Càng độc càng ngọt ngào – Chương 5 – Chương 5.1


Chương 5.1

Edit: Kally

Ban đêm, mọi người vây quần bên nhau dùng cơm hết sức ấm cúng, Nguyệt Nha Nhi cuối cùng cũng phát hiện tại sao mới vừa rồi có cảm giác rất là quái dị……… Thì ra là đệ đệ ham ăn, thích nháo kia của nàng thế nhưng không thấy bóng dáng đâu. Trước giờ hắn chưa bao giờ bỏ qua cơ hội được ăn uống nào hết, sao lúc này lại chạy trốn không thấy bóng dáng vậy?

“ Tiểu Hồng, Cữu gia đâu?” Nuốt xuống cải trắng trong veo mà tướng công gắp cho, nàng mới mở miệng hỏi.

“ Nô tỳ mới vừa đi thỉnh Cữu gia, thế nhưng Cữu gia nói ngài ấy không ăn đâu!” Tiểu Hồng vội vàng nói rõ rằng mình có đi mời người, tuyệt không lười biếng.

Tiểu nha hoàn vừa mới nói xong, Dương Diễm Ca đang cúi đầu tốc tốc ăn cơm đột nhiên đứng dậy tuyên bố: “ Con no rồi!” Sau đó liền chột dạ chạy khỏi nhà ăn, để lại mọi người đầy vẻ kinh ngạc sững sờ.

Xem ra vấn đề là ở trên người Dương Diễm Ca! Nguyệt Nha Nhi vốn thông minh nhạy bén, nên lập tức phỏng đoán ra giữa hai người chắc là có chút chuyện. Bất quá hiện nay nàng còn không vội làm rõ, trước đem tên còn lại giải quyết trước rồi nói sau.

Âm thầm quyết định xong, nàng liếc mắt nhìn Dương Tuyết Thiên, vẫn mang âm mỹ tươi cười, bất động thanh sắc ăn cơm, nàng làm như thản nhiên hỏi: “ Sư thúc, Nha Nhi có chuyện hỏi ngài một chút, không biết ngài có để ý hay không?”

“ Nha Nhi….”

“ Mẹ…….”

Nam Thần Hạo và Nam Tĩnh Tuyền, hai phụ tử không hẹn mà cùng khẽ gọi, trong giọng nói ẩn hàm vẻ không đồng ý, hiển nhiên là sớm biết nàng muốn hỏi gì.

“ Sư thúc?” Mặc kệ ý kiến của hai nam nhân bên cạnh, Nguyệt Nha Nhi kiên trì nhất định phải biết rõ ràng.

Như là sớm hiểu được tâm tư của nàng, Dương Tuyết Thiên cười nhìn nàng. “ Con là nghĩ muốn dò tìm mục đích của ta?”

Quả nhiên cùng người thông minh nói chuyện thoải mái hơn. Nguyệt Nha Nhi gật đầu, nửa đùa nửa thật hỏi “ Sư thúc tìm cha mẹ lâu như vậy, nên sẽ không là muốn hướng cha con đòi người đi?” Tốt nhất không phải là như vậy, nếu không thì thật khó giải quyết.

 Mắt đẹp rũ xuống nhìn chằm chằm vào dung nhan xinh đẹp hơi mang vẻ khẩn trương của nàng, Dương Tuyết Thiên nổi lên ý muốn trêu đùa “ Con lo lắng?”

Nghe vậy, Nguyệt Nha Nhi xấu hổ cười “ Này…. con lo lắng thay cho cha con thôi, sư thúc ngài tuấn mỹ như vậy, còn xinh đẹp hơn so với nữ nhân, con sợ cha con mị lực không lớn bằng ngài, mẹ con  sẽ hối hận vì chọn lựa trước kia…….”

Thật sự không biết nên trả lời như thế nào, không thể làm gì khác hơn là bịa đại một câu. Cha ơi! ngài cũng đừng trách Nha Nhi nâng cao chí khí của người khác mà diệt uy phong của ngài a!

Nguyệt sư huynh mang vẻ khí khái nam tử dương cương đâu phải cái loại khí chất âm nhu như ông có thể so với, với lại dung mạo tuấn dật kia của sư huynh cũng là thiên hạ hiếm thấy, nàng có phải hay không quá xem nhẹ cha mình?

Buồn cười lắc đầu, Dương Tuyết Thiên không hề đùa nàng nữa, lạnh nhạt nói: “ Con đừng suy nghĩ nhiều quá, sư thúc ta chỉ là  quá nhớ hai vị thân nhân, muốn nhìn bọn họ một cái xem hết thảy có mạnh khỏe hay không, dù sao hơn mười năm không có tin tức, cũng rất là tưởng niệm”.

Có đơn giản như vậy sao? Nguyệt Nha Nhi mặc dù đáy lòng còn nghi ngờ nhưng cũng không tiện hỏi nhiều quá, duy nhất có thể làm là cấp tốc thả bồ câu báo tin cho thân cha biết, làm cho thế hệ trước tự mình giải quyết, bằng không cứ lấp lửng như vậy cũng không phải là biện pháp.

Đã có chủ ý, liền không làm cho chuyện này phức tạp nữa, hiện tại còn muốn giải quyết một việc khác nha……. Haiz, đêm nay đúng là thật bận rộn, làm nữ nhi và tỷ tỷ người ta thật đúng là không dễ đâu!

Yên lặng cảm thán chính mình số khổ, nhưng vẻ mặt nàng lại cực kỳ phấn chấn, cười nhẹ nhàng nói: “ Ta cũng ăn no rồi, mọi người chậm rãi ăn đi, ta đi nhìn Tinh Hồn một chút”. Dứt lời, người đã khẩn cấp bước đi.

Hiện trường còn lại ba nam nhân hai mặt nhìn nhau, sau đó đồng thời  lắc đầu thở dài……

Haiz … Người của Nguyệt gia này a, chuyện này luôn là đặc biệt nhiều……

 

Một đường mang theo ý cười tò mò bước vào ‘ Thủy Nguyệt Các’, ở trong phòng khách thấy hắn, gót chân yêu kiều đi thẳng trước cửa phòng “ Tinh Hồn, đệ ở bên trong sao?” Gõ cửa, tiếng nói thanh thúy tăng lên.

“…..” Bên trong nửa ngày cũng không có tiếng trả lời.

“ Nguyệt Tinh Hồn, tỷ biết đệ ở bên trong, còn không mau chút ra mở cửa!” Tựa hồ nhận định người chắc chắn ở trong phòng, thấy cả buổi không có tiếng đáp lại, Nguyệt Nha Nhi càng thêm dùng sức gõ cửa, trong giọng nói cũng mang vẻ uy hiếp. “ Nếu không mở cửa, cẩn thận ta…..”

“ Ba….” Tiếng trả lời là cửa phòng mở ra, chính là ở bên trong cửa cũng không có một bóng người, có thể thấy là do người ở bên trong vận khí để mở cửa.

Thấy nhưng không thể trách bước vào phòng, chỉ thấy ở trên giường có một con mèo hoa lớn đang ngồi, Nguyệt Nha Nhi đầu tiên là kinh ngạc trợn to mắt, sau đó mới không nể tình chút nào bắt đầu cười một cách điên cuồng.

“ Tỷ, muốn cười có thể, bất quá thỉnh trước đem cửa phòng đóng kỹ!” Liếc trắng nàng một cái, Nguyệt Tinh Hồn tức giận nói. Nàng muốn cười chết hắn cũng không phản đối, điều kiện tiên quyết là đừng để nữ nhân ác độc ở phòng kế bên nghe thấy.

“ Ôi, thật có lỗi!” Cố nén cười đi đóng cửa phòng lại, đi vào bên giường đối với mặt hoa ở bên cạnh trái nhìn phải ngắm, Nguyệt Nha Nhi lại phốc xích cười ra tiếng. “ Như thế nào muốn làm thành như vậy? làm gì tự ngược a?” Xem trên mặt, trên người kia thẳng tắp đều là vết trảo lớn nhỏ, rõ ràng do chính hắn tự mình làm ra.

“ Tỷ nghĩ rằng đệ nguyện ý a! nếu không phải nữ nhân kia…..” Bên mắng bên nói còn kiêm luôn hoa tay múa chân đem quá trình chính mình rơi vào thảm trạng hôm nay nói ra.

Nguyệt Tinh Hồn tức giận đến mức sùi bọt mép, may mắn là chính mình thể chất đặc dị, chỉ bị ma ngứa hai cái canh giờ, độc tính sẽ tự biến mất, do không chịu nổi ngứa mà gãi trầy thành miệng vết thương cũng nhanh chóng đóng vẩy, lại lần nữa phải cảm tạ lão cha đã vì hắn mà đầu tư  tiền vốn hùng hậu.

Khó trách khi dùng bữa tối nha đầu Diễm Ca kia nghe được nàng hỏi tới người, cảm thấy chột dạ chạy lấy người trước rồi! Nguyệt Nha Nhi bật cười, đối với đôi oan gia vui vẻ trúng mục tiêu nhất định này đúng là không có cách, lại nhìn thấy trên gương mặt tuấn tú của hắn có hơn mười cái vết sẹo dài ngắn, đã lành thành những vệt hồng nhạt, thật sự là cảm thấy chướng mắt, vội vàng lấy ra thánh dược trị thương gia truyền của Nguyệt gia _ Thanh ngọc cao giúp hắn thoa lên…….

“ Ai nha, tỷ, tỷ thật lãng phí đó! Loại vết thương này chỉ cần qua hai ngày là sẽ tự tróc mài khép lại, không để lại nửa điểm vết sẹo, làm gì phải lãng phí Thanh ngọc cao mà giang hồ nhân sĩ cầu còn không được?” Mặc dù bĩu môi lầm bầm oán trách, nhưng cũng không dám né tránh, ngoan ngoãn ngồi cho nàng bôi thuốc.

One thought on “Càng độc càng ngọt ngào – Chương 5 – Chương 5.1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s