Trọng sinh chi ngốc phu quân – Chương 4


Chương 4

Edit: Thu Ilub

Ngày tiếp theo, Tộ Mộ Tịch quấn quýt lấy mẫu thân nói chuyện: “Nương, ngày mai nữ nhi liền đến chủ viên ở, xin nương dạy con lễ nghi hoàng cung, nhưng nương không được giấu diếm đâu nha”.

Vương Hương Tú đem Tô Mộ Tịch kéo vào trong lòng: “ Khó được Tịch Nhi của ta muốn học, nương sẽ hảo hảo dạy ngươi, khiến cho hoàng hậu nương nương nhìn ngươi với cặp mắt khác xưa”.

Lúc này,Lăng mẫu tiến vào thông báo: “Phu nhân,đại tiểu thư, nhị tiểu thư đến, người đang chờ ở bên ngoài”.Thanh âm nói chuyện của Tô Mộ Tịch dừng lại, hôm nay là ngày mùng ba tháng bảy, ngày Tô Mộ Tuyết đưa A Bảo tới cho mình. Kiếp trước, nàng còn lòng tràn đầy vui mừng tiếp nhận nghĩ nàng ấy thật lòng đối tốt với mình. Băng di còn ôn nhu nói chuyện vài câu với mẫu thân,làm cho nàng nghĩ Tô Mộ Tuyết và Cận Băng Tâm thật lòng với mình. Nhưng mà lúc này người tặng đã không tốt như vậy, Cận Băng Tâm ngươi cứ chờ tiếp chiêu đi!

Vương Hương Tú nhíu mày: “Tuyết Nhi như thế nào đến đây? Cho nàng vào đi”. Lúc này, nàng không nghĩ để cho bất luận kẻ nào quấy rầy thời gian ở chung của nàng cùng Tịch Nhi. Về sau,không thể ngày nào cũng thấy Tịch nhi.

Tô Mộ Tuyết cùng Cận Băng Tâm,theo phía sau là A Bảo, ba người trước sau đi đến, Tô Mộ Tuyết vừa tiến đến liền đi tới trước mặt Vương Hương Tú bĩu môi làm nũng : ” Nương, người đến xem tỷ tỷ thế nào cũng không gọi Tuyết Nhi cùng đi ?”

“Nương có việc muốn cùng tỷ tỷ nói chuyện, Tuyết Nhi lúc ấy phỏng chừng còn đang ngủ đi”. Trong giọng nói của Vương Hương Tú không có sự yêu thương như khi nói chuyện với Tô Mộ Tịch, mà chỉ có sự khách sáo giải thích. Bởi vì chuyện năm đó, trong lòng Vương Hương Tú đối với đứa nhỏ này có khúc mắc rất sâu,không thể yêu thích được.

Cận Băng Tâm không để Tô Mộ Tuyết nói tiếp: “Nô tì gặp qua phu nhân, gặp qua đại tiểu thư”.

Tô Mộ Tịch lạnh lùng nhìn nhất cử nhất động như tiểu thư khuê các của Cận Băng Tâm trong lòng không cho là đúng.Nữ  nhân này thực biết diễn trò. Lập tức, lại bị âm thanh của mẫu thân gây chú ý :”Tuyết Nhi ngươi tìm tỷ tỷ có chuyện gì sao?”

“Nương, Tuyết Nhi biết tỷ tỷ muốn vào cung, nên đặc biệt đến gặp tỷ tỷ. Về sau,tỷ tỷ vào cung, Tuyết Nhi muốn gặp cũng không dễ dàng”. Trong lời nói của Tô Mộ Tuyết là quyến luyến không buông cùng ỷ lại.

Vương Hương Tú thấy nàng đối với Tô Mộ Tịch quyến luyến như thế trong lòng cũng rung động. Đưa tay sờ đầu Tô Mộ Tuyết, an ủi nói: “Tuyết Nhi không cần lo lắng, tỷ tỷ mỗi năm sẽ về nhà ở một tháng”.

Tô Mộ Tịch cười nhạt một chút nói tiếp: “Đúng vậy, muội muội, về sau hằng năm ta đều trở về thăm cha mẹ, các ca ca cùng ngươi, không cần lo lắng không thấy tỷ tỷ”. Nhìn Tô Mộ Tuyết vẻ mặt không biết làm sao cùng Cận Băng Tâm trên mặt rõ ràng cứng đờ, Tô Mộ Tịch tiếp tục nói: “Nương, vẫn là cha đối với Tịch Nhi tốt nhất, biết nữ nhi nhớ nhà đặc biệt xin cho nữ nhi hằng năm  về nhà một tháng”. Tô Mộ Tịch cố ý khiến cho Vương Hương Tú chú ý. Nàng còn chờ Cận Băng Tâm ra hiệu cho Tô Mộ Tuyết , trò hay còn chưa có bắt đầu không phải sao?

“Đương nhiên cha con hiểu rõ con nhất…con cùng Tuyết Nhi”.  Vương Hương Tú nhìn Cận Băng Tâm và Tô Mộ Tuyết một chút  lại chuyển qua yêu thương nhìn Tô Mộ Tịch.

Tô Mộ Tuyết bĩu môi, vì sao nàng hằng năm còn muốn trở về ở một tháng? Băng di sắc mặt không đổi ra hiệu cho Tô Mộ Tuyết .Tô Mộ Tuyết một lần nữa lộ vẻ tươi cười: “Nương, tỷ tỷ chỉ có Hoa Ngữ, nha hoàn bên người quá ít, Lăng mẫu lại không thể đi theo tiến cung. Tuyết Nhi đã nghĩ đưa A Bảo cho tỷ tỷ cùng tiến cung, cho Lăng mẫu đi theo hầu con, người xem có được không ?”

Vương Hương Tú nghĩ nghĩ, khó được đứa nhỏ Tuyết Nhi kia suy nghĩ chu đáo như vậy. Nàng nhìn A Bảo liếc mắt một cái, cũng biết là đứa thông minh, định đáp ứng. Tô Mộ Tịch lại nói trước nàng: “Muội muội làm sao có thể ? Tỷ tỷ thực không thể làm vậy, nếu người ngoài biết sẽ nói Tô phủ chúng ta không có quy củ”. Kiếp trước nàng cư nhiên vì Tô Mộ Tuyết đưa nha hoàn cho mình mà cảm động, thật là khờ.Vào cung, A Bảo thường xuyên bên tai nàng nhắc nhở, có thứ tốt cũng không quên đưa cho Tô Mộ Tuyết một phần. Hiện tại nhớ tới, lúc trước mình thực sự là cực kì ngu xuẩn.

Vương Hương Tú gật đầu: “Ừ, Tịch Nhi nói thật đúng lễ nghi,đến lúc đó ta sẽ tìm một nha hoàn cho Tịch nhi, Tuyết nhi không cần quan tâm nữa”.

Rõ ràng không nghĩ tới Tô Mộ Tịch từ chối, Tô Mộ Tuyết cứng người đứng ở nơi đó, không biết nói tiếp như thế nào?Cận Băng Tâm không chịu nổi,vội nói ra tiếng: “Phu nhân, tìm nha hoàn mới còn phải tốn sức, tốn thời gian. Đại tiểu thư qua mấy ngày nữa liền vào cung, bên người nhiều nha hoàn có vẻ tốt. Nha đầu A Bảo kia thông minh, là người tốt nhất để chọn,đi theo đại tiểu thư không còn gì tốt hơn. Phu nhân người cảm thấy được không?”

Vương Hương Tú có chút bị thuyết phục, mang theo một nha hoàn vào cung, bên ngoài nhìn vào quả thật có chút khó coi.

Thấy nét do dự trên mặt mẫu thân, Tô Mộ Tịch đột nhiên quỳ xuống,người này nàng khẳng định sẽ không mang đi: “Nương, mong người vì thanh danh nữ nhi mà lo lắng. Tuyết nhi tuy là hảo tâm  đưa nha hoàn cho Tịch nhi nhưng nếu truyền ra ngoài, mọi người không rõ chuyện sẽ nói Tịch nhi tuỳ hứng ích kỉ, cướp nha hoàn của muội muội. Còn nữa, Tịch nhi mang theo Hoa Ngữ, một người là đủ rồi. Hoàng cung là nơi nào? Không thiếu nhất chính là nha hoàn, thái giám, nữ nhi mang mười nha hoàn tiến cung,họ cũng phải chịu phân phó của mama trong cung. Tịch nhi tiến cung là ở cùng Thành hoàng tử, Thành hoàng tử là con đẻ của Hoàng hậu nương nương, nàng sẽ không bạc đãi Tịch nhi. Tuy Tịch nhi lớn lên nhất định phải gả cho Thành hoàng tử, nhưng Tịch nhi biết thanh danh so với cái gì còn quan trọng hơn?”. Tô Mộ Tịch giờ khắc này bất chấp mọi người hoài nghi, quyết không thể để cho các nàng đem A Bảo đưa cho mình. Mà chính lời nói này của mình, cũng sẽ làm cho nương phát hiện dụng tâm kín đáo của Băng di.

Vương Hương Tú nghe xong, sắc mặt quả nhiên biến đổi. Lời Tịch nhi vừa nói đều đúng, nàng còn nhỏ tuổi,chính mình cũng không dạy nàng, nàng làm sao có thể biết nhiều như vậy?. Đem nữ nhi đang quỳ đứng dậy, thấy trong ánh mắt nàng đơn thuần, cảm thấy chính mình nghĩ nhiều: “Ngươi nha đầu kia, hiếm khi nghĩ chu đáo như vậy, thật ra là nương sơ sót.”.Nàng thản nhiên liếc mắt nhìn Tô Mộ Tuyết cùng Cận Băng Tâm. Không phải con gái ruột của mình, không thể khiến mình chân chính yêu thương, cũng không thể nghiêm khắc trách cứ.

Tô Mộ Tuyết  nhìn Băng di, thấy nàng không tiếp tục cũng không dám nhiều lời.Cận Băng Tâm sắc mặt có chút tái nhợt, kế hoạch của nàng chưa từng thất bại, nha đầu đầu kia thế nào lại trở nên thông minh. Một chiêu A Bảo này không được, đến hoàng cung, địa phương kia nàng không gặp được. Hơn nữa nha đầu kia, một năm trở về ở một tháng, làm cho  lão gia,phu nhân thật tình yêu thương Tuyết Nhi cũng không thể, kế hoạch của nàng còn có hiệu quả sao?

“Tuyết Nhi cũng ở trong này à?”, Tô Thanh Hiệp đi tới , gặp Tô Mộ Tuyết ở đây,  thản nhiên nói.

“Cha”.Tô Mộ Tịch, Tô Mộ Tuyết cùng nhau hành lễ, kêu lên.

“Nô tỳ gặp qua lão gia”Cận Băng Tâm khom mình cúi lạy,hoàn toàn là phong phạm tiểu thư khuê các. Tình ý trong mắt che giấu rất tốt, cũng không có người phát hiện. Nhưng Tô Mộ Tịch vẫn thấy dấu vết còn lại trong mắt nàng,hừ quả nhiên tâm không yên phận.

Tô Thanh Hiệp cũng không chú ý nhiều đến nàng,trực tiếp đi tới bên người Tô Mộ Tịch, ngồi xổm xuống: “Tịch Nhi cái trán còn đau không?”. Hắn vuốt tóc đen ngăn trở trên trán, tinh tế xem xét.

“Vừa rồi còn đau, nhưng là,  phụ thân nhìn tới sẽ không đau.” Tô Mộ Tịch ôm cổ Tô Thanh Hiệp làm nũng.

“Tuyết Nhi cũng nhớ phụ thân”.Tô Mộ Tuyết bĩu môi đầy mất hứng, động đến trong lòng Tô Thanh Hiệp.

Tô Thanh Hiệp cũng không để ý nhiều, sờ đầu Tô Mộ Tuyết: “Ừ, Tuyết Nhi thực ngoan”

Tô Mộ Tịch hiện tại mới phát hiện, cha đối với Tô Mộ Tuyết là thực tâm trân trọng. Nhưng bên trong tựa gì có gì kì quái, không sâu nặng giống tình thân.

Tô Mộ Tịch chỉ biết Tô Mộ Tuyết không phải con đẻ của cha mẹ. Chẳng lẽ còn có nguyên nhân khác làm cho cha mẹ xa cách Tô Mộ Tuyết? Kiếp trước vì quan hệ với Cận Băng Tâm, cha mới dần dần đối với Tô Mộ Tuyết so với nàng con gái ruột này còn tốt hơn.

Vì thế nàng sẽ không để tiện nhân Cận Băng Tâm cướp đi tâm của phụ thân, làm mẫu thân buồn bực mà chết. Trong mắt hiện lên một tia cừu hận , nàng nhìn vẻ mặt lạnh nhạt của Cận Băng Tâm.

“Lão gia,phu nhân,nô tỳ có việc muốn nhờ”. Cận Băng Tâm lên tiếng, đánh vỡ không khí quái dị

Tô Thanh Hiệp vẫn không ngẩng đầu: “Chuyện gì? Nói”.

“Nô tỳ nghĩ đại tiểu thư qua mấy ngày nữa phải vào cung. Hãy để nhị tiểu thư ở lại Manh Tịch viên mấy ngày cùng đại tiểu thư thân cận một chút cũng tốt”. Trong thanh âm Cận Băng Tâm lộ ra hèn mọn, trong lời nói tràn đầy ý khẩn cầu. Thấy Tô Thanh Hiệp vẫn không ngẩng đầu nhìn mình,tuy nàng có chút thất vọng song trên mặt vẫn lạnh nhạt không lộ ra điều gì.

Nhưng mà, Tô Mộ Tịch biết nàng làm như vậy khẳng định có nguyên nhân. Nhưng Tô Mộ Tịch nhìn thấy trong mắt phụ thân lộ vẻ chán ghét, trên mặt mẫu thân lại không tự nhiên. Không đợi hai người lên tiếng, Tô Mộ Tịch liền nói: “Băng di thực là có tâm. Ta ngày thường cũng không nghĩ tới kêu muội muội tới Manh Tịch viên ở mấy ngày. Là tỷ tỷ ta sơ sót”.

Cận Băng Tâm thấp đầu âm thầm cắn răng, nha đầu kia khi nào thì thông minh  như vậy. Trong lời nói vừa rồi của nàng có ý tứ gì? Là nói nàng có rắp tâm khác sao? Lão gia, phu nhân không có nghe ra ý trong lời nói của nàng mới tốt.

Vương Hương Tú dĩ nhiên là nghe ra lời nói của nữ nhi: “Tịch nhi, Manh Tịch viên là nơi của con, con quyết định đi”

“Nương, không quan hệ, cứ để muội muội ở đi. Dù sao nhiều ngày nữa con cũng không ở đây. Nữ nhi còn phải tới chủ viên để nương dạy con lễ nhi trong cung. Vào cung con cũng không nghĩ để Hoàng hậu nương nương nói cô nương Tô phủ chúng ta không có quy củ, cha người nói có đúng không?”. Sợ mấy vị đại nhân nghi ngờ mình, Tô Mộ Tịch khi nói chuyện cố ý cao ngạo ngẩng đầu lên, vẻ mặt đắc ý.

Tô Thanh Hiệp nhìn nữ nhi bộ dáng đáng yêu, nhẹ nhàng nhéo nhéo khuôn mặt Tô Mộ Tịch: “Ngươi nha đầu kia. Tuyết Nhi, mấy ngày nữa phải ngoan ngoãn không được lộn xộn với tỷ tỷ, biết không?”.

Tô Mộ Tuyết bĩu môi: “Không cần, con cũng muốn ở cùng cha mẹ… Con mặc kệ… Muốn ở cùng cha mẹ cơ…”. Tô Mộ Tuyết bắt đầu hét lên, thực khủng khiếp, thanh âm có thể làm nóc nhà bay lên.

Tô Thanh Hiệp nhìn Vương Hương Tú, thấy phu nhân thản nhiên nhìn Tô Mộ Tuyết vẫn chưa lên tiếng trách cứ. Tô Thanh Hiệp biết, chuyện năm đó nàng thuỷ chung canh cánh trong lòng. Nghĩ lại sự kiện kia, hơn nữa bộ dáng Tô Mộ Tuyết hiện tại so với nữ nhân không biết xấu hổ năm đó giống nhau  như đúc, Tô Thanh Hiệp không khỏi nghiêm khắc hơn: ” Tuyết nhi ngươi đừng náo loạn, tỷ tỷ mấy hôm nữa sẽ tiến cung, về sau không có cơ hội gặp chúng ta nữa. Ngươi luôn ở trong nhà, về sau mỗi ngày có thể gặp cha mẹ, không được náo loạn.”

Nhìn thấy ánh mắt Tô Thanh Hiệp nghiêm nghị, Tô Mộ Tuyết há to miệng, giật mình đứng đó. Cận Băng Tâm đứng ra ôn nhu nói: “Lão gia, phu nhân đừng nóng giận, nô tỳ mang nhị tiểu thư ra ngoài”.

Tô Mộ Tịch nhìn hai người rời đi. Mặc kệ Cận Băng Tâm  khiến Tô Mộ Tuyết ở đây với mục đích gì nàng sẽ không để cho chính mình cùng Tô Mộ Tuyết quá gần gũi. Loại tình cảm tỷ muội này, thực buồn cười, trong mắt Tô Mộ Tịch chẳng là gì…

17 thoughts on “Trọng sinh chi ngốc phu quân – Chương 4

  1. ss sửa hộ em là ngày mùng ba tháng bảy với ạ. Thứ tư em gửi luôn hai chương 6&7. Hạo Thành đã trở lại và lợi hại hơn xưa.

  2. “Vương Hương Tú nghe xong sác mặt quả nhiên biến đổi.”sác mặt -> sắc mặt
    “Nưng bên trong tựa có gì kì quái” nưng-> nhưng
    “Vào cung on cũng khôn nghĩ để hoàng hậu nương nương nói….” on-> con, khôn->không nghĩ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s