Trọng sinh chi ngốc phu quân – Chương 9


Chương 9

Edit: Thu Ilub

Hai người từ Quan Sư cung đi ra, Hiên Viên Hạo Thành liền buồn rầu cau mày, vừa nhìn là biết hắn có tâm sự. Đi một lát, Tô Mộ Tịch nhịn không được ngừng lại, giữ chặt tay hắn đi vào bên trong một cái đình, dĩ nhiên các cung nữ và ma ma không dám đi theo.Tô Mộ Tịch để Hiên Viên Hạo Thành ngồi lên một chiếc ghế đá dài, hỏi: “Hạo Thành đã xảy ra chuyện gì? Vì sao không vui?” 

“Không…. Không có”. Hiên Viên Hạo Thành vô tội trốn tránh ánh mắt Tô Mộ Tịch. Tay nhỏ bé hoảng loạn không biết để đâu.

Tô Mộ Tịch vừa nhìn chỉ biết tiểu hài tử này đang nói dối, còn giả vờ : “Hạo Thành, Tịch Nhi  là thê tử tương lai của người đúng hay không?”

Ánh mắt vô tội nhìn về phía Tô Mộ Tịch, dùng sức gật gật đầu.

Tô Mộ Tịch tiếp tục dụ dỗ: “Kia, người có biết thê tử là gì sao? Thê tử lấy về để làm gì không?”
Sờ sờ đầu đáp: “Thành Nhi biết. Thê tử là người theo Thành Nhi cả đời. Cưới về làm gì? Cưới về làm gì?…”Hiên Viên Hạo Thành vuốt đầu nghĩ nủa ngày cũng không nghĩ ra được, mẫu hậu không nói qua với hắn. Tội nghiệp nhìn về phía Tô Mộ Tịch, hi vọng nàng có thể nói cho mình.

Tô Mộ Tịch thấy gian kế của mình thực hiện được, làm bộ như người lớn sờ sờ đầu Hiên Viên Hạo Thành: “Thê tử,chính là Hạo Thành có chuyện không vui hay mất hứng nhất định phải nói với nàng. Người nếu không nói, Tịch Nhi sẽ không làm vợ của Hạo Thành, đã biết chưa?”

“Thật… Thật vậy sao?” Vừa nghe Tịch Nhi không thể làm thê tử của hắn, Hiên Viên Hạo Thành gấp đến độ đỏ mắt, lôi kéo tay Tô Mộ Tịch.

Lúc này đổi lại Tô Mộ Tịch gật đầu thật mạnh: “Đương nhiên thật sự a. Người không nói với Tịch Nhi vì sao không vui, Tịch Nhi không thể làm thê tử của người. Ngày mai, Tịch Nhi phải hồi phủ.” Vì sao nhìn ánh mắt Hạo Thành trong suốt vô tội, Tô Mộ Tịch tự nhiên lại có cảm giác lừa gạt tiểu hài tử.

(Mỗ Vân không nhịn được: ngươi chính là lừa gạt Tiểu Thành Thành nhà ta.●﹏●
Hiên Viên Hạo Thành: ngươi…. A di ngươi là ai? Tránh ra được không? Người ở đây làm Tịch Nhi nhà ta mất hứng. 
Mỗ Vân bi phẫn mở to hai mắt, con không chịu nhận mẹ đẻ,  ::>_<::   ô ô… không sống được…ô ô     ).

“Kia… Kia Thành Nhi nói với ngươi. Ngươi đừng không làm thê tử của Thành Nhi được không?” Hiên Viên Hạo Thành khẩn trương nắm tay Tô Mộ Tịch thật chặt, dường như sợ Tô Mộ Tịch chạy mất.

Nhìn bộ dáng đáng yêu của hắn, Tô Mộ Tịch không nhịn được dùng tay kia nhéo nhéo mặt Hiên Viên Hạo Thành, đáp: “Được, Tịch Nhi nghe Hạo Thành nói”.

Hiên Viên Hạo Thành cúi đầu, nửa ngày mới nói: “Tịch Nhi, ta có phải thực vô dụng hay không?”
“Không có. Hạo Thành làm sao có thể vô dụng được. Vì sao lại nghĩ vậy? “Tô Mộ Tịch không nghĩ Hạo Thành nói vậy nên giật mình sửng sốt hỏi.

“Thành Nhi chính là vô dụng. Mặc dù mẫu hậu vừa rồi nói chuyện với ta nhưng Thành Nhi biết mẫu hậu đối với ta rất thất vọng bởi vì ta không thông minh như hoàng huynh. Tịch Nhi, ngươi có thất vọng về Thành Nhi không? Ngươi đừng đối với Thành Nhi thất vọng được không? Thành Nhi, Thành Nhi nhất định cố gắng trở nên thông minh.” Hiên Viên Hạo Thành hốc mắt hồng hồng. Hắn vẫn biết hắn không thông minh như hoàng huynh cho nên nhóm tiểu bằng hữu không chịu chơi đùa cùng hắn. Hiện tại hắn có Tịch Nhi nhưng hắn cũng sợ Tịch Nhi giống những bằng hữu khác vì hắn không thông minh mà bỏ rơi hắn.

Thì ra Hạo Thành cũng biết, tuổi còn nhỏ đã nhạy cảm như thế. Trách không được hắn sợ mình rời đi như vậy. Tô Mộ Tịch tiến cung đã suy nghĩ về tương lai thật sâu sắc, trong lòng đã có biện pháp giúp Hạo Thành. Nàng sờ sờ đầu hắn: “Tịch Nhi vĩnh viễn không thất vọng đối với Thành Nhi. Thành Nhi muốn làm mẫu hậu vui vẻ sao? Tịch Nhi có cách nha”. 

Nghe xong, ánh mắt Hiên Viên Hạo Thành sáng long lanh nhìn Tô Mộ Tịch chờ mong: “Thật sự sao? Biện pháp gì?” Chỉ cần mẫu hậu vui vẻ hắn làm gì đều nguyện ý .

“Chỉ cần…” Tô Mộ Tịch còn chưa nói, Hiên Viên Hạo Thành giống như nghe thấy gì liền chạy ra khỏi đình.
Tô Mộ Tịch nhìn thấy liền đuổi theo. Đuổi tới nơi thấy hắn ôm con chim nhỏ không biết đang nói gì. Đinh ma ma cùng mọi người đều đuổi theo. Nhìn thấy Hiên Viên Hạo Thành lại vờ ngớ ngẩn, Tống ma ma lạnh lùng cười cười. Nha đầu lừa đảo thấy bộ dáng Hiên Viên Hạo Thành vờ ngớ ngẩn còn đối với tốt được không?

Tô Mộ Tịch ngồi xuống cạnh hắn: “Hạo Thành làm sao vậy?”

“Tịch Nhi, Tiểu Linh Nhi bị thương. Chúng ta cứu nó được không?” Hiên Viên Hạo Thành đáng thương nhìn Tô Mộ Tịch, rất sợ nàng cự tuyệt mình.

“Tiểu Linh Nhi là chỉ chim sơn ca nhỏ này sao?” Tô Mộ Tịch chỉ vào chim sơn ca nhỏ trong tay Hiên Viên Hạo Thành hỏi.

“Ừ. Mẫu thân của Tiểu Linh Nhi đi ra ngoài. Tiểu Linh Nhi nghĩ bay đi tìm mẫu thân nhưng bay không nổi, mới ngã xuống đất bị thương.” Hiên Viên Hạo Thành còn thật sự giải thích cho Tô Mộ Tịch, sợ Tô Mộ Tịch cảm thấy hắn là kẻ ngốc.

“Ừ. Được. Chúng ta trước bắt nó đem về Thần Hi cung được không?” Tô Mộ Tịch bật cười, nghĩ cứu chim nhỏ thì cứu thôi, còn bịa chuyện xưa tới làm cái gì.

“Được”. Nghe âm thanh của Tô Mộ Tịch khuôn mặt nhỏ nhắn lập tức sáng  lên. Tịch Nhi đối với hắn là thực nha. Một tay hắn lôi kéo tay Tô Mộ Tịch, một tay cẩn thận che chở chim nhỏ hướng Thần Hi cung mà đi.

Tống ma ma mở to hai mắt nhìn. Sai ở đâu? Tô Mộ Tịch dĩ nhiên lại không có ý cười nhạo. Sao có thể như thế này?  Dạ hoàng  tử còn muốn mượn việc này làm cho bà lôi kéo Tô Mộ Tịch. Nếu Tô Mộ Tịch căn bản không quan tâm Hiên Viên Hạo Thành là kẻ ngốc thì bà ta lôi kéo Tô Mộ Tịch thế nào?

Hiên Viên Hạo Thành một mình tự trở về Đông điện, sai Băng Lan đi tìm miếng vải, bất đắc dĩ quấn nửa ngày cũng không quấn được, miệng không ngừng nói: “Tiểu Linh Nhi, thực xin lỗi. Thực xin lỗi….” Chim sơn ca nhỏ đáng thương nhìn hắn. Đứa nhỏ này vì sao còn không băng bó được? Nó đau quá ô ô…

Tô Mộ Tịch đến Tây điện lấy thuốc tốt, tới Đông điện liền nhìn thấy hình ảnh Hiên Viên Hạo Thành ôm chim nhỏ nói xin lỗi. Cười xong nàng lấy mảnh vải trong tay Hạo Thành qua: “Hạo Thành, để ta!”. Nói rồi, Tô Mộ Tịch rắc thuốc bột giảm đau lên trên mảnh vải, cẩn thận băng bó cho chú chim nhỏ: “Xem này, có thể đi”.

Hiên Viên Hạo Thành gãi gãi đầu chính mình, vẻ mặt hâm mộ: “Tịch Nhi, Tịch Nhi thực thông minh”. Hắn ngu ngốc, băng đã lâu cũng không băng được.

“Thành Nhi cũng thực thông minh nha! Cứu Tiểu Linh Nhi, chờ vết thương của Tiểu Linh Nhi tốt hơn chúng ta đưa nó trở về tìm mẫu thân được không?”Thấy vẻ mặt Hiên Viên Hạo Thành nhụt chí, Tô Mộ Tịch lên tiếng chuyển ý đề nghị.

“Ừ. Được…” Vừa nói xong chợt nghe thấy tiếng chim sơn ca nhỏ líu ríu kêu lên, Hiên Viên Hạo Thành cố gắng cúi đầu. Hồi lâu không nghe chim nhỏ kêu nữa mới ngẩng đầu nói: “Tịch Nhi, Tiểu Linh Nhi nói nó không đau nữa. Để ta thay nó cảm ơn ngươi.”

Tô Mộ Tịch há hốc mồm. Cái tình huống gì vậy?  Tiểu tử kia lại tự nghĩ ra huyễn hoặc chính mình đi. Không đành lòng thấy hắn thất vọng, Tô Mộ Tịch cười đáp: ” Vậy ngươi giúp ta nói với nó, không cần cảm tạ”.

“Ừ. Được”. Nói xong Hiên Viên Hạo Thành lại kích động cúi xuống cùng chim sơn ca nói tiếp. Một người một chim nói ra nói  vào một hồi. Nhìn thấy Tô Mộ Tịch không khỏi bật cười.

Đinh ma ma quyết định an tâm, không bao giờ lo lắng Tô Mộ Tịch khinh thường Hiên Viên Hạo Thành. Tống ma ma càng nhìn sắc mặt càng tối vào, chuyện Dạ hoàng tử nói với bà càng ngày càng không có hi vọng. Hoa Ngữ há to miệng, tiểu thư nhà nàng khi nào thì có kiên nhẫn như vậy? Xảo Tâm nhìn, càng ngày càng thấy Tô tiểu thư chính là một tiểu hài tử, mấy ngày trước khẳng định là nàng nhìn lầm rồi.

Hiên Viên Hạo Dạ trở lại Tử Kim cung liền ngồi yên một chỗ. Duy nhất một kẻ thân cận có thể tới gần hắn Vi ma ma tiến lại bên, quy củ hành lễ : “Hoàng tử, ngài suy nghĩ gì vậy?”

“Ma ma, ngươi gặp qua Tô Mộ Tịch chưa?” Hiên Viên Hạo Dạ hoàn hồn , có chút bất an hỏi.
“Gặp rồi. Một tiểu cô nương mà thôi.” Cũng không có chỗ nào đặc biệt, chẳng lẽ….. Nghĩ tới khả năng đó, âm thanh lập tức lạnh lùng nói: ” Hoàng tử, chứ không phải người đối nàng ta động tâm ư? Nhớ rõ lời của  “nàng” người không được động tâm yêu thương bất cứ kẻ nào.” Vi ma ma trên mặt lạnh lùng nhắc nhở nói.

“Ma ma nghĩ đi nơi nào? Ta chỉ cảm thấy Tô Mộ Tịch này không đơn giản”. Hiên Viên Hạo Dạ nhíu mày, nhớ lại lần đầu tiên gặp Tô Mộ Tịch. Tuy nàng cực lực che giấu nhưng hắn vẫn phát hiện nàng đối mình có ý chán ghét. Hắn cùng Tô Mộ Tịch chưa bao giờ gặp qua, chán ghét này là từ đâu mà đến.

“Là một tiểu nha đầu thôi, Dạ hoàng tử quá để tâm rồi. Nhưng chớ quên gần gũi nàng ta. Nàng ta là một quân cờ rất hữu dụng . Vi ma ma trên mặt biểu tình bí hiểm. Tô Mộ Tịch không phải chỉ là quân cờ hữu dụng mà còn an toàn ở bên  Lâm Ánh Nguyệt cùng Hiên Viên Hạo Thành.

 “Ma ma ta biết rồi.” Hiên Viên Hạo Dạ có chút lo lắng, vẫn cảm thấy Vi ma ma quá coi thường Tô Mộ Tịch. Không sao hắn chú ý nhiều một chút là được.

“Người an bài bên cạnh Lâm Ánh Nguyệt vẫn chưa có hành động gì sao? ” Vi ma ma ngày thường ít khi rời khỏi Tử Kim cung cho nên có chuyện thì Hiên Viên Hạo Dạ sẽ nói với bà. Mà bà lập tức an bài hết thảy bên người Hiên Viên Hạo Dạ.

“Vẫn không động tĩnh gì”. Hôm nay hắn còn thấy cung nữ kia, ở dưới cùng, tiểu cung nữ không bắt mắt nhất.

“Ừ.Vậy là tốt rồi. Ngươi theo Thôi Thái phó học tập cho tốt. Nô tì xin lui xuống.” Vi ma ma tràn đầy tươi cười. Chỉ cần Lâm Ánh Nguyệt không hoài thai đứa nhỏ, giang sơn này sớm hay muộn cũng là của Hiên Viên Hạo Dạ. Chỉ cần Hiên Viên Hạo Dạ làm Hoàng đế, như vậy….

Một lúc sau, Vi ma ma lại tiến vào: “Dạ hoàng tử, Tô tam công tử đến đây.”.Một bộ dáng hoàn toàn quy củ, sự vô lễ vừa rồi hết thảy giống như là giả.

“Cho hắn vào đi!”.

Vi ma ma lui ra không bao lâu thì Tô Hồng Diệu bước vào: ”Hồng Diệu chào Dạ Hoàng tử.”

“Hồng Diệu, hôm nay làm sao lại tới Tử Kim cung vậy? Bình thường bản hoàng tử cho mời ngươi cũng không tới.” Hiên Viên Hạo Dạ nắm chắc vì sao Tô Hồng Diệu tới nơi này nhưng vẫn lên tiếng trêu chọc.

“Dạ Hoàng tử nói đùa. Hồng Diệu hôm nay tới là có việc muốn nhờ.”Tô Hồng diệu cũng không quanh co lòng vòng nói thẳng ý đồ mình đến đây.

“Cần cái gì? Nói ta nghe thử một chút!”

“Xin Dạ Hoàng tử mang thần đi gặp muội muội một phen, thần có việc cùng muội ấy nói chuyện.”Tịch Nhi tiến cung mấy ngày, trong nhà mọi người lo lắng. Hậu cung là nơi trọng địa, cũng chỉ có hắn có cớ đi vào.

“trực tiếp đi là được, sao phải đến cầu ta?” Hiên Viên Hạo Dạ nhớ tới Tô Mộ Tịch làm mặt lạnh với mình, không hiểu vì sao cố ý làm khó dễ Tô Hồng Diệu.

“Hoàng tử nói đùa. Hậu cung là nơi trọng địa, Hồng Diệu há có thể tùy tiện đi lại. Xin Hoàng tử giúp đỡ.”
”Cũng được. Ta cùng ngươi đi đi”. Gần gũi với Tô Mộ Tịch? Bắt đầu từ hôm nay đi.

2 thoughts on “Trọng sinh chi ngốc phu quân – Chương 9

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s