tỉm nói “ Đi, đệ theo ta đi nhìn một cái”.

Trợn to mắt chỉ vào chính mình, Nguyệt Tinh Hồn ngoài cười nhưng trong không cười “ Đệ? Tỷ không có nhầm lẫn đi? Người ta là tới tìm tỷ, đệ đi làm gì?”

“  Tuyền nhi theo cha hắn đi Từ Ân Tự rồi, tỷ tỷ ta tự nhận võ công không bằng đệ, nếu như người ta tới muốn chém muốn giết  ta, tốt xấu đệ cũng có thể che ở phía trước, để cho ta chạy trước a!” Tự nhận lý do rất đầy đủ.

Thì ra là đi làm đệm thịt, Nguyệt Tinh Hồn cười khổ, nào dám nói tiếng không, để nàng dẫn đường đi ở phía trước, chính mình hối hận không thôi theo đuôi ở phía  sau, nào biết mới đi đến trước đình, thì bốn đạo nhân ảnh theo từ ngoài cửa lớn ngã vào đây, sống dở chết dở ngã trước gót chân của hai tỷ đệ Nguyệt Nha Nhi và Nguyệt Tinh Hồn.

Hai người liếc mắt nhìn nhau một cái, lúc này càng nhiều thị vệ không biết từ đâu toát ra đến bao  vây một nam một nữ đứng ở cửa lớn.

Nguyệt Tinh Hồn theo khe hở nhìn coi, này nhìn lên khiến cho vẻ mặt hắn biến hóa, tươi cười kỳ lạ nói: “ Tỷ, nói với  tỷ một chuyện này………..”

“ Chuyện gì?” Tiểu tử này ra vẻ thần bí gì? Không thấy nàng đang vội coi thương thế của đám thị vệ sao? Nguyệt Nha Nhi mơ hồ kiểm tra thủ vệ bị hôn mê, phát hiện trừ bỏ một ít nội thương ra thì cũng không có gì trở ngại, có thể thấy được người xuống tay không nặng, cũng không có ác ý.

Sau khi nàng ngoắc tay để cho hạ nhân khác nâng người đem đi trị thương, Nguyệt Tinh Hồn lại dán lại đây, cười tủm tỉm nói nhỏ ở bên tai nàng “ Cái vị mặc y phục màu đỏ kia chính là cô nương thứ nhất đối với đệ hạ độc”.

Nguyệt Nha Nhi sửng  sốt, kích động tìm mục tiêu, đáng tiếc một đống thị vệ đông nghìn nghịt đem người bao vây, làm cho thân hình kiều nhỏ như nàng hoàn toàn không tìm ra khe hở xem người.

“ Mọi người dừng tay” Cái này nàng thật đúng là nóng nảy, em dâu tương lai nên trăm ngàn lần không thể có  thương tổn a!

“ Phu nhân!” Bọn thị vệ khó hiểu, nghi hoặc nhìn chủ tử bước nhanh vọt tới đây.

Đẩy ra tầng tầng tường người, nàng còn không quên quay đầu cảnh cáo vừa nhìn đã biết luôn có chủ ý xấu Nguyệt Tinh Hồn. “ Ta cảnh cáo đệ, mau mau đánh mất ý nguyện vĩ đại buồn cười kia của đệ, tỷ tỷ đệ còn muốn có cái em dâu, đừng nghĩ ở tại đây biểu diễn tiết mục chém giết lẫn nhau cho ta xem, ta cũng không thích xem”.

Nha? Nàng, nàng nói cái gì? Mặt Nguyệt Tinh Hồn tái hơn phân nửa rồi! tại sao mọi người đều biết nói muốn có con dâu, em dâu, như thế nào không có ai biết nói hắn sẽ chết dưới tay nữ nhân ác độc kia? chẳng lẽ tiên hạ thủ  vi cường cũng có sai sao?

One thought on “Càng độc càng ngọt ngào – Chương 3 – Chương 3.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s