Nha hoàn không chịu gả – Chương 4 – Chương 4.3


Chương 4.3

Ediy: Kally

Ha ha… nhất là toàn bộ buổi chiều, chỉ cần Vương Thế Cương liếc mắt nhìn Liên Nhi nhiều hơn một cái, hoặc là khi Liên Nhi lễ phép nở nụ cười đáp lễ lại thì cái bản mặt thối kia a… chậc chậc, thực không phải kẻ làm mẹ như nàng ham nói, quả thật là làm cho người ta e ngại tránh không kịp a. Thế nhưng nha đầu Liên Nhi kia ánh mắt lại quay về trên người hắn, dịu dịu dàng dàng hầu hạ hắn, mặt thối kia liền chỉ một thoáng liền hóa thành hư vô. Tuy rằng mặt mày vẫn không chút thay đổi, nhưng ánh sáng lóe lóe trong mắt chỉ có khi tâm tình của hắn rất tốt chỉ có lúc vui vẻ mới xuất hiện đã chứng minh điều đó.

Người ta nói hiểu con không ai bằng mẹ, con trên người có mấy cọng lông, làm mẹ như thế nào lại không biết! đứa con luôn phàm tâm bất động của nàng chắc chắn là bị nhất quán thu thủy ( dịu dàng như nước) thu phục! bất quá trình độ lĩnh ngộ của con ở phương diện tình cảm thì cũng giống như cha hắn khi còn trẻ, điều chậm tiêu như nhau, nói vậy chắc là cũng còn không hiểu rõ tình cảm của chính mình đâu….

Một khi nghĩ đến con cũng có cô nương mà mình thích, sau khi về phủ nàng hưng phấn đến cả đêm trằn trọc không ngủ, dậy thật sớm cố gắng kiềm chế một hồi, cuối cùng vẫn nhịn không được nóng vội, một đường cười trộm đi thẳng đến ‘ Thanh Tùng Hiên’.

Mới bước vào trong sân, cũng không gặp bóng dáng của con, bất quá Nguyệt Nha Nhi cũng không có chút để ý, bởi vì thân ảnh thanh linh, yểu điệu dưới hành lang gấp khúc mới là mục tiêu của nàng a….

“ Liên Nhi…..” Còn chưa đến gần, Nguyệt Nha Nhi đã cao hứng vẫy tay gọi người.

“ A… là phu nhân a!” Mạc Liên Nhi ngẩng đầu thấy nàng đi thẳng tới đây thì có chút kinh ngạc, muốn tiến tới đón, trong chớp mắt, Nguyệt Nha Nhi đã mặt không đỏ, hơi không gấp xuất hiện trước mặt nàng. “ Thiếu gia, ngài ấy đi ra ngoài rồi ạ!” Nghĩ rằng phu nhân muốn tìm con, lập tức cung cấp tin tức.

“ Ta! Ta lại không có đến tìm hắn”. Ai nói đến ‘Thanh Tùng Hiên’ thì nhất định phải tìm cái tên mặt thối đó chứ! Nguyệt Nha Nhi liếc trắng mắt nàng một cái, nhẹ giọng bật cười.

“ Kia…..” Nếu không đi tìm Tuyền thiếu gia, nơi này ngoại trừ nàng ra cũng không có người khác nữa! chẳng lẽ phu nhân là đến để tìm nàng?

“ Đừng suy nghĩ nhiều quá! Là ta buồn nên đến tìm ngươi tâm sự một chút!” Cười cười, bất động thanh sắc (ko tiếng động) lôi kéo nàng đi dạo chung quanh tâm sự.

Mặc dù có chút kinh ngạc sao phu nhân hôm nay lại riêng đến tìm nàng để nhàn thoại việc nhà, nhưng Mạc Liên Nhi cũng không nói thêm gì nữa, hết lòng ở bên cạnh hầu hạ, khẽ nói khẽ cười, không nhanh không chậm trả lời từng vấn đề một. Chẳng qua buôn bực là_____ sao phu nhân mà phu nhân muốn hỏi toàn là những chuyện liên quan tới nàng và Tuyền thiếu gia không a?

Nghi ngờ thì nghi ngờ, nàng cũng chỉ có thể cho là phu nhân là đang quan tâm Tuyền thiếu gia thôi! Mạc Liên Nhi âm thầm nói với lòng mình.

“ Liên Nhi…. Liên Nhi….”

“ A…. Phu nhân! Ngài nói cái gì?” Đối với sự phân tâm xuất thần của mình mà áy náy, Mạc Liên Nhi áy náy phấn nhan ửng hồng lúng ta lúng túng hỏi.

A …. Nha đầu kia mặc dù không phải là đại mỹ nhân gì, nhưng hai má thanh tú, rất có sức sống, hơn nữa một khi khuôn mặt xinh đẹp đỏ bừng, bộ dáng kia nhưng là vạn phần xinh đẹp, chọc trìu mến, khiến người ta càng nhìn càng thấy đáng yêu, càng xem càng cảm thấy đẹp vô cùng. Hắc hắc… thì ra Liên Nhi thuộc loại hình phải xem lâu mới thấy được cái đẹp của nó, tựa như một số đồ sứ trằng thuần thanh nhã, khi cùng với các đồ sứ có hoa văn màu sắc rực rỡ xuất hiện cùng nhau thì theo cái nhìn người ta dĩ nhiên là bị đồ sứ màu sắc rực rỡ xinh đẹp hấp dẫn, nhưng thời gian lâu dần, người ta xem đồ sứ có hoa văn xinh đẹp cũng sẽ chán, cảm thấy quá dung tục mà không muốn nhìn nữa, còn đồ sứ thanh nhã kia vẫn nhu hòa lẳng lặng bày ra phong thái của nó, phát ra mỹ cảm thanh lịch độc đáo thuộc về nó một cách sâu sắc.

Âm thầm công nhận cảm khái gật gật đầu, Nguyệt Nha Nhi đối với ánh mắt của con vừa lòng vô cùng! Quả nhiên rất có phong thái của mẹ hắn, đều coi trọng loại này thượng đẳng cực phẩm, ha ha… tựa như trước kia nàng nhìn trúng Hạo ca ca giống nhau a….

Bất quá___ còn có một sự kiện cần phải xác định trước một chút.

Tròng mắt linh hoạt đảo quanh, Nguyệt Nha Nhi tâm ngứa khó nhịn đi vào trước cái bàn đá, cao hứng phấn chấn nhét mai rùa vào trong lòng bàn tay của Mạc Liên Nhi.

“ Phu nhân, đây là….” Trong mắt đầy vẻ khó hiểu.

“ Liên Nhi, bói toán a! ta đến giúp ngươi tính vận mệnh sau này, cực kỳ chuẩn xác nhé!” Cười đến rất là kỳ lạ. ( e cũng mún coi Nha Nhi tỷ ơi, xem coi chừng nào e đc HLTĐ nha!)

Vận mệnh sau này? không phải là làm theo sự phân phó của Tinh Hồn thiếu gia và Diễm Ca tiểu thư làm hết phận sự hầu hạ Tuyền thiếu gia sao? bất quá, nếu phu nhân hưng trí cao như vậy, cũng không thể dội nước lã a!

Mạc Liên Nhi cười nhẹ từ chối cho ý kiến, nhìn như tỏ vẻ còn thực sự kỳ thực là vô tâm mà lắc vài cái, liền đem đồng tiền rải ra trên mặt bàn….

“ Ân….” Quẻ tượng nhất định, quả như trong dự đoán trong lòng của Nguyệt Nha Nhi, quả thực là có dấu hiệu hồng loan tinh động, chẳng qua…. Thở dài, mặt mày nhăn nhó hỏi “ Liên Nhi, ngươi về sau có nghĩ lặp gia đình hay không?”

Phu nhân như thế nào nghĩ như vậy? kỳ quái xem xét Nguyệt Nha Nhi một cái, nàng thành thật trả lời “ Ta phải hầu hạ thiếu gia a!” Gả cho người ta rồi thì sao còn có thể giống như hiện tại như vậy có thể bên cạnh hầu hạ thiếu gia a!

Quả nhiên đúng vậy! nàng đối với việc thành thân ý nguyện không cao, cho nên quẻ hồng loan tinh động mới mờ mịt không rõ, lại có quá nhiều điềm xấu. Nguyệt Nha Nhi có một loại xúc động muốn khóc, rất sợ con mình cưới không được lão bà  a! “ Nếu có nam nhân thật thích thật thích ngươi thì sao? ngươi cũng không gả sao?”

“ Thế phải xem ta có thích nam nhân kia không a!” Hơi buồn cười trả lời, Mạc Liên Nhi không hiểu phu nhân là làm sao vậy, hôm nay như thế nào lại cùng với nàng nói tới việc này?

“ Thế…. Ngươi cảm thấy Tuyền nhi thế nào?” Tính thay con mở miệng hỏi trước.

“ Tuyền thiếu gia?” Phu nhân hỏi cái nhìn của nàng về Tuyền thiếu gia làm gì chứ?

Gật đầu giống như băm tỏi, Nguyệt Nha Nhi sợ nàng phun ra không ra lời bình hay ho gì.

“ Tuyền thiếu gia tốt lắm!” Ngoại trừ nói như vậy, cũng không biết nên nói gì! cũng không thể ở trước mặt người ta phê bình con của người ta a! nói sau con người của Tuyền thiếu gia cũng không tệ, tuy rằng khuôn mặt kia lạnh lùng hơi dọa người một chút, nhưng càng hiểu biết hắn sẽ p rahát hiện ra hắn cũng có chỗ đáng yêu của hắn.

Âm thầm thở phào một hơi, một trái tim treo lơ lửng cuối cùng cũng được thả xuống dưới, Nguyệt Nha Nhi tươi cười chải tóc hỏi “ Tốt đến mức nào? có tốt đến mức ngươi muốn gả cho hắn không?”

Gả cho Tuyền thiếu gia? Mạc Liên Nhi kinh ngạc mở to mắt, quả thực không biết nàng vì sao tự nhiên lại có ý niệm này trong đầu? “ Phu nhân, ngài không có bệnh đi?” Nhịn không được vươn tay, lòng bàn tay áp về phía trán nàng….. kỳ quái, không có nóng lên a!

“ Không bệnh, không bệnh!” Cầm tay nhỏ bé trắng nõn của nàng kéo xuống, Nguyệt Nha Nhi cứ ép hỏi “ Muốn gả sao? muốn gả sao?”

Ách…. Phu nhân thật là khí thế bức nhân a! trừng mắt nhìn khuôn mặt dần dần đến gần phóng đại trước mặt, Mạc Liên Nhi bị cho hỏi nóng nảy, bèn thốt ra “ Thân phận chúng ta không hợp a!” Một người là chủ, một người là tớ, gia thế bối cảnh cách xa một trời một vực, nàng chỉ là một đứa nha hoàn nho nhỏ như thế nào có thể trèo cao nổi?

“ Ở Nam gia đâu có loại thành kiến này, ngươi chỉ cần nói cho ta biết, Tuyền nhi có tốt đến mức khiến cho ngươi muốn gả cho hắn không?” Nguyệt Nha Nhi vẻ mặt tươi cười hỏi.

Nhìn bộ dáng khẩn trương chờ mong của Nguyệt Nha Nhi, Mạc Liên Nhi đột nhiên có một loại cảm giác vớ vẩn buồn cười, trả lời bằng một câu đáp án giống như vài ngày trước đó nàng đã trả lời cho chúng nha hoàn tò mò biết “ Tuyền thiếu gia vĩnh viễn là Tuyền thiếu gia”.

Nàng nói những lời này là có ý gì a! Nguyệt Nha Nhi ngây người, lập tức liền hiểu ra, nhăn nhó nói thuyết phục nàng “ Ai nha! Liên Nhi ngươi cũng đừng coi hắn là thiếu gia a…..” Ô…. Chỉ biết sự tình sẽ không đơn giản như vậy a!

“ Thế nhưng, thế nhưng ngài ấy chính là Tuyền thiếu gia a!” Hắn có tốt đến mức nàng muốn gả cho hắn hay không không quan trọng, chỉ cần thiên kim khuê tú nhà người khác muốn gả là được rồi! Mạc Liên Nhi khó hiểu lắc đầu liên tục, như thế nào cũng không cách nào lý giải chính mình mới vừa bốc cái quẻ sao cuối cùng lại liên quan đến Tuyền thiếu gia thế kia? “ Ân…. Phu nhân, quẻ tượng mới vừa rồi biểu hiện cái gì?” Haiz… có trời biết nàng căn bản không có hứng thú, chỉ vì dời đi lực chú ý, đành phải cứng rắn da đầu đi hỏi thôi!

Nghe vậy, đôi mắt linh động của Nguyệt Nha Nhi nhanh như chớp đảo quanh, liền có chủ ý “ Quẻ tượng kia nói Liên Nhi ngươi  về sau sẽ gả vào nhà cao cửa rộng, là nhà danh môn thừa kế chức danh, là mệnh làm thiếu phu nhân nha!” Ha Ha…. Đừng nói là Nguyệt Nha Nhi nàng lừa người khác, chẳng qua là đem ‘ Khả năng sẽ gả’ đổi thành ‘ Sẽ gả’ mà thôi, chỉ kém hai chữ mà thôi, không có gì!

Mệnh thiếu phu nhân? Mạc Liên Nhi quả thực muốn cười, không thể không hoài nghi phu nhân là tự biên tự diễn thuật bói toán thực chuẩn xác này, rốt cuộc là có đúng như những lời này hay không? Haiz… thiếu phu nhân đâu phải ai cũng có thể làm được! chỉ bằng chính mình chỉ là bé gái mồ côi… đừng nói đùa như thế!

“ Liên Nhi nha đầu, ngươi đừng không tin ta, bói toán thuật của Nguyệt gia ta cũng không phải là gạt người đâu…..” Thấy nàng không tin tưởng lắm, Nguyệt Nha Nhi vội vàng bảo chứng.

“ Dạ! phu nhân bốc quẻ thực chuẩn, Liên Nhi ta như thế nào không tin chứ!” Lời nói ôn nhu nhỏ nhẹ biểu hiện chính mình là thực tin tưởng.

Nàng không tin! Nguyệt Nha Nhi tâm tư lanh lợi trí tuệ, chỉ cần nhìn vẻ mặt của nàng là biết nàng là thuận theo tâm ý của chủ tử mà nói chuyện, không muốn đi hắt nước lạnh chủ tử.

Haiz …. Nha đầu kia ngoài mềm trong cứng, tranh luận nhận định trong lòng là không thay đổi, xem ra con đường truy thê của con sau này sẽ không quá bình thản…. bất quá, Tuyền nhi từ nhỏ đến lớn mọi việc đều rất trôi trảy, có cái cô nương làm cho hắn không biết làm sao cũng thật khiến người ta chờ mong!

Nghĩ đến đây, Nguyệt Nha Nhi nhịn không được bật cười “ Liên Nhi, ta sẽ ủng hộ ngươi” Bất quá, đến cuối cùng nhất định phải đáp ứng làm con dâu của ta nha!

Ủng hộ cái gì a? Mạc Liên Nhi bị thiên ngoại bay đến một câu khiến cho đầu đầy mờ mịt, đang muốn hỏi rõ, đường mòn liền có một nha hoàn chạy tới, thở một hơi nói “ Phu nhân, lão vương gia, lão vương phi đi du ngoạn đã trở lại! lúc này đang đứng trong đại sảnh…..”

One thought on “Nha hoàn không chịu gả – Chương 4 – Chương 4.3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s