Hắc! Anh béo – Chương 8 – Chương 8.1


Chương 8.1

Edit: Linhxu

Beta:

Lúc mới sinh ra, Hạ Đồng Đồng đã khóc một mạch đến sáng. Mọi người đều nói với mẹ Hạ Đồng Đồng, đứa nhỏ này tương lai chắc chắn sẽ trở thành ca sĩ.

Hồi học tiểu học, Hạ Đồng Đồng được chọn tham gia đội đồng ca của thành  phố lên tỉnh thi đấu. Mà cũng bởi vì xinh đẹp nên bị người quay phim nhầm là lĩnh xướng, được lên ti vi. Cuối cùng, mặc dù chỉ trong vài giây ngắn ngủi nhưng vẫn nổi danh danh khắp trường tiểu học. Trẻ cùng tuổi đi thi Olympic còn nổi tiếng, lần này Hạ Đồng Đồng quả thực đã trở thành ngôi sao. Năm đó, mẹ Hạ Đồng Đồng cũng làm chủ nhiệm một lớp, rất nhiều phụ huynh đã mang quà đến cho giáo vụ, mong con mình được xếp vào lớp của mẹ Hạ Đồng Đồng.

Đến sơ trung, đã bắt đầu có nhiều nam sinh vây quanh Hạ Đồng Đồng, cách vài ngày lại có người tìm đến thổ lộ. Lúc đầu, Hạ Đồng Đồng còn hơi đỏ mặt một tý, dần dần đã trở nên vô cảm. Theo cao kiến của Từ Bội, Hạ Đồng Đồng hoàn toàn cự tuyệt theo thói quen, căn bản còn không nhìn rõ mặt người thổ lộ.

Cho nên, dù Đặng Văn Đào có chọn cách thổ lộ khác thường thế nào đi nữa, thì khi Hạ Đồng Đồng về ký túc xá, ngủ một giấc dậy đã hoàn toàn không nhớ mặt cậu ta trông như thế nào.

Cho đến sáng sớm hôm sau, Hạ Đồng Đồng nhận được điện thoại của Hạ mẹ: “Nha đầu, dạo này thế nào?”

“Tốt! Ăn được ngủ được, leo một hơi lên đến tầng tám cũng không thở gấp!” Hạ Đồng Đồng nói liền một tràng không cần suy nghĩ.

“Xú nha đầu, nhanh mồm nhanh miệng.” Hạ mẹ lại hỏi: “Có chuyện gì cần báo cáo với thượng cấp không?”

Ách…Có một đại thúc mập, có tiền, lớn hơn mình mười tuổi theo đuổi mình, việc nhỏ như vậy chắc không cần báo cáo chứ?

“Còn không giống như trước đây sao, đi học, ăn cơm, đi ngủ, tập ghi ta, hát hò một chút. Hôm trước, có một hãng nước trái cây mời con đi hát, hai bài trả ba trăm đồng đấy….”

Hạ Đồng Đồng còn chưa kịp nói hết, QQ đã nhảy ra một tin nhắ, gửi từ Hạ cha, mội dung là, nhanh khai thật với mẹ đi, mẹ biết hết rồi.

Việc đầu tiên làm là lườm Từ Bội, nhưng Từ Bội lại ngơ ngác, há mồm hỏi: “Gì?”

Vì vậy, không phải là Từ Bội.

Điện thoại lại vang lên giọng Hạ mẹ: “Còn chuyện gì không? Sao không nói gì nữa?”

Hạ Đồng Đồng vô cùng không tình nguyện thừa nhận: “Có người theo đuổi con, con còn chưa đồng ý, sao ba mẹ biết?”

Hạ mẹ nói: “Làm sao mẹ biết, tất cả mọi người đều biết hết rồi.”

“Cái gì?” Hạ Đồng Đồng kinh hãi la to.

Việc này lại phải cảm ơn Đặng Văn Đào. Chuyện Đặng Văn Đào thích Hạ Đồng Đồng không phải là ngày một ngày hai. Cơ hồ mỗi khi khoa Hạ Đồng Đồng có sự kiện cậu ta đều sẽ đến, không tìm được vé mời ghế đầu, thì ngồi chồm hỗm ở một góc hẻo lánh cũng được. Hơn nữa, cậu ta còn không tiếc làm bạn với mì tôm suốt mấy tháng, mua một cái máy quay, ghi lại mọi màn biểu diễn của Hạ Đồng Đồng.

Còn việc vì sao mãi mà cậu ta không rat ay, chủ yếu là do tấm gương quá thê thảm của các vị tiền bối đi trước để lại. Nhìn thế nào, Hạ Đồng Đồng cũng không giống nữ vương cao ngạo, nhưng lại không khác gì lô cốt bê tong. Mọi cuộc đột kích đều bị đàn áp bằng hỏa lực, tất cả đều hi sinh, không kẻ nào thoát được, dần dần có xu thế thăng cấp từ lô cốt thành tượng nữ thần tự do.

Có người nói, thật ra Hạ Đồng Đồng đã sớm kết đôi cùng máy vi tính rồi. Nhưng theo Đặng Văn Đào quan sát, đó không phải sự thật, vì vậy cậu ta vẫn cố chấp theo đuổi.

Những tâm tư này của Đặng Văn Đào, Hạ Đồng Đồng đều hoàn toàn không có cảm giác, nhưng lại khiến không ít người xung quanh cảm động, vì thế mới giật dây cậu ta đi thổ lộ. Về sau, Hạ Đồng Đồng kéo Đặng Văn Đào chạy, Hạ Đồng Đồng lại cự tuyệt cậu ta. Đúng là khi trở lại, nhìn những ánh mắt tha thiết của đám thân bằng cố hữu, sửng sốt không dám nói ra chuyện bị cự tuyệt.

Mà đám thân bằng cố hữu đó lại vô cùng tốt đẹp hiểu nhầm trung tướng Đặng Văn Đào. Vì thế đã tìm một bài hát của Hạ Đồng Đồng, kết hợp với cảnh quay lúc thổ lộ, chia chia cắt cắt làm thành một đoạn phim ngắn, lưu hành trong diễn đàn Lan Đại, cộng thêm khẩu hiệu “Đặng Văn Đào, có gì tốt chứ? Mĩ nam uy vũ khoa công trình”.

Tiếp sau đó, lại có người hiểu chuyện, up video lên trang web và blog.

Vì thế, không nói đến Đặng Văn Đào, thì Hạ Đồng Đồng vẫn đỏ.

Đỏ đến nỗi, ngay cả Hạ cha Hạ mẹ cũng biết chuyện con gái mình kéo tay một nam sinh – dưới ánh mặt trời, trên sân trường – chạy như điên, thanh xuân tràn trề.

Nhất định phải nói, cảnh tượng này hiệu ứng rất tốt, vô cùng duy mĩ.

Về sau, Phương Bân cũng gọi điện đến, câu đầu tiên chính là: “Chúc mừng! Chúc mừng!”

“”Chúc mừng em gái mày!” Hạ Đồng Đồng nóng đầu.

Phương Bân nói: “Đã sớm muốn nhận mày làm em gái, nếu không tìm lúc nào thích hợp chúng ta bái thiên địa.”

Lại một lần khác, gạp Đặng Văn Đào trong cantin. Quả thực đúng là tai nạn. Tất cả mọi người đều ngừng đũa, hai mắt lúc trắng lúc xanh, nhìn chằm chằm vào đôi tình nhân mới trong truyền thuyết. Có người còn lấy đũa gõ vào bát, nhìn còn kích động hơn hai người trong cuộc.

Đặng Văn Đào bưng một phần khoai tây chiên nói: “Video kia không phải do mình phát tán, chuyện này mình không biết gì hết, khi biết chuyện mình đã bắt bọn họ xóa ngay…”

Hạ Đồng Đồng bưng một phần ớt xanh nhồi thịt nói: “Không sao, mấy ngày nữa thì sẽ hết thôi.”

Mà ngay lúc này, trong một căn phòng, Hạ Phàm đang ôm đại quý tử Quý Lạc chưa đầy hai tháng lên đung đưa, tặc lưỡi vài cái, nói: “Con nuôi, cha nuôi Mập của con lại bị đá rồi.”

Vì vây, không chỉ có Quý Lạc cười, mà cả phòng đều cười.

“Mập là một kẻ xui xẻo.”

“Quá xui.”

“Gia chưa thấy ai xui hơn nó, nhất định là bởi vì quá mập.”

“Trần Thanh Dương là ai! Gia không biết.”

Bên kia đại dương, một tên mập nào đó đang xoay người, ngay cả lúc ngủ cũng hắt hơi.

Tiếp theo, trên trang web lại có người xin bản đầy đủ bài hát của Hạ Đồng Đồng, đương nhiên, đủ loại phiên bản đã xuất hiện. Mọi người thi nhau tìm từ Hạ Đồng Đồng, lượng tìm kiếm đã lên quá mười ngàn.

Theo như web tổng kết, câu hỏi thường gặp nhất là “Đây là kiệt tác tuyên truyền của công ty nào?”. Theo như Từ Bội tổng kết chính là “Mố! Có phải hai ngày nữa Đặng Văn Đào sẽ tìm chúng ta đòi số tài khoản, sau đó bắt gửi tiền hay không?”

Mà MSN công ty Trần Thanh Dương lại đang sôi trào.

A: bà chủ nhỏ đó.

B: Trần tổng ra tay quả nhiên không giống người thường.

C: nói đùa! Trần tổng chúng ta là ai chứ, muốn nâng ai lên còn dễ hơn búng ngón tay!

D: nhưng lần này Trần tổng cũng hi sinh lớn quá. Không tự thân xuất mã cũng có thể hiểu được. Nhưng không ngờ ngài ấy còn tìm một nam phụ…

A: giọng hát của bà chủ nhỏ cũng rất hay.

E: đừng gọi bà củ sớm quá, chuyện không thành thì Trần tổng sẽ xử chúng ta.

F: đúng vậy.

B: G đâu? Video lần trước của trần tổng và bà chủ nhỏ có còn không? Mau xóa đi, rõ ràng ông chủ không muốn ló mặt, còn đặc biệt xuất ngoại, nếu như vì anh mà bị ra ánh sáng… hừ hừ…

G: xóa lâu rồi! Không cần nhắc!

C: mọi người nói lần này ông chủ tốn bao nhiêu tiền?

A: chắc cũng phải trên một trăm vạn.

B: tiểu A thật tinh khiết.

C: tiểu A thật tinh khiết +1

D: +2

E: +3

H: nói thật, rất không ưa mấy tiểu cô nương đi theo người giàu có.

I: +1

J: +2

K: +3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s